Chủ đề nóng

Lùm xùm nhà máy nước mặt sông Đuống

 • Bộ Tài chính nhiều lần "nhắc" Hà Nội loại chi phí lãi vay khỏi giá nước sông Đuống

  Bộ Tài chính nhiều lần "nhắc" Hà Nội loại chi phí lãi vay khỏi giá nước sông Đuống

  Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định giá nước sông Đuống không cõng lãi vay, tuy nhiên, không chỉ có Phụ lục đính kèm tờ trình số 9068 ngày 27/12/2018 của liên ngành TP. Hà Nội, mà trong rất nhiều văn bản của Bộ Tài chính khi trả lời UBND.TP Hà Nội về những vướng mắc trong việc cấp bù cho nhà máy nước mặt sông Đuống cũng đã cập đến chi phí lãi vay.
 • Sự thật về công nghệ Đức trong nhà máy nước sông Đuống của Shark Liên

  Sự thật về công nghệ Đức trong nhà máy nước sông Đuống của Shark Liên

  Bà Đỗ Thị Kim Liên (Shark Liên), Chủ tịch HĐQT Aqua One, khẳng định công nghệ của Nhà máy nước mặt sông Đuống là công nghệ châu Âu, nước đạt tiêu chuẩn châu Âu. Tuy nhiên, theo tìm hiểu của PV, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Aone Deutschland AG, đối tác vừa cung cấp thiết bị vừa vận hành cho Nhà máy nước mặt sông Đuống, là ông Lê Toàn, chồng Shark Liên.
 • Sân tập golf trong nhà máy nước mặt sông Đuống bất ngờ "biến mất"

  Sân tập golf trong nhà máy nước mặt sông Đuống bất ngờ "biến mất"

  Sau hàng loạt phản ánh của báo chí về việc xây dựng sân tập golf bên trong nhà máy nước mặt sông Đuống của Shark Liên, theo ghi nhận mới nhất của Dân Việt, hiện tại những thảm tập golf tại đây đã bất ngờ "biến mất".
 • "BOT nước sạch" và kế hoạch "thâu tóm" thị trường phân phối nước của Shark Liên?

  "BOT nước sạch" và kế hoạch "thâu tóm" thị trường phân phối nước của Shark Liên?

  Câu chuyện Nhà máy nước mặt sông Đuống bán giá đắt gấp đôi giá nước bán lẻ bậc 1 và người dân phải cõng lãi vay cho chủ đầu tư khiến không ít người đặt ra vấn đề: Liệu có hay không tình trạng “BOT nước sạch” ở Hà Nội. Và Aqua One của bà Đỗ Thị Kim Liên (Shark Liên) đang đầu tư bao nhiêu dự án nước trên địa bàn Hà Nội?
 • Bộ XD không biết có sân tập golf trong nhà máy nước sông Đuống?

  Bộ XD không biết có sân tập golf trong nhà máy nước sông Đuống?

  Đại diện Bộ Xây dựng khẳng định, Hà Nội giao đất cho phía chủ đầu tư nhà máy nước mặt Sông Đuống, phê duyệt dự án, quy hoạch cũng do TP Hà Nội. Bộ Xây dựng không cấp đất, phê duyệt đầu tư nên không biết được bên trong nhà máy nước mặt sông Đuống có sân golf.
 • Giữa ồn ào giá nước sông Đuống, Shark Liên rời ghế tổng giám đốc

  Giữa ồn ào giá nước sông Đuống, Shark Liên rời ghế tổng giám đốc

  Giữa ồn ào về giá nước sông Đuống cõng lãi vay ngân hàng và đắt gấp đôi giá bán lẻ bậc 1 khiến dư luận bức xúc, Công ty CP Nước mặt Sông Đuống đã có sự thay đổi về vị trí cấp cao. Theo đó, bà Đỗ Thị Kim Liên (Shark Liên) rời ghế Tổng giám đốc, nhường vị trí cho ông Tạ Đức Hoàng, sinh năm 1980.
 • Xuất hiện hình ảnh sân tập golf trong Nhà máy nước mặt sông Đuống của Shark Liên?

  Xuất hiện hình ảnh sân tập golf trong Nhà máy nước mặt sông Đuống của Shark Liên?

  Hàng loạt khủng hoảng xung quanh nhà máy nước mặt sông Đuống chưa kịp lắng xuống thì hôm nay (18/11) trên mạng xã hội lan truyền clip về nhà máy nước mặt sông Đuống của bà Đỗ Thị Kim Liên (Shark Liên) có sân tập golf ở bên bể lắng.
 • Cam kết giữa Shark Liên và Hà Nội là phi thị trường, kiểm toán sẽ làm rõ

  Cam kết giữa Shark Liên và Hà Nội là phi thị trường, kiểm toán sẽ làm rõ

  Bình luận về việc Hà Nội cam kết với Công ty CP Nước mặt sông Đuống của Shark Liên với giá 10.246 đồng/m3 và người dân phải “cõng” lãi vay ngân hàng cho chủ đầu tư, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Nguyễn Đức Kiên, cho rằng đó là cam kết phi thị trường. Kiểm toán Nhà nước sẽ phải làm rõ việc Hà Nội chi ngân sách bù lỗ vì mua nước sông Đuống giá cao có đúng hay không?
 • "Ném đá vào mỗi con chó trên đường" của Shark Liên là một sai lầm lớn

  "Ném đá vào mỗi con chó trên đường" của Shark Liên là một sai lầm lớn

  Chuyên gia truyền thông cho rằng, Shark Liên hiện là người có ảnh hưởng lớn trên truyền thông và cũng gắn liền với những dự án có ảnh hưởng trong đời sống kinh tế xã hội, do đó đây là 1 bài học lớn về truyền thông không chỉ đối với cá nhân Shark Liên mà còn cho nhiều người khác.
 • Shark Liên: "Ném đá vào mỗi con chó trên đường" nhằm mục đích gì?

  Shark Liên: "Ném đá vào mỗi con chó trên đường" nhằm mục đích gì?

  Trao đổi với PV Dân Việt, đại diện phía Shark Liên xác nhận dòng chia sẻ trên là của Shark Liên chỉ dẫn lại lời nói của một người chứ không có mục đích gì cả. Bình thường, Shark Liên vẫn hay chia sẻ, dẫn lời những danh ngôn trên mạng xã hội.
 • Giá nước sông Đuống: “Đầu tư DA như Shark Liên thì anh xe ôm cũng làm được”

  Giá nước sông Đuống: “Đầu tư DA như Shark Liên thì anh xe ôm cũng làm được”

  Câu trả lời của lãnh đạo Sở Tài chính Hà Nội tại buổi giao ban báo chí chiều 12/11 lý giải về việc vì sao giá nước sông Đuống cao gấp đôi đang gây “bão” trong dư luận. Bình luận xung quanh vấn đề, chuyên gia kinh tế Vũ Đình Ánh nói: “Tại sao Hà Nội mua nước của nhà máy sông Đuống để phải gánh phần lãi của doanh nghiệp này? Đây là một dạng tay không bắt giặc”.
 • Nhà máy nước mặt sông Đuống chưa đủ điều kiện vẫn đưa vào vận hành?

  Nhà máy nước mặt sông Đuống chưa đủ điều kiện vẫn đưa vào vận hành?

  Mặc dù Cục Giám định Nhà nước về Chất lượng công trình xây dựng thuộc Bộ Xây Dựng đã có công văn chỉ rõ một số tồn tại như: Chưa cung cấp thiết kế ống qua đường, đường cao tốc, chưa làm rõ căn cứ thực hiện và kết quả thí nghiệm bổ sung thí nghiệm vật liệu ống, chiều dày lớp sơn phủ Epoxy, kết quả thử áp chưa bổ sung đầy đủ với các chủng loại ống... do đó công trình chưa đủ điều kiện nghiệm thu đưa vào khai thác sử dụng. Tuy nhiên, không hiểu sao, Nhà máy nước mặt sông Đuống vẫn tổ chức lễ khánh thành giai đoạn 1 rầm rộ và cấp phát nước cho người dân?