Chủ đề nóng

cho vay

 • Tỉnh Khánh Hòa giúp ngư dân đóng tàu cá hiện đại

  Tỉnh Khánh Hòa giúp ngư dân đóng tàu cá hiện đại

  Sau thời gian chậm tiến độ cho vay vốn ưu đãi theo Nghị định 67 (một số chính sách phát triển thủy sản) do gặp nhiều vướng mắc trong khâu thiết kế mẫu tàu, dự toán kinh phí, thẩm định giá… tỉnh Khánh Hòa đang có những cách làm thông thoáng nhằm đưa đoàn tàu hiện đại từ “vốn 67” vươn khơi.
 • Trà Vinh: Cho vay 7.650 tỷ đồng phát triển nông nghiệp, nông thôn

  Trà Vinh: Cho vay 7.650 tỷ đồng phát triển nông nghiệp, nông thôn

  Theo Sở NNPTNT tỉnh Trà Vinh, trong 6 tháng đầu năm, các chi nhánh ngân hàng và tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh đã giải ngân hỗ trợ và cho vay hơn 7.650 tỷ đồng thực hiện các chính sách phát triển nông nghiệp-nông thôn cho các tập thể và hộ nông dân trong tỉnh.
 • Tỷ phú giữa vùng hạn

  Tỷ phú giữa vùng hạn

  Những tưởng sống giữa vùng khô hạn chẳng khác nào sa mạc, kiếm được miếng ăn đã khó, nói gì đến việc làm giàu. Ấy vậy mà lão nông Nguyễn Thất, ở xã Quảng Sơn, huyện Ninh Sơn (Ninh Thuận) vẫn trở thành tỷ phú.
 • Vào tổ hợp tác, được cả vốn lẫn lời

  Vào tổ hợp tác, được cả vốn lẫn lời

  Từ khi Tổ hợp tác trồng cây có múi ấp Bình Trung (xã Long Bình, huyện Long Mỹ, Hậu Giang) thành lập năm 2012 đến nay, những vườn cam xoàn, quýt đường phủ xanh dần những khoảng đất bỏ không, vườn tạp. Và từ đó, nhiều hộ vươn lên thoát nghèo.
 • Làm giàu từ lò ấp trứng vịt

  Làm giàu từ lò ấp trứng vịt

  Từ hai bàn tay trắng, bằng ý chí, nghị lực của bản thân, anh Nguyễn Quang Nguyệt và vợ là chị Hoàng Thị Hát ở thôn 1, xã Minh Xuân, huyện Lục Yên (Yên Bái) đã vươn lên thoát nghèo và làm giàu với mô hình lò ấp trứng vịt ngay trên mảnh đất quê hương.
 • Khi nhà nông phải “ghen tỵ” với... lợn

  Khi nhà nông phải “ghen tỵ” với... lợn

  Tôi và ông Lê Thanh Hải - Phó Chủ tịch Hội ND huyện Cam Lộ (Quảng Trị) đã có phần “ghen tỵ” với những... chú lợn ở Hợp tác xã (HTX) Thống Nhất. Lý do có lẽ bất kỳ ai cũng đồng tình, đó là trong khi nắng nóng khiến nhiều người lả đi, thì những chú lợn được nằm phòng có điều hòa mát lạnh, nghe nhạc và ngủ...
 • Từ tay trắng đến tậu xe, làm nhà nhờ nuôi ba ba

  Từ tay trắng đến tậu xe, làm nhà nhờ nuôi ba ba

  Nuôi ba ba rất nhẹ vốn đầu tư. Đối với chi phí 1.000 ba ba giống, đào ao, thức ăn… chỉ khoảng 50 triệu đồng... 
 • Quỹ hỗ trợ nông dân: Điểm tựa vững chắc của nhà nông

  Quỹ hỗ trợ nông dân: Điểm tựa vững chắc của nhà nông

  LTS: Vượt lên trên cả ý nghĩa là kênh tín dụng hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất, Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND) của Hội ND Việt Nam đã trở thành “phương tiện” hữu hiệu để tập hợp, tổ chức hội viên ND thông qua những mô hình kinh tế hợp tác cùng lợi ích, cùng trách nhiệm.
 • Bí quyết tận dụng thân cây ngô để nuôi lươn

  Bí quyết tận dụng thân cây ngô để nuôi lươn

  Tổ hợp tác nuôi lươn tại xã Phú Thành A, huyện Tam Nông, Đồng Tháp là một điển hình cho mô hình tự nguyện liên kết ... Đặc biệt, tất cả đều nuôi lươn theo mô hình tận dụng thân cây bắp làm giá thể, đây là mô hình đang mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người nuôi.
 • Gắn kết “4 nhà” trong dạy nghề cho nông dân: Sống tốt bằng nghề

  Gắn kết “4 nhà” trong dạy nghề cho nông dân: Sống tốt bằng nghề

  Tạo đầu ra về việc làm cho nông dân (ND), đó là mục tiêu của các lớp dạy nghề cho ND. Tuy nhiên, điều này là rất khó nếu không có sự liên kết, đặc biệt là trong đào tạo nghề nông nghiệp.