Chủ đề nóng

chợ phiên

 • Lên Mẫu Sơn xem chào mào "hạt rẻ", chanh rừng "đắt xít", rết độc ngâm rượu

  Lên Mẫu Sơn xem chào mào "hạt rẻ", chanh rừng "đắt xít", rết độc ngâm rượu

  Đến chợ phiên vùng cao Mẫu Sơn, nhiều du khách không khỏi bất ngờ bởi các sản vật, các con vật được bà con dân tộc Dao bản địa mang bày bán. Tại đây ngoài bán hoa trái, các loại rau, lá… của núi rừng bà con còn bày bán chim bắt từ rừng về, rùa đá và rết vừa mới bắt được từ một vài đêm hôm trước. Và để kịp buổi chợ, đồng bào phải dậy từ khi tối trời kịp mang chim, trái rừng, rùa đá, rết độc ra chợ.
 • Chợ Mẫu Sơn: "Phát sốt" với trái rừng lạ, rùa nhốt lồng tre, rết độc

  Chợ Mẫu Sơn: "Phát sốt" với trái rừng lạ, rùa nhốt lồng tre, rết độc

  Chợ phiên vùng cao Mẫu Sơn là một trong những hoạt động được tổ chức tại Khu du lịch núi Mẫu Sơn (Lộc Bình, Lạng Sơn) nhân dịp Khai mạc Liên hoan du lịch Mẫu Sơn 2108. Đến đây, du khách được tận mắt chiêm ngưỡng nhiều sản vật lạ, độc, hiếm có khó tìm. Đó là cơ man nào các loại trái rừng, có cả rùa nhốt lồng tre được đồng bào mang đi bán...
 • Chùm ảnh: Đặc sắc chợ nông sản bán côn trùng làm thức ăn ở Tây Bắc

  Chùm ảnh: Đặc sắc chợ nông sản bán côn trùng làm thức ăn ở Tây Bắc

  Khu chợ cóc tại bản Nà Si (xã Chiềng Mung, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) từ lâu đã được nhiều khách hàng gần, xa biết đến là nơi hội tụ nhiều đồng bào dân tộc “Thái đen”.
 • Nhộn nhịp chợ phiên vùng cao nơi cực Tây của Tổ quốc

  Nhộn nhịp chợ phiên vùng cao nơi cực Tây của Tổ quốc

  Chợ phiên Mường Nhé luôn tấp nập người trong tiếng khèn Mông bảng lảng, những cuộc trò chuyện, hàn huyên tưởng như không dứt... 
 • Trải nghiệm chợ quê trong… cung Hội nghị quốc tế Furama

  Trải nghiệm chợ quê trong… cung Hội nghị quốc tế Furama

  Phiên Chợ Quê Tết Nguyên đán chào xuân Mậu Tuất 2018 dự kiến diễn ra tại sân vườn Cung hội nghị Quốc Tế Furama – ICP vào 3 đêm ngày 9, 10, 11.02.2018 nhằm ngày 24, 25, 26 tháng Chạp Âm Lịch.
 • Người vùng cao Ba Chẽ xúng xính đi chợ nông sản ngày Tết

  Người vùng cao Ba Chẽ xúng xính đi chợ nông sản ngày Tết

  So với những chợ ở thành phố hay chợ huyện thì chợ phiên ở huyện Ba Chẽ (Quảng Ninh) không nhiều mặt hàng, song chợ phiên ở các xã của huyện Ba Chẽ vẫn có những nét đặc trưng riêng, mang đậm nét văn hoá của đồng bào dân tộc miền núi nên luôn hấp dẫn du khách mỗi lần đến đây...
 • Độc đáo đi chợ quê giữa lòng thành phố

  Độc đáo đi chợ quê giữa lòng thành phố

  Sẽ không ngoa khi nói rằng sản phẩm của chợ Hàng đã “phủ khắp” mọi gia đình ở Hải Phòng. Sở dĩ nói vậy bởi sản phẩm của chợ rất đa dạng, phong phú từ cây cảnh, vật dụng, vật nuôi đến những sản phẩm lưu niệm, trưng bày rất cổ, nhưng mộc mạc, đời thường.
 • Hết "ghê" khi ăn đặc sản thắng cố Bắc Hà

  Hết "ghê" khi ăn đặc sản thắng cố Bắc Hà

  Với 14 dân tộc cùng chung sống như Mông, Dao, Tày…, huyện Bắc Hà (Lào Cai) có rất nhiều nét văn hóa độc đáo như chợ văn hóa Bắc Hà, Cốc Ly… và rất món ăn độc đáo, những đặc sản lạ và hấp dẫn. Trong đó, thắng cố được coi là một đặc sản đệ nhất, nét ven hóa của người Mông Bắc Hà…
 • Chợ phiên Thanh Nhàn: Nét văn hóa làng quê Việt

  Chợ phiên Thanh Nhàn: Nét văn hóa làng quê Việt

  Chợ phiên Thanh Nhàn thắm đượm tình quê, mộc mạc, giản dị như những người nông dân chất phác, thật thà, giữ được cái hồn quê xưa. Chợ chỉ cách Hà Nội chưa đầy 30 cây số.
 • Phiên chợ bò đầu xuân

  Phiên chợ bò đầu xuân

  Phiên chợ bò đầu năm Đinh Dậu ở xã Thanh Lương (Thanh Chương, Nghệ An) diễn ra trong mưa phùn gió rét, nhưng vẫn nhộn nhịp kẻ bán người mua.