Chủ đề nóng

Chợ hoa bến Bình Đông 28 Tết tấp nập, mai vàng xuống đường, bắt đầu hạ giá

Hồng Phúc Chủ nhật, ngày 30/01/2022 14:22 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bến Bình Đông (quận 8) tràn ngập hoa mai vàng, giá hoa cũng bắt đầu hạ khoảng 20%. Một số nhà vườn bán đồng giá mai trong bầu đất còn 400.000 đồng/cây để về sớm.
Bình luận 0
 - Ảnh 1.

Từ sáng đến trưa 30/1, tức 28 Tết, bất chấp trời có phần hơi nắng, rất nhiều người vẫn đổ về bến Bình Đông (quận 8, TP.HCM) để mua hoa Tết. Cảnh trầm lắng những ngày trước đó đã giảm dần. Theo các nhà vườn, bắt đầu từ tối 27 tháng Chạp, số lượng khách đến bến Bình Đông mua hoa đã nhiều hơn và tấp nập từ rạng sáng 28 Tết.

 - Ảnh 2.

Bến Bình Đông ngày 28 Tết được xem như thủ phủ hoa mai chơi Tết, bởi gần như 80% số lượng cây kiểng tại hội hoa xuân này đều là mai vàng của các nhà vườn miền Tây và ngoại thành TP.HCM. Khách đến đây cũng chủ yếu mua mai vàng về vui xuân.

 - Ảnh 3.

Giới thiệu mai vàng với khách, anh Thành Duy - nhà vườn Bến Tre, “chốt đơn” liên tục. “28 Tết rồi nên nhu cầu của mọi người thực hơn, hầu như ra bến Bình Đông, có ý định mua mai, thấy giá ổn là họ chốt luôn. Những cây mai có gốc ổn, trong chậu thì từ hơn 1 triệu đồng/cây”, anh Duy nói.

 - Ảnh 4.

Theo người bán, từ hôm nay, lượng khách đến chợ mua hoa Tết sẽ đông hơn. Nhưng thực tế, sức mua vẫn kém hơn so với năm ngoái nên hoa mai bắt đầu giảm giá, giảm khoảng 20% so với cách đây ít ngày.

 - Ảnh 5.

Nhà vườn này cho biết đang đồng giá mai trong bầu đất, mỗi cây chỉ còn 400.000 đồng. Ông còn khoảng vài chục cây, bán hết sớm về nhà đón Tết.

 - Ảnh 6.

Không khí chợ hoa tại Bến Bình Đông đang rất nhộn nhịp. Cảnh những cây mai trên yên xe theo chủ về nhà khiến con đường trở nên ngập tràn mùa xuân.

Chợ hoa bến Bình Đông 28 Tết tấp nập, mai vàng xuống đường, bắt đầu hạ giá - Ảnh 7.

Với những cây mai lớn, khách nhờ đến dịch vụ vận chuyển về tận nhà, giá tùy quãng đường xa hay gần.

 - Ảnh 8.

Hoa nền như: cúc, vạn thọ, mào gà, với mức giá từ 200.000 đồng/cặp loại nhỏ, 300.000 đồng/cặp loại lớn được nhiều người ưa chuộng. Đến trưa 28 Tết, một số nhà vườn vẫn mang lên chuyến xe cuối cùng để bán Tết. Ghi nhận cho thấy, hầu hết các nhà vườn miền Tây bán các loại hoa nền này đều không còn nhiều, có người còn về sớm.

 - Ảnh 9.

Tắc miền Tây năm nay lên trễ hơn mọi năm. Sức mua cũng bật tăng từ sáng 28 Tết. Mỗi cây tắc kích cỡ thế này có giá từ 400.000 - 500.000 đồng.

 - Ảnh 10.

Sức mua bắt đầu tăng, các nhà vườn kỳ vọng trong hôm nay sẽ đẩy hết hoa trên ghe để có thể về sớm từ tối hoặc sáng mai, 29 Tết.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem