Chủ đề nóng

Máy bay Airbus A320 rơi tại Pháp

 • Cơ phó “tử thần” A320 đổi ý, cố cứu máy bay vào phút chót

  Cơ phó “tử thần” A320 đổi ý, cố cứu máy bay vào phút chót

  Theo tờ Daily Mail của Anh, dữ liệu hộp đen của chiếc máy bay xấu số Airbus A320 rơi tại vùng núi Alps của Pháp ngày 24.3 khiến 150 người thiệt mạng cho thấy, cơ phó người Đức  có thể đã đổi ý, không muốn tự sát vào phút chót và đã cố cứu chiếc phi cơ chỉ 93 giây trước khi nó đâm vào núi nhưng bất thành.
 • Vụ Airbus A320 rơi tại Pháp: Ngừng tìm kiếm các nạn nhân

  Vụ Airbus A320 rơi tại Pháp: Ngừng tìm kiếm các nạn nhân

  Giới chức trách Pháp cho biết, họ đã ngừng việc tìm kiếm thi thể các nạn nhân vụ máy bay Airbus A320 rơi tại vùng núi Alps hẻo lánh. Tuy nhiên, chiến dịch tìm kiếm kỷ vật, tư trang của nạn nhân vẫn được tiếp tục.
 • “Cơ phó tử thần” tăng tốc máy bay trước khi lao vào núi

  “Cơ phó tử thần” tăng tốc máy bay trước khi lao vào núi

  Lubitz đã nhiều lần thay đổi thông số của chế độ tự lái để máy bay lao xuống với vận tốc nhanh nhất trước khi đâm vào núi.
 • Nghĩa cử đẹp của phi công Germanwings sau thảm kịch Airbus A320

  Nghĩa cử đẹp của phi công Germanwings sau thảm kịch Airbus A320

  Một số phi công của hãng hàng không giá rẻ Germanwings đã trực tiếp gặp gỡ và trò chuyện thân mật nhằm trấn an hành khách trước chuyến bay trong bối cảnh đồng nghiệp của họ, cơ phó Andreas Lubitz tự sát, lái chiếc Airbus A320 đâm vào núi khiến 149 người trên phi cơ trên oan cùng anh ta ngày 24.3.
 • Bạn gái cơ phó A320 phải bỏ nhà đi vì áp lực dư luận

  Bạn gái cơ phó A320 phải bỏ nhà đi vì áp lực dư luận

  Bạn gái cơ phó "tử thần" Andreas Lubitz và thậm chí, cả gia đình cô đã phải bỏ trốn khỏi nhà vì sợ áp lực dư luận sau khi bạn trai cố tình lái máy bay Airbus A320 đâm vào dãy núi Apls hẻo lánh ở miền Nam nước Pháp, cướp đi mạng sống của 149 người vô tội.
 • “Cơ phó tử thần” đã nghiên cứu kỹ cách thức tự sát

  “Cơ phó tử thần” đã nghiên cứu kỹ cách thức tự sát

  Lịch sử tìm kiếm trên chiếc iPad của cơ phó Lubitz cho thấy anh ta đã tìm kiếm những thông tin về cách thức tự sát và phương pháp an ninh của cửa buồng lái ngay trước ngày xảy ra thảm kịch.
 • Làm gì để ngăn chặn những "cơ phó tử thần"?

  Làm gì để ngăn chặn những "cơ phó tử thần"?

  Chiếc máy bay Airbus A320 của hãng Germanwings có thể đã tránh khỏi thảm họa nếu áp dụng một công nghệ cũ được phát triển từ những năm 1980.
 • Xúc động tâm thư hành khách gửi các phi công

  Xúc động tâm thư hành khách gửi các phi công

  Nữ hành khách Bethanie khiến nhiều người xúc động với bức tâm thư cảm ơn các phi công đã đưa cô về nhà an toàn trong bối cảnh những tai nạn máy bay thảm khốc liên tiếp xảy ra gần đây gây hoang mang cho hành khách máy bay trên khắp thế giới.
 • Cơ phó Airbus A320 đeo mặt nạ dưỡng khí trước khi tự sát

  Cơ phó Airbus A320 đeo mặt nạ dưỡng khí trước khi tự sát

  Trong khi cơ trưởng máy bay Airbus A320 tuyệt vọng dùng xà beng đập cửa buồng lái và thét lên: "Mở cánh cửa chết tiệt này ra!", cơ phó Andreas Lubitz đeo mặt nạ dưỡng khí bình thản ngồi bên trong điều khiển máy bay lao vào dãy núi Apls, miền nam nước Pháp.
 • Thực hư đoạn video cuối cùng bên trong máy bay Airbus A320

  Thực hư đoạn video cuối cùng bên trong máy bay Airbus A320

  Tạp chí Pháp Paris Match và báo Bild của Đức đưa tin, một đoạn video ngắn vừa được khôi phục từ một điện thoại di động rơi tại hiện trường Airbus A320 gặp nạn, đâm vào dãy núi Apls của Pháp đã tiết lộ những khoảnh khắc tuyệt vọng cuối cùng bên trong chiếc phi cơ khi các hành khách hoảng loạn, run rẩy thét lên "Ôi, Chúa ơi" bằng nhiều thứ tiếng.
 • Quê nhà cơ phó Airbus A320: Giằng xé giữa thương cảm và giận dữ

  Quê nhà cơ phó Airbus A320: Giằng xé giữa thương cảm và giận dữ

  Cảm xúc hỗn độn vừa đau buồn, xót xa, vừa xấu hổ và giận dữ vì bất ngờ phải chịu tai tiếng là những gì mà người dân thành phố Montabaur (Đức) - quê hương của cơ phó máy bay Airbus A320 Andreas Lubitz bị cáo buộc cố tình lái phi cơ đâm vào sườn núi Apls hẻo lánh ở nước Pháp, làm hàng trăm người chết oan đang trải qua.
 • Phi công Anh định đâm máy bay tự sát sau khi giết vợ

  Phi công Anh định đâm máy bay tự sát sau khi giết vợ

  Viên phi công đã kịp thời dừng lại vì không muốn trở thành “một người chồng giết vợ rồi sau đó tự sát và chẳng được ai quan tâm đến”.
 • Cơ phó “tử thần” A320 nhiều lần tự sát bất thành

  Cơ phó “tử thần” A320 nhiều lần tự sát bất thành

  Lubitz đã phải tham gia các khóa điều trị tâm lý vì nhiều lần muốn tự sát trước khi trở thành phi công của hãng Germanwings.