Chủ đề nóng

Người Sài Gòn chen chân mua sắm tới nửa đêm, "gom cả siêu thị" về nhà ăn Tết

Hồng Phúc Chủ nhật, ngày 30/01/2022 08:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tối 27 tháng Chạp, nhiều siêu thị tại TP.HCM đông đúc người mua sắm cho đến nửa đêm, khi các nhà bán lẻ thông báo tăng thời gian hoạt động.
Bình luận 0
 - Ảnh 9.

Nhiều siêu thị tại TP.HCM đông nghịt người tối 29/1, tức 27 tháng Chạp. Người dân đi mua sắm hàng hóa, chuẩn bị đón Tết. Để phục vụ cao điểm Tết, nhiều siêu thị thông báo mở cửa đến nửa đêm nên dù đã khuya, rất đông khách hàng vẫn chen chân sắm sửa với những xe đẩy, đầy ắp thực phẩm, bánh kẹo các loại.

 - Ảnh 10.

Tại Emart Gò Vấp, với khoảng hơn 20 quầy thu ngân hoạt động hết năng suất tối đa nhưng khu vực thanh toán cũng liên tục quá tải. Khách nối đuôi nhau rồng rắn chờ tính tiền. Do gia đình nào cũng mua nhiều hàng hóa, ít nhất cũng vài triệu đồng nên thời gian thanh toán mỗi người khá lâu. Trung bình, khách phải chờ từ nửa tiếng mới đến lượt.

 - Ảnh 3.

Khu vực thực phẩm chế biến, bánh kẹo đóng hộp làm tặng dịp Tết hút hàng. Cuối ngày, hàng hóa bắt đầu dần trống kệ.

 - Ảnh 4.

Bà Ngọc Thu (ngụ TP.Thủ Đức) cho biết siêu thị những ngày giáp Tết đều đầy đủ hàng hóa. Đặc biệt, những thứ bắt buộc phải có ngày Tết như mâm ngũ quả, siêu thị này không thiếu thứ nào nên dễ dàng mua sắm, giá cả ổn định.

 - Ảnh 5.

Khu vực trái cây luôn nhộn nhịp. Các hệ thống siêu thị đều bắt đầu ghi nhận lượng khách mua trái cây những ngày giáp Tết tăng vọt.

 - Ảnh 6.

Trao đổi với Dân Việt, đại diện Emart cho hay các ngày còn lại vẫn diễn ra chương trình "chợ Tết” với hơn 5.000 sản phẩm khuyến mãi giá cực rẻ, nguồn gốc xuất xứ đảm bảo cho người dân yên tâm sắm Tết.

 - Ảnh 7.

Còn tại Big C miền Đông (quận 10), khu vực bánh kẹo cũng tấp nập khách. Chị Thúy Hà (ngụ quận 11) cho biết năm nay đi siêu thị khá muộn. Dù vậy, chị cho hay bánh mứt còn nhiều, dễ lựa chọn cho gia đình dùng trong những ngày Tết.

 - Ảnh 8.

Bánh chưng đắt khách những ngày cuối năm do nhu cầu cúng tất niên và sử dụng trong những ngày Tết.

 - Ảnh 9.

Các hệ thống siêu thị đều cho biết trong hai ngày gần Tết là 28-29 tháng Chạp, sẽ tăng cường nhiều hơn nữa các chương trình giảm giá, ưu đãi để những người bận rộn, người lao động phổ thông kết thúc năm làm việc trễ, đều mua được hàng.

 - Ảnh 11.

Khách cũng nối đuôi nhau chờ thanh toán.

 - Ảnh 12.

Từ 28 tháng Chạp, hầu hết siêu thị tại TP.HCM mở cửa đến nửa đêm. Đến 29 tháng Chạp, nhiều siêu thị đóng cửa từ 12h trưa và hầu hết khai trương mùng 2 Tết, chỉ Aeon cho biết sẽ bán luôn cả mùng 1.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem