Chủ đề nóng

Chợ, siêu thị TP.HCM đông người mua sắm trước giờ giãn cách xã hội

Hồng Phúc Chủ nhật, ngày 30/05/2021 19:19 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Từ trưa đến chiều, nhiều người dân đổ về các chợ, siêu thị để mua sắm hàng hóa trước khi TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội từ 0h ngày 31/5.
Bình luận 0

UBND TP.HCM đã có "lệnh" thực hiện giãn cách xã hội toàn TP theo Chỉ thị 15, riêng quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12) áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 từ 0h ngày 31/5, do tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp.

TP.HCM trước giờ giãn cách xã hội: Người dân đi chợ, siêu thị mua sắm

Sau khi quyết định được đưa ra, từ trưa đến chiều 30/5, mặc dù trời nắng chang chang, khá đông người dân đã đổ về các chợ, siêu thị trên địa bàn để mua sắm.

Chợ, siêu thị TP.HCM đông người mua sắm trước giờ giãn cách xã hội - Ảnh 1.

Cửa hàng tại chợ Bà Chiểu (quận Bình Thạnh) bán đắt mì gói, gạo, bún miến trước giờ TP.HCM giãn cách xã hội. Ảnh: Hồng Phúc.

Ghi nhận của Dân Việt tại chợ Bà Chiểu, Tân Định, Đa Kao… từ trưa, các cửa hàng bình ổn giá, cửa hàng lương thực thực phẩm nhộn nhịp khách ra vào. Các mặt hàng được mua nhiều nhất là mì tôm, bún miến, gạo.

Bên ngoài, các tiểu thương bán rau củ quả, thịt cá cũng đắt khách. Dù mới 17h, vừa qua giờ chợ chiều một chút nhưng sạp thịt heo của một số tiểu thương tại chợ Bà Chiểu (quận Bình Thạnh) đã hết veo.

"Mọi hôm bán lai rai, hôm nào cũng như hôm nấy, tới gần 19h mới hết nhưng nay hết sạch, ai cũng tranh thủ đi mua sớm", một tiểu thương khoát tay với khách thông báo hết thịt.

Tương tự, tại chợ Tân Định (quận 1), mới hơn 16h, số lượng tiểu thương còn hàng là thực phẩm tươi sống, rau củ quả rất ít. Họ cho biết ngay từ trưa, khi nghe tin TP.HCM sẽ giãn cách xã hội nên mọi hôm buổi trưa vắng tanh nhưng nay bán rất nhanh.

Ông Lý Văn Quang (quận Bình Thạnh) mua 1 thùng mì tôm, 1 túi gạo và nước rửa chén, bột giặt. Ông đợi vài phút mới đến lượt nhận hàng.

"Nhiều người cũng đi mua đồ, thấy đông quá nên tôi mua ít ít rồi về, tại lỡ đi rồi. 2 tuần tới thiếu gì thì gọi siêu thị họ giao để đỡ mất công đi trong lúc dịch bệnh", ông Quang nói.

Theo quy định, dù thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 hay Chỉ thị 16, các doanh nghiệp sản xuất, cơ sở kinh doanh hàng hoá thiết yếu như chợ, siêu thị, nhà thuốc, trạm xăng dầu… vẫn được hoạt động bình thường nhưng phải đảm bảo khoảng cách an toàn và các quy định phòng chống dịch bệnh khi hoạt động.

Ghi nhận cho thấy hầu hết người đi chợ cũng như tiểu thương đều đeo khẩu trang khi dịch bệnh diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, vì quá đông người không thể thực hiện giãn cách tối thiểu giữa người với người.

Một số siêu thị trên địa bàn TP.HCM như Co.opmart, Big C, Emart cũng ghi nhận một lượng lớn người đến mua sắm, vì hôm nay vừa rơi vào cuối tuần và TP.HCM vừa thông báo thực hiện giãn cách xã hội.

Chợ, siêu thị TP.HCM đông người mua sắm trước giờ giãn cách xã hội - Ảnh 3.

Khách xếp hàng dài trước một cửa hàng bình ổn chờ mua đồ. Ảnh: Hồng Phúc.

Chợ, siêu thị TP.HCM đông người mua sắm trước giờ giãn cách xã hội - Ảnh 4.

Từ người mua đến người bán đều mang khẩu trang kín mít. Ảnh: Hồng Phúc.

Chợ, siêu thị TP.HCM đông người mua sắm trước giờ giãn cách xã hội - Ảnh 5.

Chợ Bà Chiểu đông nghịt người ở thời điểm 17h. Ảnh: Hồng Phúc.

Chợ, siêu thị TP.HCM đông người mua sắm trước giờ giãn cách xã hội - Ảnh 6.

Các cửa hàng tập hoá đông đúc khách. Ảnh: Hồng Phúc.

Chợ, siêu thị TP.HCM đông người mua sắm trước giờ giãn cách xã hội - Ảnh 7.

Bên ngoài, rau củ quả cũng được mua nhiều. Ảnh: Hồng Phúc.

Chợ, siêu thị TP.HCM đông người mua sắm trước giờ giãn cách xã hội - Ảnh 8.

Chợ Tân Định, nhiều tiểu thương hết hàng từ sớm. Ảnh: Hồng Phúc.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, UBND TP.HCM đã quyết định thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 toàn thành phố từ 0h ngày 31/5.

UBND TP.HCM quy định không được tập trung trên 5 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, nơi công cộng, thực hiện nghiêm việc giãn cách tối thiểu 2 mét khi giao tiếp; hạn chế đến các cơ sở khám chữa bệnh trừ trường hợp thật sự cấp bách.

Riêng đối với quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12) áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, theo nguyên tắc: Gia đình cách ly gia đình, khu phố cách ly khu phố, tổ dân phố cách ly tổ dân phố, phường cách ly phường.

Doanh nghiệp sản xuất, cơ sở kinh doanh hàng hoá thiết yếu vẫn được hoạt động nhưng phải đảm bảo khoảng cách an toàn và các quy định phòng chống dịch bệnh khi hoạt động.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem