Chủ đề nóng

Chợ đầu mối Bình Điền hoạt động lại, hơn một nửa chợ truyền thống đã mở cửa

Hồng Phúc Thứ ba, ngày 02/11/2021 08:34 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chợ đầu mối Bình Điền hoạt động lại ngày 1/11. Trong đêm đầu tiên, 335 tấn hàng hóa các loại đã đổ về. TP.HCM cũng có 130 chợ đã mở cửa.
Bình luận 0

Chợ đầu mối Bình Điền đã hoạt động trở lại từ ngày 1/11 với khoảng 30% công suất với tất cả ngành hàng tại các nhà lồng. Hiện nay, chợ đầu mối Bình Điền hoạt động lại từ 16h hôm trước đến 8h sáng hôm sau.

Đại diện Ban quản lý chợ đầu mối Bình Điền cho biết, trong ngày đầu tiên hoạt động lại, các thương nhân đã bắt đầu tiếp nhận hàng hóa từ đối tác, cung cấp cho bạn hàng ở khu vực TP.HCM và các tỉnh lân cận. 

Trong đêm, có khoảng 4.000 lượt người ra vào chợ, sản lượng hàng nhập chợ đạt hơn 335 tấn các loại.

Chợ đầu mối Bình Điền hoạt động lại, hơn một nửa chợ truyền thống mở cửa - Ảnh 1.

Chợ đầu mối Bình Điền hoạt động lại ngày 1/11 với 335 tấn hàng hóa các loại đã đổ về. Ảnh: M.S.

Tất cả người tham gia hoạt động trong chợ như nhân viên Công ty Quản lý và Kinh doanh chợ Bình Điền, thương nhân, phụ việc, bốc xếp, cung cấp dịch vụ, khách hàng đến giao dịch… đều phải có thẻ ra vào, tiêm đủ 2 mũi vaccine hoặc đã trị khỏi Covid-19 trong vòng 6 tháng, giấy xét nghiệm Covid-19 âm tính trong vòng 14 ngày.

Chợ đầu mối Bình Điền hoạt động lại, để đăng ký làm thẻ ra vào chợ, khách hàng có thể đăng ký trực tuyến trước tại địa chỉ https://dangkythe.binhdienmarket.com.vn. 

Trường hợp cá nhân chưa có thẻ ra vào thì chợ có bố trí hai vị trí cấp thẻ tạm tại chỗ khách hàng.

Chợ đầu mối Bình Điền hoạt động lại, hơn một nửa chợ truyền thống mở cửa - Ảnh 2.

Chợ đầu mối Bình Điền hoạt động lại, khách và thương nhân phải trình thẻ ra vào chợ. Ảnh: M.S.

Đầu tháng 7/2021, chợ tạm đóng cửa sau khi phát hiện nhiều ca mắc Covid-19. Hai tháng sau, điểm tập kết trung chuyển hàng hóa tạm thời tại chợ này đã đưa vào hoạt động để đáp ứng tình hình cung ứng hàng hóa. 

Chợ đầu mối Bình Điền (quận 8, TP.HCM) là chợ đầu mối có quy mô hoạt động lớn nhất nước, chuyên cung cấp thủy hải sản, thịt heo, rau củ quả cho TP.HCM và các tỉnh lân cận.

Như vậy, tính đến nay đã có chợ đầu mối Hóc Môn và chợ đầu mối Bình Điền hoạt động trở lại. Chợ đầu mối Thủ Đức vẫn đang duy trì các điểm tập kết trung chuyển hàng hóa tạm thời.

Chợ đầu mối Bình Điền hoạt động lại, hơn một nửa chợ truyền thống mở cửa - Ảnh 3.

Chợ đầu mối Bình Điền hoạt động lại sẽ tăng nguồn hàng về cho các chợ truyền thống tại TP.HCM. Ảnh: Hồng Phúc.

Khi chợ đầu mối mở lại và tăng công suất, nguồn hàng sẽ được phân phối về cho bạn hàng tại các chợ truyền thống nhiều hơn. 

Tính đến nay, hơn một nửa chợ truyền thống tại TP.HCM cũng đã hoạt động trở lại, tạo điều kiện cho người dân mua hàng thuận lợi.

Cụ thể, TP.HCM đang có 130/234 chợ truyền thống đã mở cửa. 104 chợ còn lại vẫn đang trong lộ trình mở lại hoạt động, trên tinh thần đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh. Dự kiến trong tuần nay, sẽ có thêm 18 chợ mở lại.

Tổ Công tác đặc biệt phía Nam của Bộ Công Thương cho biết tổng lượng hàng đưa về cung ứng cho TP.HCM hiện đang tăng mỗi ngày, với mức tăng khoảng 2,5% một ngày, ước đạt 5.772 tấn/ngày. 

Tổ đánh giá cùng với lộ trình nối lại sản xuất, phục hồi kinh tế, cho phép mở lại các loại hình dịch vụ, tình hình cung ứng hàng hóa trên địa bàn TP.HCM hiện đã ổn định trong trạng thái bình thường mới.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem