Chủ đề nóng

chống rét cho trâu bò

 • Gần 500 con trâu bò, gia cầm bị chết rét, tỉnh Quảng Bình chỉ đạo "nóng" điều này

  Gần 500 con trâu bò, gia cầm bị chết rét, tỉnh Quảng Bình chỉ đạo "nóng" điều này

  Trong đợt giá rét vừa qua, tỉnh Quảng Bình đã có gần 500 con gia súc, gia cầm bị chết rét. Trước dự báo về đợt không khí lạnh mới, tỉnh này đang thực hiện nhiều biện pháp bảo vệ đàn vật nuôi, đáng chú ý, nếu xã nào để gia súc, gia cầm chết nhiều sẽ xử lý người đứng đầu địa phương.
 • Đôn đốc quyết liệt, giữ yên đàn gia súc qua mùa giá rét

  Đôn đốc quyết liệt, giữ yên đàn gia súc qua mùa giá rét

  Qua kiểm tra thực tế công tác phòng, chống đói rét cho đàn gia súc tại xã Phong Quang, huyện Vị Xuyên (Hà Giang) Thứ trưởng Bộ NNPTNT Phùng Đức Tiến đánh giá cao khi người chăn nuôi tại đây đã chủ động sử dụng các vật liệu che chắn chuồng trại, dự trữ thức ăn, thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống đói rét cho đàn gia súc.
 • Tam Đường tăng cường chống rét cho đàn gia súc

  Tam Đường tăng cường chống rét cho đàn gia súc

  Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, trời rét đậm, rét hại kéo dài, huyện Tam Đường (Lai Châu) đã chỉ đạo, hướng dẫn người dân trên địa bàn thực hiện các biện pháp phòng chống đói, rét cho đàn trâu, bò.
 • Rét còn -1,6 độ, nông dân Tây Bắc vật vã bảo vệ "đầu cơ nghiệp"

  Rét còn -1,6 độ, nông dân Tây Bắc vật vã bảo vệ "đầu cơ nghiệp"

  Trong đợt giá rét lần này tính đến (31.1), nhiệt độ ở các tỉnh phía Bắc giảm sâu, đặc biệt là ở các khu vực miền núi của các tỉnh như Điện Biên, Yên Bái, Lào Cai, Sơn La… Một số nơi nhiệt độ giảm sâu xuống dưới 2 độ C đến -1,6 độ C như Sa Pa, Bát Xát (Lào Cai); Trạm Tấu (Yên Bái), Háng Đồng (Bắc Yên, Sơn La)... Nhiều nơi xuất hiện tình trạng tuyết rơi, băng giá, mưa phùn; ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất nông nghiệp và đời sống của nhân dân, một số nơi xuất hiện trâu, bò chết rét.
 • Lai Châu: Rét xuống 2 độ, người dân đưa cả trâu vào nhà tránh rét

  Lai Châu: Rét xuống 2 độ, người dân đưa cả trâu vào nhà tránh rét

  Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 30 - 31.1 trên địa bàn tỉnh Lai Châu nhiệt độ đồng loạt giảm sâu, gây ảnh hưởng lớn tới sản xuất và đời sống của nhân dân. Nhiều hộ dân đã đưa trâu bò, đi tránh rét, đốt lửa sưởi ấm cho đàn gia cầm...
 • Rét âm 3 độ C, Lạng Sơn khẩn trương chống rét cho trâu bò

  Rét âm 3 độ C, Lạng Sơn khẩn trương chống rét cho trâu bò

  Đợt rét kỷ lục trong năm nay khiến nhiệt độ tại Lạng Sơn giảm sâu có nơi âm 3 độ C. Các địa phương đang dùng mọi cách để giữ ấm cho đàn trâu, bò.