Chủ đề nóng

Ồn ào quanh tiêu chuẩn sản xuất nước mắm

 • PGS.TS Trần Đáng: Đang có sự hiểu nhầm về tiêu chuẩn nước mắm

  PGS.TS Trần Đáng: Đang có sự hiểu nhầm về tiêu chuẩn nước mắm

  PGS.TS Trần Đáng – Chủ tịch Hiệp hội Thực phẩm chức năng, Nguyên Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) khẳng định, đang có sự hiểu nhầm nghiêm trọng khi cho rằng Dự thảo tiêu chuẩn quốc gia (TCVN) và quy phạm thực hành sản xuất nước mắm khiến nước mắm sản xuất thủ công có nguy cơ bị “bức tử”.
 • Thứ trưởng Bộ KHCN: Tạm dừng công bố tiêu chuẩn sản xuất nước mắm

  Thứ trưởng Bộ KHCN: Tạm dừng công bố tiêu chuẩn sản xuất nước mắm

  Sáng nay, 12/3, Thứ trưởng Bộ KHCN Phạm Công Tạc chính thức cho biết, dự thảo tiêu chuẩn về quy phạm thực hành sản xuất nước mắm TCVN 12607: 2019 sau khi được đưa ra lấy ý kiến nhân dân đã nhận được nhiều ý kiến của các tổ chức, cá nhân và giới báo chí. Theo đó, trước mắt lãnh đạo Bộ KHCN đã đề nghị Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng tạm dừng thủ tục công bố tiêu chuẩn này.
 • Chiều dài giọt mắm Việt

  Chiều dài giọt mắm Việt

  Trong những ngày qua, số phận của giọt mắm Việt truyền thống lại một lần nữa bị thử thách bằng những quy định trong Dự thảo Tiêu chuẩn quốc gia về quy phạm thực hành sản xuất nước mắm từ cơ quan quản lí vệ sinh an toàn thực phẩm. Chưa vội chỉ ra những đúng sai, bất cập từ những dự thảo trên, đã thêm một lần nữa thấy số phận giọt mắm Việt mặn đắng.
 • Nguyên Thứ trưởng Bộ Thủy sản: 2 lối thoát cho tiêu chuẩn nước mắm

  Nguyên Thứ trưởng Bộ Thủy sản: 2 lối thoát cho tiêu chuẩn nước mắm

  “Tiêu chuẩn về quy phạm thực hành sản xuất nước mắm, nếu ban hành cũng được, nhưng phải rõ ràng và khi ban hành, phải có 2 tiêu chuẩn khác nhau dành cho nước mắm truyền thống và nước mắm công nghiệp hoặc nếu vẫn ban hành một tiêu chuẩn, thì phải chia làm ra 2 phần”.
 • "Không để tiêu chuẩn sản xuất ảnh hưởng đến nước mắm truyền thống"

  "Không để tiêu chuẩn sản xuất ảnh hưởng đến nước mắm truyền thống"

  Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nghiên cứu kỹ các ý kiến của các tổ chức, hiệp hội về tiêu chuẩn cho nước mắm.
 • Tiêu chuẩn nước mắm đưa ra để bảo vệ ai?

  Tiêu chuẩn nước mắm đưa ra để bảo vệ ai?

  Không ít người đang ngờ rằng một lần nữa các thế lực đứng đằng sau nước mắm công nghiệp lại đang ra sức tấn công nước mắm truyền thống.
 • Ban Tuyên giáo Trung ương yêu cầu xử lý trang mạng facebook giả mạo

  Ban Tuyên giáo Trung ương yêu cầu xử lý trang mạng facebook giả mạo

  Qua Facebook, phát hiện có rất nhiều trang facebook cùng có tên Ban Tuyên giáo Đảng Cộng sản Việt Nam với những thông tin thất thiệt, lèo lái dư luận một cách có chủ đích.
 • Vì sao phải xây dựng Tiêu chuẩn quy phạm sản xuất nước mắm?

  Vì sao phải xây dựng Tiêu chuẩn quy phạm sản xuất nước mắm?

  Câu chuyện về nước mắm một lần nữa gây ồn ào dư luận. Dự thảo Tiêu chuẩn quốc gia (TCVN) về quy phạm thực hành sản xuất nước mắm (TCVN 12607:2019) do Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ NNPTNT) chủ trì xây dựng đã gặp phải những phản ứng trái chiều từ dư luận. Vì sao lại cần phải xây dựng tiêu chuẩn này?
 • Tiêu chuẩn quốc gia về nước mắm: Vì sao gây tranh cãi?

  Tiêu chuẩn quốc gia về nước mắm: Vì sao gây tranh cãi?

  Một lần nữa, xoay quanh câu chuyện về nước mắm lại gây ồn ào dư luận, lần này là liên quan đến dự thảo Tiêu chuẩn quốc gia (TCVN) về nước mắm có số hiệu TCVN 12607:2019 do Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ NNPTNT) chủ trì xây dựng và đã gặp ngay phản ứng gay gắt từ các nhà sản xuất nước mắm truyền thống.