Chủ đề nóng

Chống virus Corona: Bộ Y tế gửi công văn hỏa tốc tới doanh nghiệp sản xuất khẩu trang

Diệu Thu Thứ bảy, ngày 01/02/2020 13:44 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bộ Y tế đã có công văn gửi các đơn vị sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu trang, thiết bị y tế phòng chống dịch, yêu cầu đảm bảo cung cấp đủ trang thiết bị y tế cho phòng, chống dịch.
Bình luận 0

Cảnh tượng người dân cầm tiền trên tay chen lấn, xô đẩy nhau để mua khẩu trang ở Hà Nội. 

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra tại Trung Quốc đang có nguy cơ lây lan rộng, Bộ Y tế đã có công văn gửi các đơn vị sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu trang, thiết bị y tế phòng chống dịch, yêu cầu đảm bảo cung cấp đủ trang thiết bị y tế cho phòng, chống dịch.

Để sẵn sàng và đảm bảo cung cấp trang thiết bị y tế cho phòng, chống dịch bệnh, Bộ Y tế đề nghị các đơn vị sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu trang thiết bị y tế phòng chống dịch chủ động ổn định kế hoạch sản xuất, kinh doanh sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Các đơn vị chuẩn bị nguồn, phương án cung cấp trang thiết bị y tế phòng, chống dịch: khẩu trang y tế, bộ phòng chống dịch, máy thở, máy theo dõi bệnh nhân, máy X-quang di động, hóa chất xét nghiệm... (theo hướng dẫn của Bộ Y tế).

Các đơn vị chủ động tìm kiếm nguồn nguyên liệu để phục vụ sản xuất; nguồn hàng nhập khẩu trang thiết bị y tế phòng, chống dịch. Khi có khó khăn trong quá trình nhập khẩu các mặt hàng này, đề nghị liên hệ với Bộ Y tế (Vụ Trang thiết bị và Công trình y tế) để được xem xét, hướng dẫn giải quyết.

Bênh cạnh đó, cần đảm bảo bình ổn giá các trang thiết bị y tế phòng chống dịch; không bán cho các đơn vị thu mua, đầu cơ để tăng giá hoặc xuất bán khi nhu cầu trong nước đang tăng cao, gây khan hiếm thị trường.

Các đơn vị nâng cao trách nhiệm doanh nghiệp đối với cộng đồng, đạo đức kinh doanh, không được nâng giá, trục lợi trong các hoạt động cung ứng phòng chống dịch.

Những con số lạnh người về đại dịch toàn cầu - virus Corona

Tại Geneva (Thụy Sĩ), trong cuộc họp báo lúc khoảng 3h sáng 31/1 (giờ Việt Nam), Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố sự...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem