Chủ đề nóng

Chính thức đình chỉ chức vụ Chủ tịch xã đánh bạc

Thứ bảy, ngày 19/02/2011 11:26 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Ông Nguyễn Tiến Lợi - Chủ tịch UBND huyện Yên Thành sáng 18.2 cho biết, đã có quyết định đình chỉ chức vụ Chủ tịch xã đối với ông Nguyễn Hữu Sáu có liên quan đến đánh bạc.
Bình luận 0

Ông Nguyễn Hữu Sáu - Chủ tịch xã Viên Thành, bị công an phát hiện và bắt giữ khi đang đánh bạc tại nhà ông Nguyễn Thành Chung, xóm 6, xã Viên Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) vào ngày 13.2.

Sự việc sau đó được CQĐT báo cáo lên lãnh đạo UBND huyện và ngày 15.2, UBND huyện này đã có quyết định số 691/QĐ - UBND chính thức đình chỉ công tác chức vụ chủ tịch xã đối với ông Nguyễn Hữu Sáu trong vòng 15 ngày để phục vụ công tác điều tra (bắt đầu từ ngày 15.2 đến ngày 2.3.2011).

Để điều hành hoạt động công tác ở xã Viên Thành không bị cản trở, UBND huyện Yên Thành đã tạm thời giao công việc cho ông Nguyễn Hữu Nhàn - PCT UBND xã, lên điều hành công tác trong thời gian ông Sáu bị đình chỉ.

Cũng liên quan đến vụ đánh bạc vào ngày 13.2 còn có ông Nguyễn Vĩnh Hùng - kế toán xã Viên Thành. Ngày 15.2, UBND huyện Yên Thành cũng có quyết định số 690/QĐ-UBND về việc chính thức đình chỉ chức vụ kế toán đối với ông Hùng. Theo đó, tạm thời cho dừng mọi hoạt động tài chính ngân sách xã Viên Thành trong thời gian ông Nguyễn Vĩnh Hùng bị đình chỉ công tác.

Trước đó, Công an huyện Yên Thành nhận được tin báo vụ việc xảy ra vào khoảng 16 giờ chiều ngày 13.2, tại nhà Nguyễn Thành Chung, xóm 6, xã Viên Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An).

Tại chiếu bạc, Công an huyện Yên Thành thu giữ được 12 triệu đồng, một bộ tú lơ khơ (52 quân bài), một chiếu nhựa 2 mảnh, 4 điện thoại di động, 3 xe máy. CQĐT cho biết, 4 đối tượng tham gia đánh bạc gồm: Nguyễn Hữu Sáu (SN 1963) - chủ tịch xã Viên Thành; Nguyễn Hữu Bốn (SN 1959); Nguyễn Vĩnh Hùng (SN 1965 – kế toán xã) và Nguyễn Thành Chung (SN 1962).

Ngày 15.2, huyện Ủy Yên Thành cũng đã chính thức đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với ông Sáu và ông Hùng vì tội liên quan đến đánh bạc. Cùng ngày, CQĐT Công an huyện Yên Thành đã tiến hành khổi tố vụ án và tiếp tục điều tra mở rộng những đối tượng liên quan.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem