Chủ đề nóng

cho vay

 • Sợ rủi ro, DN không dám đầu tư nông nghiệp công nghệ cao

  Sợ rủi ro, DN không dám đầu tư nông nghiệp công nghệ cao

  Gói tín dụng 100.000 tỷ cho nông nghiệp công nghệ cao (CNC) là một bước đột phá nhưng việc giải ngân số tiền này vẫn là một bài toán khó. Các chuyên gia, doanh nghiệp cho rằng các tiêu chuẩn để tiếp cận gói tín dụng vẫn chưa rõ ràng về đối tượng, tiêu chí vay vốn, thế chấp tài sản ra sao, lãi suất, hạn mức vay.
 • Sớm hoàn thiện thủ tục cấp chứng nhận quyền SDĐ gắn với tài sản trên đất

  Sớm hoàn thiện thủ tục cấp chứng nhận quyền SDĐ gắn với tài sản trên đất

  Đó là khẳng định của bà Nguyễn Thị Thanh Thủy - Vụ trưởng Vụ Khoa học công nghệ và môi trường (Bộ NNPTNT) khi nói tới các giải pháp nâng cao hiệu quả đầu tư tín dụng nông nghiệp công nghệ cao.
 • Ông Lại Xuân Môn: "Gói tín dụng 100.000 tỷ là hướng đi đúng đắn"

  Ông Lại Xuân Môn: "Gói tín dụng 100.000 tỷ là hướng đi đúng đắn"

  “Việc Chính phủ hướng tới một nền nông nghiệp công nghệ cao và kèm theo đó là gói tín dụng 100 ngàn tỷ để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao là một hướng đi đúng đắn và kịp thời” – Chủ tịch TƯ Hội NDVN phát biểu khai mạc Hội thảo.
 • Hội thảo "Giải pháp nâng cao hiệu quả tín dụng nông nghiệp CNC"

  Hội thảo "Giải pháp nâng cao hiệu quả tín dụng nông nghiệp CNC"

  Sáng nay, 4.7 tại khách sạn Hilton (Hoàn Kiếm, Hà Nội) Trung ương Hội Nông dân VN phối hợp với Ngân hàng Nhà nước và Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tổ chức Hội thảo "Giải pháp nâng cao hiệu quả đầu tư tín dụng nông nghiệp công nghệ cao”. Hội thảo do Báo Nông thôn Ngày nay/ báo Điện tử Dân Việt triển khai thực hiện.
 • Ngày mai (4.7) diễn ra Hội thảo " Giải pháp nâng cao hiệu quả đầu tư tín dụng NN CNC"

  Ngày mai (4.7) diễn ra Hội thảo " Giải pháp nâng cao hiệu quả đầu tư tín dụng NN CNC"

  Tín dụng dành cho nông nghiệp luôn được coi là “nút thắt” cần được tháo gỡ để giúp nông nghiệp phát triển. Với mục tiêu này, ngày mai 4.7, tại Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Ngân hàng Nhà nước, Bộ NNPTNT, Báo Nông Thôn Ngày Nay sẽ phối hợp tổ chức hội thảo “Giải pháp nâng cao hiệu quả đầu tư tín dụng nông nghiệp công nghệ cao”.
 • Cẩn trọng “bẫy” vay tiêu dùng lãi suất 0%

  Cẩn trọng “bẫy” vay tiêu dùng lãi suất 0%

  Thời điểm năm mới tới gần cũng là lúc các công ty tài chính đẩy mạnh tín dụng tiêu dùng với nhiều mức lãi suất hấp dẫn dành cho các cá nhân cần vay tiền cho hoạt động mua sắm cuối năm. Song nếu không thận trọng, khách hàng rất dễ bị “mắc bẫy”.
 • Lãi suất tiết kiệm cuối năm: Sẽ giảm hay tăng?

  Lãi suất tiết kiệm cuối năm: Sẽ giảm hay tăng?

  Thời điểm cuối năm nhu cầu vốn của doanh nghiệp tăng cao nên động thái giảm lãi suất huy động của một số ngân hàng hiện nay được đánh giá là khá bất ngờ, bởi theo thông lệ, mặt bằng lãi suất huy động và cho vay đều tăng vào dịp này ở nhiều biên độ khác nhau...
 • Người mua nhà gói 30.000 tỷ đồng được hoàn trả lãi suất

  Người mua nhà gói 30.000 tỷ đồng được hoàn trả lãi suất

  Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Lê Minh Hưng yêu cầu các ngân hàng chậm nhất đến ngày 30.9 hoàn thành xong việc thực hiện thoái thu lãi cho khách hàng hoặc bù trừ cho khách hàng chậm nhất vào 2 kỳ thu lãi gần nhất sau khi được NHNN tái cấp vốn.
 • Băng giang hồ bảo kê, cho vay nặng lãi ở SG bị bắt

  Băng giang hồ bảo kê, cho vay nặng lãi ở SG bị bắt

  Khám xét nơi ở của nhóm giang hồ, lực lượng chức năng phát hiện một kho vũ khí với hàng chục thanh đao, mã tấu và 1 khẩu súng bắn bi sắt tự chế.
 • Cho vay NĐ 67: “Thống đốc đã yêu cầu Vietcombank giải trình”

  Cho vay NĐ 67: “Thống đốc đã yêu cầu Vietcombank giải trình”

  Trao đổi với Dân Việt về sự việc ngư dân bị hành 2 năm và tốn 500 triệu đồng nhưng bị Vietcombank từ chối cho vay theo Nghị định số 67, ông Nguyễn Tiến Đông, Vụ trưởng Vụ tín dụng các ngành kinh tế, Ngân hàng Nhà nước cho biết:Thống đốc Lê Minh Hưng đã yêu cầu Vietcombank có công văn giải trình.