Chủ đề nóng

Chợ đầu mối Bình Điền mở lại đầu tháng 11, ra vào cần điều kiện gì?

Hồng Phúc Thứ bảy, ngày 23/10/2021 14:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chợ đầu mối lớn nhất TP.HCM - chợ đầu mối Bình Điền dự kiến mở lại vào đầu tháng 11, hoạt động khoảng 30% công suất, với 600 thương nhân.
Bình luận 0

Công ty Quản lý và Kinh doanh Chợ Bình Điền (chợ đầu mối Bình Điền) vừa cho biết chợ đầu mối Bình Điền sẽ hoạt động trở lại từ ngày 1/11. Dự kiến, chợ đầu mối Bình Điền mở lại với khoảng 30% công suất, tương đương 600 thương nhân, tham gia hoạt động tại chợ với tất cả ngành hàng tại các nhà lồng. 

Đồng thời, chợ cũng triển khai hoạt động các dịch vụ như bốc xếp, căn tin, cung ứng nước đá, hoạt động sơ chế thủy hải sản.

Chợ đầu mối Bình Điền mở lại đầu tháng 11, ra vào cần điều kiện gì? - Ảnh 1.

Chợ đầu mối Bình Điền mở lại đầu tháng 11. Ảnh: H.P.

Các ô vựa của mỗi thương nhân sẽ được bố trí hoạt động xen kẽ, các hoạt động bốc xếp, sơ chế chỉ được hoạt động ở một khu vực nhất định để hạn chế tiếp xúc và được ghi nhận thông tin trong thẻ ra vào chợ. 

"Các hoạt động sơ chế chỉ được thực hiện tại các khu vực quy định và phải đảm bảo khoảng cách giữa 2 người tối thiểu 2m, đồng thời cũng quy định số lao động tối đa hoạt động trong khu sơ chế căn cứ theo diện tích thuê", đại diện Công ty Chợ Bình Điền cho biết.

Trong thời gian này, chợ đầu mối Bình Điền sẽ tạm đóng 50% các cửa ra vào nhà lồng (hiện nay mỗi nhà lồng B, D, F có 36 cửa ra vào) để kiểm soát số người ra vào, đồng thời phân luồng giao thông để hạn chế tối đa việc tập trung đông người.

Phòng bảo vệ, ban điều hành từng nhà lồng sẽ bố trí nhân sự kiểm tra camera trong suốt quá trình hoạt động để phát hiện các trường hợp vi phạm 5K.

Chợ đầu mối Bình Điền cũng không cho phép buôn bán lấn chiếm lòng lề đường và nghiêm cấm tất cả các trường hợp thu gom ve chai, bán vé số, bán dạo trong khuôn viên chợ. 

"Tùy theo tình hình kinh doanh của từng nhà lồng, mức độ đáp ứng các tiêu chí của từng thương nhân, người lao động, công ty sẽ tiến hành theo lộ trình việc tăng số lượng thương nhân hoạt động tại chợ từ 30% lên đến 100%", đại diện Công ty Chợ Bình Điền nói thêm.

Chợ đầu mối Bình Điền mở lại đầu tháng 11, ra vào cần điều kiện gì? - Ảnh 3.

Chợ đầu mối Bình Điền mở lại với khoảng 30% công suất, tương đương 600 thương nhân. Ảnh: B.Đ.

Theo vị này, các thương nhân chỉ được phép hoạt động kinh doanh khi đã đáp ứng đầy đủ các tiêu chí phòng chống dịch, ưu tiên các thương nhân cam kết không có hoạt động sơ chế, không sử dụng tiền mặt trong giao dịch, sản phẩm có đóng gói, bao bì, nhãn hiệu riêng.

Theo quy định, tất cả người vào chợ đầu mối Bình Điền, gồm thương nhân, thương lái, người lao động, tài xế, người mua hàng… đều phải làm thẻ ra vào chợ, phải tiêm đủ 2 mũi vaccine ngừa Covid-19 hoặc là F0 khỏi bệnh dưới 6 tháng và phải có giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19 có giá trị trong vòng 14 ngày…

Công ty Quản lý và Kinh doanh Chợ Bình Điền cũng cho biết trong ngày 22/10, đơn vị đã có công văn gửi đến các thương nhân và các đối tác hoạt động trong chợ, thông báo việc mở cửa hoạt động trở lại. Chợ sẽ tiến hành thu tiền dịch vụ quản lý, tiền lưu đậu, nhập chợ, tiền thuê mặt bằng… theo thực tế phát sinh.

Trước đó, đêm 21 rạng sáng 22/10, chợ đầu mối Hóc Môn (huyện Hóc Môn) cũng đã chính thức hoạt động trở lại. Như vậy, kể từ khi đóng cửa vì dịch, sau đó hình thành các điểm trung chuyển hàng, đến nay chợ đầu mối Hóc Môn đã hoạt động và chợ đầu mối Bình Điền cũng sắp vận hành trở lại.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem