Chủ đề nóng

Hà Văn Thắm và những vũng lầy sai lầm

 • Nhiều nữ bị cáo trong vụ án Hà Văn Thắm khóc xin giảm tội

  Nhiều nữ bị cáo trong vụ án Hà Văn Thắm khóc xin giảm tội

  Hơn 10 cựu giám đốc, phó giám đốc chi nhánh của Oceanbank đều không nhận tội, khai không chỉ đạo, không chi lãi suất ngoài hợp đồng.
 • Bà Hứa Thị Phấn được xét xử vắng mặt

  Bà Hứa Thị Phấn được xét xử vắng mặt

  Luật sư Trương Thị Minh Thơ xin HĐXX cho bà Hứa Thị Phấn được xét xử vắng mặt trong phiên tòa hôm nay. Theo kết quả giám định của hội đồng pháp y, bà Phấn bị mất 93% sức khỏe.
 • Clip: Vụ án Hà Văn Thắm qua những con số

  Clip: Vụ án Hà Văn Thắm qua những con số

  Sáng 28.8, Hà Văn Thắm (cựu Chủ tịch HĐQT Oceanbank) cùng 50 đồng phạm phải ra hầu tòa lần 2. Phiên xử dự kiến trong 20 ngày với hơn 700 người được triệu tập tham gia tố tụng.
 • Chốt lịch xét xử Hà Văn Thắm và đồng phạm

  Chốt lịch xét xử Hà Văn Thắm và đồng phạm

  Dự kiến phiên tòa kéo dài trong 20 ngày. Có 51 bị cáo sẽ bị đưa ra xét xử các tội Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng; Lạm dụng chức vụ chiếm đoạt tài sản; Tham ô tài sản và Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.
 • Ai chịu trách nhiệm thất thoát 800 tỷ của PVN ở Oceanbank?

  Ai chịu trách nhiệm thất thoát 800 tỷ của PVN ở Oceanbank?

  Bản kết luận điều tra bổ sung khẳng định, việc góp vốn đợt 3 có dấu hiệu sai phạm pháp luật của một số cá nhân trong HĐTV, Ban Tổng giám đốc, người đại diện vốn góp và ban kiểm soát...
 • Nữ chủ tịch được Hà Văn Thắm “dựng lên” nhận cái kết đắng?

  Nữ chủ tịch được Hà Văn Thắm “dựng lên” nhận cái kết đắng?

  Vụ án Hà Văn Thắm ở giai đoạn trước có một người phụ nữ được đề nghị không xem xét trách nhiệm hình sự, tuy nhiên trong bản kết luận điều tra bổ sung mới đây, Cơ quan CSĐT – Bộ Công an đã đề nghị truy tố chị này một tội danh thuộc nhóm tội về tham nhũng.
 • Hà Văn Thắm đối mặt với án tử hình vì hành vi tham ô tài sản

  Hà Văn Thắm đối mặt với án tử hình vì hành vi tham ô tài sản

  Cơ quan CSĐT - Bộ Công an vừa hoàn tất kết luận điều tra bổ sung đối với cựu Chủ tịch Oceanbank Hà Văn Thắm và đồng phạm, sau phiên tòa xét xử bị cáo Hà Văn Thắm, Nguyễn Xuân Sơn và đồng phạm diễn ra tháng 2.2017.
 • Hình phạt của Hà Văn Thắm giống “bầu” Kiên hay Giang Kim Đạt?

  Hình phạt của Hà Văn Thắm giống “bầu” Kiên hay Giang Kim Đạt?

  Hà Văn Thắm bị truy tố về nhiều tội danh nhưng trong các tội danh kể trên không có hình phạt tử hình hay chung thân. Vậy tới đây khi ra tòa bị cáo này có chịu mức án như Giang Kim Đạt hay giống “bầu” Kiên - một đại gia ngân hàng bị xét xử trước đó.
 • Xét xử đại án Hà Văn Thắm: Sẽ triệu tập gần 600 đương sự liên quan

  Xét xử đại án Hà Văn Thắm: Sẽ triệu tập gần 600 đương sự liên quan

  Đầu tuần tới (ngày 27.2), Tòa án Nhân dân TP.Hà Nội sẽ đưa đại án kinh tế xảy ra tại Ngân hàng TMCP Đại Dương (Oceanbank) ra xét xử sơ thẩm. Theo dự kiến, sẽ có gần 600 đương sự liên quan đến đại án này được triệu tập để làm rõ những sai phạm của nguyên Chủ tịch Hà Văn Thắm và 47 đồng phạm gây thiệt hại gần 2.000 tỷ đồng...
 • Hà Văn Thắm đã chiếm đoạt 138 tỷ đồng của OceanBank như thế nào?

  Hà Văn Thắm đã chiếm đoạt 138 tỷ đồng của OceanBank như thế nào?

  Để có tiền sử dụng vào mục đích cá nhân, Hà Văn Thắm đã chỉ đạo nhân viên lập khống 24 hợp đồng chuyển nhượng căn hộ của Dự án StarCity Westlake và 9 hồ sơ vay vốn để chiếm đoạt 138 tỷ đồng tại OceanBank, PGD Đào Duy Anh, Chi nhánh Hà Nội.
 • Sau Oceanbank, VNCB… ai còn, ai mất?

  Sau Oceanbank, VNCB… ai còn, ai mất?

  Chuyển từ mô hình ngân hàng thương mại nông thôn sang mô hình ngân hàng thương mại đô thị bằng nguồn vốn “bơm” từ các tổ chức kinh tế, doanh nghiệp… có ngân hàng nay đã dần đứng vững trên thị trường, cũng có ngân hàng “ngã ngựa” và trở thành những “đại án” kinh tế gây xôn xao dư luận…
 • Cú "bắt tay" ăn chặn trăm tỷ của Hà Văn Thắm và Nguyễn Xuân Sơn

  Cú "bắt tay" ăn chặn trăm tỷ của Hà Văn Thắm và Nguyễn Xuân Sơn

  Kết luận của cơ quan điều tra cho thấy vì mục đích cá nhân, Hà Văn Thắm và Nguyễn Xuân Sơn đã chủ mưu huy động vốn vượt trần lãi suất. Chủ trương này khiến OceanBank thiệt hại số tiền 544 tỷ đồng và Sơn đã đút túi 226 tỷ đồng. Ngoài ra, hàng loạt doanh nghiệp lớn đã lộ diện trong cuộc nhận tiền chi lãi ngoài nghìn tỷ của OceanBank.