Chủ đề nóng

Chồng qua đêm bên ngoài, về cười khẩy với vợ

Thứ ba, ngày 30/06/2015 21:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mâu thuẫn nhỏ kia của bạn và chồng không được giải quyết đúng ở đó đang lở loét thành một khối u lớn. Bạn còn có thể bình tĩnh ngủ yên với những thờ ơ của mình về nhu cầu của chồng được nữa hay không?
Bình luận 0

Chào chị!

Em rất băn khoăn không biết làm thế nào cho đúng chị a. Em năm nay 39 tuổi, chồng em 43 tuổi. Hai vợ chồng em rất hay cãi nhau. Có một chuyện quan trọng xẩy ra.

Chồng em rất hay đi sớm về muộn. Anh lam việc tự do. Rất nhiều ngày anh về muộn nhưng em không nói gì. Hôm ấy khoảng 11 hơn em gọi điện thì vẫn thấy chuông đổ, sau 10 phút em gọi lại thì tắt máy em gọi và đợi thì đến khoảng 1 giờ sáng thì về nhưng điện thoại thì vẫn chưa mở. Sau đó ít phút anh ta về, em nói một câu anh ta bỏ đi đến 7 giờ sáng mới về. Em tra hỏi tại sao tắt máy, anh không nói gì, em nói gì cũng không nói lại. Hàng ngày anh ta rất hay nói và mắng em, hôm nay thì im lặng cười khẩy.

Em khẳng định chắc chắn chồng em đã đi ngủ với gái về. Trước lúc đó có đi nhậu cùng bạn. Em và chồng sống theo kiểu ly thân. Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ không thích nên không ngủ cùng. Chúng em lấy nhau được 15 năm rồi lên em hiểu. Em không biết làm sao chị a. Không thể chung chồng chị a. Chồng em rất mạnh chuyện đó còn em thì ngược lại ... Em phải làm sao?

MTH

Chào bạn,

Từ những gì bạn kể, Hạnh Dung nhận thấy một điều: với bạn, chuyện ly thân chỉ đơn giản là hai người không ngủ chung nữa. Nhưng bạn vẫn quan tâm tất cả mọi việc của chồng: đi lại, quan hệ... Bạn vẫn tra hỏi chồng những chuyện sinh hoạt riêng tư và bạn vẫn còn coi anh ấy là chồng.

Thế nhưng từ phía chồng bạn, mọi chuyện có còn đơn giản như vậy hay không? Thái độ cười khẩy của anh ấy vào những câu hỏi của bạn về việc anh ấy đi “ngủ lang” bên ngoài chứng tỏ một điều rằng anh ấy đã không còn coi trọng những suy nghĩ cảm xúc của bạn nữa, anh ấy đang sống theo ý anh ấy, và bạn không còn có quyền gì nữa!

Tất cả những điều này xuất phát từ “một mâu thuẫn nhỏ không thích ngủ cùng”. Với bạn, điều đó chẳng sao cả vì bạn không còn thích chuyện sinh hoạt vợ chồng. Còn anh ấy, như bạn nói rất mạnh “chuyện đó”. Phải chăng quyết định ly thân này là từ phía bạn, là một cách bạn trừng phạt, “cấm vận” chồng? Bạn biết nhu cầu của anh ấy nên “đánh” vào đó. Lòng tự trọng của một người đàn ông không cho phép anh ấy xuống nước năn nỉ bạn, nhưng anh ta hoàn toàn có khả năng đi ra ngoài giải quyết nhu cầu của mình. Và cái mâu thuẫn nhỏ kia của bạn và chồng không được giải quyết đúng ở đó đang lở loét thành một khối u lớn. Bạn còn có thể bình tĩnh ngủ yên với những thờ ơ của mình về nhu cầu của chồng được nữa hay không?

Đã có rất nhiều bài báo của các chuyên gia tâm lý, tư vấn hôn nhân gia đình viết về sự phản tác dụng của hành động “cấm vận” chuyện ấy mà các bà vợ thường xuyên sử dụng. Tình dục trong hôn nhân giữ một vai trò quan trong trong hôn nhân, điều đó thời nay chắc hẳn trên lý thuyết ai cũng đã biết. Thế nhưng người ta vẫn cứ cư xử trong chuyện ấy với nhau không mấy cân nhắc. Đặc biệt là khi biến nó thành một “công cụ” để giải tỏa những cảm xúc riêng của mình.

Tuy nhiên, trong chuyện này, Hạnh Dung thấy bạn kết luận cũng có phần vội vã. Biết đâu chuyện anh ấy bỏ ra ngoài chỉ là "động tác giả" "đòn gió" đề cho bạn giật mình mà xem lại chuyện vợ chồng ly thân mà thôi? Chưa biết gì rõ ràng, chỉ ngồi ở nhà mà đã đoan chắc chuyện chồng phản bội cũng phần nào chứng tỏ cá tính nóng vội, háo thắng, tự ái, hay nghi ngờ... của bạn. Điều đó trước tiên làm khổ bạn, sau nữa có thể sẽ làm rạn nứt gia đình. Bạn nên bình tĩnh và chín chắn hơn trong mọi cách cư xử và suy nghĩ của mình.

Bạn hay cãi vã với chồng? Chuyện xảy ra thì đã xảy ra rồi. Có phần nào nguyên nhân cũng từ phía bạn. Hãy còn coi anh ấy và muốn có anh ấy làm chồng thì bạn hãy quên đi sự cố phát sinh này mà giải quyết sự cố gốc rễ của vấn đề. Chẳng vợ chồng nào lại không cãi vã. Hãy tìm cách giải quyết những mâu thuẫn ấy một cách triệt để dựa trên tình yêu thương lẫn nhau, sự tôn trọng lẫn nhau và mong muốn giữ gìn gia đình của mình. Quan trọng nhất là kiềm chế cái tôi của mình trong xung đột, bất hòa. Quan trọng hơn nữa là đừng để nó lây lan từ góc này sang góc khác nhất là lây lan vào phòng ngủ như bạn để rồi cuối cùng nảy sinh những vấn đề nghiêm trọng hơn.

(Theo PNO)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem