Chợ Long Biên: Mực thối "tắm" hóa chất, thành đồ tươi sống

Thứ ba, ngày 15/04/2014 13:35 PM (GMT+7)
Cầm khai chỉ cần hòa 300ml oxy công nghiệp vào thùng phuy nước, rồi đổ mực ôi thối vào ngâm. Sau chừng 30 phút, dùng gậy sắt đảo đều tới khi mực trắng, hết mùi thối thì đem ra chợ Long Biên bán.
Bình luận 0
Sáng 15.4, Đội Cảnh sát môi trường - Công an quận Ba Đình đã bất ngờ kiểm tra khu vực buôn bán buôn thủy sản trong chợ Long Biên (phường Phúc Xá, quận Ba Đình, Hà Nội).

Đội đã bắt quả tang Vũ Mạnh Cầm (22 tuổi, ở Ân Thi, Hưng Yên) đang đổ hàng chục kg mực ôi thối, bốc mùi vào các thùng phuy cỡ lớn chứa hóa chất công nghiệp.

img

Bước đầu, Cầm khai làm thuê cho bà chủ Ngô Thị Nụ (46 tuổi, ở phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Kiểm tra trong kho, Cảnh sát môi trường phát hiện đang lưu giữ 750kg mực ống bốc mùi, trong đó 150 kg đang được ngâm tẩm hóa chất.

Để làm trắng sản phẩm, Cầm khai cần hòa 300ml oxy công nghiệp vào thùng phuy nước, trước khi đổ mực kém chất lượng hoặc bị ôi thối vào ngâm. Sau chừng 30 phút, anh ta dùng gậy sắt đảo đều tới khi mực trắng, hết mùi thối thì đem ra chợ Long Biên bán.

Khai báo với công an, bà Nụ nhận lén lút tẩy trắng mực kém chất lượng bằng hóa chất công nghiệp khoảng nửa tháng nay. Để không bị phát hiện, chủ ki ốt chỉ đạo nhân viên hạ cửa cuốn nhà kho khi thực hiện công đoạn ngâm, tẩy mực.

“Mực ống đông lạnh nhập khẩu từ nước ngoài theo đường biển về Hải Phòng, Quảng Ninh. Mực rã đông thường nhũn, nhớt, bốc mùi thối…, nhưng sau khi được “hô biến” sẽ giòn, trắng và khá sạch mùi” - đại diện công an quận Ba Đình cho biết.

Mực kém chất lượng đổ buôn giá 12.000đ/kg tại chợ Long Biên. Sau khi “sơ chế”, chủ hàng bán ra thị trường giá 50.000-60.000đ/kg.

Công an đã lấy mẫu mực ngâm, tẩy hóa chất đi phân tích.

Thắng Quang (Thắng Quang)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem