Chủ đề nóng

cho vay

 • “Mất nửa tỷ đồng vì ngân hàng thiếu chuyên nghiệp”

  “Mất nửa tỷ đồng vì ngân hàng thiếu chuyên nghiệp”

  Trước việc một ngư dân ở Quảng Ngãi mất gần 2 năm làm thủ tục vay theo Nghị định 67 nhưng vẫn không được mà báo NTNN/Dân Việt đã thông tin, theo các chuyên gia ngân hàng đánh giá là sự thiếu chuyên nghiệp của cán bộ tín dụng Vietcombank chi nhánh Quảng Ngãi.
 • “2 năm vẫn không vay được vốn 67”: Nhân viên tín dụng thiếu chuyên nghiệp!

  “2 năm vẫn không vay được vốn 67”: Nhân viên tín dụng thiếu chuyên nghiệp!

  Báo NTNN/Dân Việt ra ngày 24.6 phản ánh việc một ngư dân ở Quảng Ngãi mất gần 2 năm tìm hiểu, làm thủ tục vay vốn đóng tàu vỏ thép theo Nghị định 67 nhưng vẫn không được ngân hàng cho vay... Theo các chuyên gia kinh tế và ngân hàng, trong vụ việc này có sự thiếu chuyên nghiệp của cán bộ tín dụng Vietcombank chi nhánh Quảng Ngãi.
 • Vốn ngân hàng làm “nóng” bất động sản?

  Vốn ngân hàng làm “nóng” bất động sản?

  Tín dụng toàn hệ thống ngân hàng đến thời điểm này tăng trên 12%. Lãi suất huy động tăng nhẹ tại một số nhà băng và có dấu hiệu huy động ít hơn cho vay ra. Xuất hiện cảnh báo tăng trưởng tín dụng nóng, nhất là dòng tiền đang đổ vào bất động sản (BĐS).
 • Trần lãi suất và cuộc chiến chống cho vay nặng lãi

  Trần lãi suất và cuộc chiến chống cho vay nặng lãi

  Trần lãi suất được pháp luật quy định nhằm chống cho vay nặng lãi của tín dụng đen. Tuy nhiên, có thể sẽ không cần đến trần lãi suất nếu dịch vụ ngân hàng phát triển và lãi suất cạnh tranh để đưa vốn đến khách hàng dễ dàng hơn. Lúc đó, thị trường sẽ không còn chỗ cho tín dụng đen.
 • Giúp dân có vốn, cán bộ hội hết nói suông

  Giúp dân có vốn, cán bộ hội hết nói suông

  Những năm qua, nhờ nguồn vốn của Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND), nhiều hội viên, ND ở tỉnh Vĩnh Long đã có điều kiện phát triển kinh tế và được hướng dẫn từng bước về kinh tế hợp tác.
 • Thái Lan “bạo tay” cho nông dân vay… hơn 37.000 tỷ đồng

  Thái Lan “bạo tay” cho nông dân vay… hơn 37.000 tỷ đồng

  Ngân hàng Nông nghiệp và Hợp tác xã Nông nghiệp Thái Lan (BAAC) đang hoàn thiện kế hoạch cung cấp khoản vay lên tới 60 tỷ baht (tương đương 1,77 tỷ USD, hoặc hơn 37.000 tỷ đồng) cho nông dân để hỗ trợ sản xuất.
 • Vay vốn nuôi cá nước lợ, lãi 200 triệu đồng/ha

  Vay vốn nuôi cá nước lợ, lãi 200 triệu đồng/ha

  Với 500 triệu đồng vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân cho vay, 24 hộ dân xã Nam Thịnh  (huyện Tiền Hải, Thái Bình) đã liên kết cùng nuôi cá vược, cá song trong khuôn khổ  Dự án Đầu tư phát triển nuôi trồng thủy sản cá nước lợ, đảm bảo vệ sinh môi trường.
 • Từ làm thuê trở thành tỷ phú

  Từ làm thuê trở thành tỷ phú

  Từ một người đi làm thuê, chỉ sau hơn vài năm quyết tâm đầu tư trồng hoa công nghệ cao (CNC), anh Trần Ngọc Hậu (35 tuổi, phường 7, thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng) đã trở thành tỷ phú.
 • “6 không” khiến hợp tác xã khó vay vốn

  “6 không” khiến hợp tác xã khó vay vốn

  Hiện tại, phần lớn các HTX trên địa bàn tỉnh đều rơi vào tình trạng 6 không: Không trụ sở, không có hoặc rất ít vốn điều lệ, không có phương án sản xuất, kinh doanh, không hạch toán, không có hợp đồng bao tiêu, về nhân sự, ban quản lý HTX thực sự chưa đáp ứng.
 • Nông dân đi vay vốn: Ngân hàng ra đủ thứ điều kiện

  Nông dân đi vay vốn: Ngân hàng ra đủ thứ điều kiện

  Thời gian qua, có nhiều chính sách ưu đãi vốn cho lĩnh vực nông nghiệp, nhưng nông dân than phiền họ không thể chạm đến được. Đa số nông dân vẫn phải vay lãi suất cao từ các ngân hàng thương mại…