Chủ đề nóng

Ồ ạt bệnh viện quốc tế tự phong

 • Bệnh viện gắn mác quốc tế: Sớm có quy định, tránh đánh lận con đen

  Bệnh viện gắn mác quốc tế: Sớm có quy định, tránh đánh lận con đen

  Theo luật sư, pháp luật Việt Nam hiện chỉ quy định hai hình thức bệnh viện là bệnh viện đa khoa và bệnh viện chuyên khoa, chứ không có quy định về bệnh viện quốc tế. Vì thế, cơ quan chức năng cần sớm xây dựng quy định để tránh việc đặt tên tùy tiện dẫn tới gây nhầm lẫn cho người dân.
 • Bệnh viện đặt tên “quốc tế” để làm... truyền thông (Kỳ 3)

  Bệnh viện đặt tên “quốc tế” để làm... truyền thông (Kỳ 3)

  Đại diện một số bệnh viện, phòng khám có gắn mác “quốc tế” khẳng định họ không được tổ chức nào công nhận là bệnh viện hay phòng khám đạt chuẩn quốc tế. Chữ “quốc tế” được gắn lên bảng hiệu đều do họ tự gắn. Thậm chí có đơn vị còn tiết lộ việc đặt tên có chữ “quốc tế” chỉ để tiện... làm truyền thông.
 • Bệnh viện quốc tế nhưng bác sỹ lại từ... bệnh viện công (Kỳ 2)

  Bệnh viện quốc tế nhưng bác sỹ lại từ... bệnh viện công (Kỳ 2)

  Tiếp theo loạt bài “Ồ ạt tự phong bệnh viện quốc tế”, trong kỳ 1 phóng viên Dân Việt đã có khảo sát một số bệnh viện, phòng khám mang mác “quốc tế” tại Hà Nội. Còn tại TP.HCM, nhiều bệnh viện, phòng khám có gắn mác “quốc tế” nhưng thực tế bác sỹ, nhân viên y tế đều phải hợp tác, “thuê” từ các bệnh viện công.
 • Ồ ạt tự phong “bệnh viện quốc tế”

  Ồ ạt tự phong “bệnh viện quốc tế”

  Tại các thành phố lớn, nhiều bệnh viện, phòng khám được gắn tên “quốc tế” có mức phí khám chữa bệnh cao gấp 5 – 10 lần cơ sở công lập. Thế nhưng, chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh liệu có đạt chất lượng, đẳng cấp quốc tế như lời quảng cáo?