Chủ đề nóng

Chồng nhất định không chịu bỏ "bồ già" bởi lý do đau lòng này

Minh Thu (minhthu34...@gmail.com) Chủ nhật, ngày 30/12/2018 15:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Giờ tôi đang đưa 2 con về nhà mẹ đẻ ở để suy nghĩ kỹ hơn. Nhìn thấy 2 con vui đùa bên nhau, tôi chợt thấy khóe mắt cay cay vì có thể thời gian tới đây, các con tôi sẽ không có bố.
Bình luận 0

Tôi năm nay 35 tuổi, tôi hiện làm kế toán ở một trường mầm non quốc tế, thu nhập ổn định. Tôi lập gia đình đã ngót nghét 10 năm nay, tôi với chồng có với nhau 2 con, 1 trai 1 gái. Chồng hơn tôi 5 tuổi, anh là nhạc công và làm chủ một cửa hàng buôn bán nhạc cụ. Chồng tôi tuy không kiếm được nhiều tiền nhưng anh là 1 người chồng, người cha tuyệt vời.

Hình minh họa

Chúng tôi cưới nhau 5 năm mới đón con đầu lòng nhờ thụ tinh nhân tạo. Tôi bị buồng trứng đa nang nên khó thụ thai. Suốt 5 năm sau khi cưới, anh luôn động viên, đồng hành với tôi trong hành trình kiếm con. Lần đầu được ôm con gái đầu lòng, tôi với anh đều rơm rớm nước mắt. Tôi ít sữa, phải nuôi con sữa ngoài nên khá vất vả. Chồng tôi cũng không nề hà gì việc chăm con, chăm vợ. Đứa con thứ 2 của tôi cũng mau chóng ra đời trong niềm vui của cả 2 bên gia đình. Những niềm vui ngắn chẳng tày gang, đầu năm nay, tôi phát hiện chồng ngoại tình.

Sự việc có lẽ xảy ra từ cuối năm ngoái, lúc đó chồng tôi liên tục được mời đi các tỉnh để biểu diễn. Ban đầu, tôi thấy rất ngạc nhiên vì chồng tôi chỉ là một nhạc công bình thường, không tên tuổi. Tuy nhiên, thấy chồng mang về được khá nhiều tiền sau mỗi chuyến đi, tôi cũng mừng trong lòng. Hôm đó, tôi đang lướt Facebook thì cô bạn bỗng gửi cho tôi một tấm ảnh. Nhìn thấy chồng khoác vai, chụp ảnh thân mật với một người phụ nữ lớn tuổi khác, người tôi nóng ran, nước mắt chảy ròng ròng. Hóa ra Trái Đất thật tròn, bạn tôi bán hàng online nên kết bạn với nhiều người, người phụ nữ lớn tuổi này là khách quen của bạn tôi.

Vào trang cá nhân của chị ta, tôi càng đau khổ khi xem được những tấm ảnh chụp của chồng tôi cùng những lời tựa tình cảm, ướt át. Dù chỉ chụp ở góc nghiêng và không rõ mặt nhưng tôi thừa biết đó là chồng mình. Qua tìm hiểu, tôi biết người phụ nữ đó tên Mây, hơn chồng tôi đến 10 tuổi, khá giàu có và thành đạt. Chị ta sống ở Sài Gòn trong khi vợ chồng tôi ở Hà Nội. Tôi đoán những chuyến chồng tôi “đi biểu diễn” đều là đi gặp người phụ nữ này.

Tôi đưa những tấm ảnh ra hỏi chồng thì anh cãi bay cãi biến, nói rằng chị này chỉ là người hâm mộ, có tình cảm đơn phương với anh. Tôi nhắn tin, gọi điện nói rõ ngọn ngành thì chị ta rất điềm đạm thừa nhận rằng chị ta chỉ là người hâm mộ của chồng tôi. Hơn nữa, chị ta lại sống ở xa nên khó có thể giật chồng từ tay tôi. Chồng tôi sau mọi chuyện cũng thừa nhận có quen biết và “đi du lịch” với người phụ nữ đó vài lần. Anh thậm chí đã quỳ xuống cầu xin tôi tha thứ để các con có bố có mẹ.

Tôi đau khổ, bị tổn thương vô cùng nhưng nghĩ đến khoảng thời gian ở bên nhau, rồi nghĩ đến 2 đứa con vô tội nên quyết định tha thứ và hàn gắn với chồng. Suốt 1 năm nay, tôi luôn đề phòng, thường xuyên kiểm tra điện thoại để xem chồng có liên lạc với người đàn bà kia không thì vừa rồi, tôi phát hiện chồng tôi và chị ta vẫn liên lạc với nhau qua một phần mềm chat có cài mật khẩu kỹ càng.

Ngồi nói chuyện rõ ràng với chồng, anh thừa nhận vẫn liên lạc với bồ già vì quá nhớ nhung và vì “không ai hiểu anh hơn cô ấy”. “Một năm qua, em không tin tưởng anh, không hiểu cho anh. Em coi anh như tội nhân, em theo dõi anh chẳng khác gì cảnh sát với tội phạm khiến anh đau khổ và chán nản thực sự”, chồng còn đổ lỗi cho tôi như vậy.

Giờ tôi đang đưa 2 con về nhà mẹ đẻ ở để suy nghĩ kỹ hơn. Nhìn thấy 2 con vui đùa bên nhau, tôi chợt thấy khóe mắt cay cay vì có thể thời gian tới đây, các con tôi sẽ không còn gần bố.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem