Chủ đề nóng

cho vay

 • Gắn kết “4 nhà” trong dạy nghề cho nông dân: Sống tốt bằng nghề

  Gắn kết “4 nhà” trong dạy nghề cho nông dân: Sống tốt bằng nghề

  Tạo đầu ra về việc làm cho nông dân (ND), đó là mục tiêu của các lớp dạy nghề cho ND. Tuy nhiên, điều này là rất khó nếu không có sự liên kết, đặc biệt là trong đào tạo nghề nông nghiệp.
 • “Bơm” 20.000 tỷ, bất động sản có thêm “cú hích”?

  “Bơm” 20.000 tỷ, bất động sản có thêm “cú hích”?

  Thông tin về gói tín dụng 20 nghìn tỷ đồng dành cho thị trường bất động sản với lãi suất ưu đãi, thủ tục vay “thoáng” đang được nhiều người có nhu cầu mua nhà quan tâm.
 • San sẻ khó khăn với người nuôi cá

  San sẻ khó khăn với người nuôi cá

  “Nhờ Quỹ HTND cho vay 30 triệu đồng, tôi có điều kiện mua thêm 3 triệu trứng cá trắm, chép về ép giống. Vụ đó, tỷ lệ trứng nở đạt gần 90%, từ 9 sào nuôi cá giống, gia đình tôi lãi 100 triệu đồng” - anh Phạm Văn Tiệp (thôn 2, xã Vũ Đoài, huyện Vũ Thư, Thái Bình) thổ lộ.
 • Phát triển HTX nông nghiệp kiểu mới: Khâu đột phá để tái cơ cấu nông nghiệp

  Phát triển HTX nông nghiệp kiểu mới: Khâu đột phá để tái cơ cấu nông nghiệp

  Hơn 20 năm qua, bên cạnh thành tựu rất quan trọng của nông nghiệp nước nhà thì vẫn còn 4 bất cập tồn tại kéo dài và tái cơ cấu nông nghiệp là “chìa khóa” để giải quyết vấn đề đó. 
 • Cục quản lý Nhà nói gì về việc chậm giải ngân gói 30.000 tỷ?

  Cục quản lý Nhà nói gì về việc chậm giải ngân gói 30.000 tỷ?

  Theo Cục trưởng Cục quản lý nhà và thị trường bất động sản, gói 30.000 tỷ đồng giải ngân chậm là do cách hiểu và vận dụng chưa đúng các văn bản hướng dẫn của Bộ Xây dựng và Ngân hàng Nhà nước…
 • Thoát hiểm, thành tỷ phú từ 5 triệu đồng

  Thoát hiểm, thành tỷ phú từ 5 triệu đồng

  Với 5 triệu đồng mà Quỹ Hỗ trợ nông dân cho vay, thương binh Lê Tiến Đàm ở khối Tân Hồng, thị trấn Nghĩa Đàn (huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An) như người đuối nước vớ được cọc, rồi mạnh mẽ vươn lên thành tỷ phú. 
 • Cho vay 1 tỷ đồng không thế chấp: Minh bạch để nông dân dễ vay vốn

  Cho vay 1 tỷ đồng không thế chấp: Minh bạch để nông dân dễ vay vốn

  “Nông dân vay vốn không thế chấp theo Nghị định 55/2015 sẽ vô cùng khó nếu họ không được biết rõ các quy định, không được đơn giản các thủ tục và không được khiếu nại những việc làm chưa đúng của cấp cho vay bên dưới”.
 • Món tiền nhỏ, lợi ích kinh tế lớn

  Món tiền nhỏ, lợi ích kinh tế lớn

  Nguồn vốn từ Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND) không những giúp nhiều ND khó khăn có thêm điều kiện giảm nghèo và làm ăn hiệu quả, mà còn giúp các cơ sở Hội có điều kiện tập hợp, tổ chức hội viên sản xuất theo tổ nhóm, sinh hoạt thực chất hơn.
 • Tín dụng mới cho tam nông: Giảm lãi suất, nâng mức cho vay

  Tín dụng mới cho tam nông: Giảm lãi suất, nâng mức cho vay

  Nghị định số 55/2015/NĐ-CP về chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn vừa được ban hành đã ghi nhận nhiều thay đổi có lợi cho người  nông dân khi vay vốn sản xuất, và cũng nhằm khơi thông nguồn vốn tín dụng một cách hiệu quả.
 • Nhà nông thích vay “đồng vốn khôn”

  Nhà nông thích vay “đồng vốn khôn”

  Nhiều người ở xã Phiêng Khoài, huyện Yên Châu (Sơn La) gọi vốn vay từ Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) là “đồng vốn khôn”, vì họ vừa được vay, vừa được hướng dẫn làm ăn, nhanh có lãi và sớm quay vòng cho nông dân nghèo khác được vay.