Chủ đề nóng

Chồng chết trận, vợ góa trẻ đẹp của IS ôm con trốn về châu Âu

Phương Đăng Thứ sáu, ngày 30/12/2016 14:16 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hai góa phụ trẻ của chiến binh khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) người Tây Ban Nha vừa bị bắt tại Thổ Nhĩ Kỳ trên đường ôm con lén quay về châu Âu sau khi chồng họ chết trận ở Syria.
Bình luận 0

2 góa phụ của IS lén ôm con quay về châu Âu sau khi chồng chết trận.

Theo Daily Mail, 2 góa phụ IS là người Tây Ban Nha tên là Asia Mohamed Ahmed, 26 tuổi và Fatima Akil Laghmich, 21 tuổi. Hai góa phụ này bị bắt giữ khi cố gắng nhập cảnh vào Thổ Nhĩ Kỳ từ Syria. 

Asia là vợ của Mohamed Hamduch, tên đao phủ IS vừa cười vừa cầm một trong những chiếc đầu của các nạn nhân bị chúng hành quyết ở Syria và giơ lên cao. Hamduch, kẻ đã chết trong một cuộc chiến ở Aleppo năm ngoái,  từng tặng vợ đai tự sát làm quà cưới. 

 Asia bị bắt khi đang ôm một cậu con trai 21 tháng tuổi, con của Hamduch trở về châu Âu. 

Trong khi đó, Fatima, góa phụ trẻ hơn kết hôn với Mourad Kadi, một chiến binh IS khác đã bị giết. Fatima trở về châu Âu cùng một cậu con trai 3 tuổi. 

Cả 2 cô gái trẻn này đã tới Syria từ năm 2014 để gia nhập IS và cưới các chiến binh của tổ chức khủng bố khét tiếng này.  Sau sự sụp đổ của Aleppo, họ tìm đường trở lại châu Âu. 

Bộ Nội vụ Tây Ban Nha nhấn mạnh, 2 góa phụ IS "rất có giá trị" vì họ hiểu biết sâu rộng về tổ chức và các thành viên IS. Hiện cả 2 góa phụ đangbị giam giữ tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem