Chủ đề nóng

Chồng em hiền như ông bụt vậy!

Thứ hai, ngày 24/08/2015 15:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bởi thế mà gia đình lúc nào cũng hạnh phúc, không cãi vã, không “động thủ”, cũng chẳng có chuyện chén đĩa bay vèo vèo.
Bình luận 0

Điều này làm em vui lắm, ít ra em cũng “ăn hiếp” chồng được chút ít. Nhưng chồng ơi, anh hiền quá đâm ra em thấy tẻ nhạt vô cùng. Thử nghĩ xem, anh vốn hiền lành, lại ít nói nên lúc nào trong nhà cũng chỉ  nghe tiếng em oang oang thôi. Em biết là đàn ông vốn chẳng ưa nói nhiều, nhưng không có nghĩa là anh im lặng không chịu mở miệng. Suốt ngày vợ chỉ thấy chồng cười cười, gật gật đầu hoặc ậm ừ cho xong chuyện. Bởi vậy mà có lần dì Bảy hàng xóm qua nhà mình chơi, khi nghe anh mở miệng, dì đã bông đùa rằng: “Trời, chồng bây cũng biết nói chuyện nữa hả?”.

Chồng hiền quá nên đi ra đường luôn bị thiệt thòi. Nhớ cái hôm hai vợ chồng mình đi siêu thị mua quà mừng thọ bà nội, chẳng may va quẹt phải chiếc Dylan mới cáu chạy ngược chiều. Hên là mình đi đúng chiều nên bên kia không hung dữ, chứ mình sai chắc bị họ “ăn thịt” rồi. Xe mình bị nứt bửng, vậy mà chồng không bắt họ bồi thường, còn để cho họ đi dễ dàng như vậy. Đã thế chồng còn nói: “Chuyện tai nạn mà, ai muốn đâu em!”. Nhìn cái mặt họ gian gian, quay đi không một lời xin lỗi hay cảm ơn, em thấy ghét làm sao!

Thôi từ nay vợ xin chừa cái tật oang oang và bắt nạt chồng (Ảnh minh họa)

Như tuần rồi, vợ chồng mình đi ăn cưới người em họ, vì đông người nên em lỡ giẫm đế giày cao gót lên chân người đàn ông bên cạnh. Em nhanh miệng xin lỗi nhưng hắn ta không chấp nhận, mắng em xối xả là vô ý vô tứ. Đàn ông gì ích kỷ ghê! Em cầu cứu anh, mượn cái tướng to con của anh để ra oai cho hắn sợ. Ai ngờ anh lại đi giảng hòa, bắt tay xin lỗi rồi nói cười vui vẻ với hắn. Đáng ghét làm sao!

Mà em thấy chồng cũng lạ. Tính tình chồng hiền như cục đất, như ông bụt vậy mà trong cơ quan ai cũng yêu mến, chẳng bắt nạt hay lấn lướt chồng. Có tiệc tùng hay bất cứ chuyện gì họ cũng mời chồng tới nhà họ chơi rất hoan hỉ. Thậm chí nhiều lần sếp còn cho nguời lái ô tô đến đón chồng qua nhà sếp ăn cỗ.

Mà phải chi chồng làm ông này bà nọ cho cam, chỉ là một nhân viên bình thường thôi! Nhiều lần em đem chuyện này kể với mẹ đều bị mẹ “đả kích” ngay chính con gái mình: “Ờ thì nó hiền thật, mẹ biết vậy nên hồi xưa mới gả con cho nó. Nhưng từ lúc về làm vợ, con hung hăng quá nên nghĩ nó là “sinh vật lạ” đấy thôi!”. Vợ không tin mình là “cọp cái” vì từ đó tới giờ vợ có làm gì cho chồng phật lòng đâu, với lại gia đình mình vui vẻ, đầm ấm cơ mà.

Thế nhưng, đôi khi chồng làm em phải “choáng”. Như ngày hôm qua, em ở nhà một mình, bị mấy tay bán hàng dạo xông vào nhà tiếp thị, còn dụ dỗ khui hàng trúng thưởng 100%. Nghĩ lại em thấy dại dội quá, chồng nhỉ? Cũng may chồng về kịp thời, hai tay túm áo hai tên lôi lên công an xã. Em thấy lạ nên hỏi: “Sao hôm nay chồng hung dữ thế?”. Chồng cười, vẻ mặt đáng yêu làm sao: “Bà xã bị bắt nạt, không lẽ anh làm ngơ”. Vợ hỏi thêm: “Thế sao thường ngày chồng im như cục đất, không chịu nói chuyện vậy?”. “Em cứ giành nói hết, anh có xen vào được đâu. Với lại chỉ vì anh yêu em, muốn nhà mình êm ấm nên không đôi co với em thôi”- chồng từ tốn giải bày.

Trời! Hóa ra lâu nay là chồng nhường nhịn em. Vợ thấy thật xấu hổ quá. Thôi từ nay vợ xin chừa cái tật oang oang và bắt nạt chồng. Thương “ông bụt” của em nhất trên đời!

Thanh Thanh (Người lao động)
Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem