Chủ đề nóng

Chủ máy bơm chống ngập cầu cứu vì chưa nhận được phản hồi từ chính quyền về thỏa thuận chống ngập

Chinh Hoàng - An Nguyễn Thứ ba, ngày 06/12/2022 19:08 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chủ máy bơm chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh (TP.HCM) cho biết đang rất mệt mỏi vì đã hơn 4 tháng vẫn chưa nhận được phản hồi từ UBND TP.HCM về việc thỏa thuận chống ngập cho người dân.
Bình luận 0

Chiều 6/12, ông Nguyễn Tăng Cường, Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoạn Công nghiệp Quang Trung - chủ máy bơm chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh cho biết, vừa gửi đơn lên UBND TP.HCM và các đơn vị liên quan đề nghị trả lời kết quả đàm phán giải quyết hậu quả hệ thống máy bơm chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh.

Chủ máy bơm chống ngập TP.HCM cầu cứu vì chưa nhận được phản hồi từ chính quyền việc thỏa thuận chống ngập cho người dân - Ảnh 1.

Chủ máy bơm chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh (TP.HCM) cho biết đang rất mệt mỏi vì đã hơn 4 tháng vẫn chưa nhận được phản hồi từ UBND TP.HCM về việc thỏa thuận chống ngập cho người dân. Ảnh: An Nguyễn

Theo ông Cường, tại văn bản thỏa thuận giữa công ty và Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước TP.HCM ngày 20/7, hai bên thống nhất chấm dứt hợp đồng chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh mà không cần bồi thường vi phạm hợp đồng. 

Thay vào đó, Công ty CP Tập đoàn Công nghiệp Quang Trung được thực hiện dịch vụ chống ngập bằng công nghệ kiểu mới tại đường Phan Huy Ích (quận Tân Bình) hoặc Nguyễn Văn Quá (quận 12) hoặc khu vực Thảo Điền (TP Thủ Đức) và đề xuất giám giá ít nhất 5% trên cơ sở diện tích thực tế.

Tuy nhiên, đến nay đã hơn 4 tháng, Trung tâm quản lý hạ tầng và Sở Xây dựng TP.HCM không thiện chí tiếp thu công nghệ chống ngập của công ty để giải quyết ngập các khu vực trên cho người dân.

"Chúng tôi mang hết tâm huyết để đóng góp cho người dân thành phố bằng công nghệ chống ngập kiểu mới, rẻ tiền và cam kết không hết ngập sẽ không được thanh toán. Trong khi đó, Ban Quản lý giao thông TP.HCM đã đầu tư gần 500 tỷ đồng nâng đường Nguyễn Hữu Cảnh vẫn bị ngập và ngập vào các khu dân cư", ông Cường nói.

Ông Cường cũng cho biết sẽ kiên trì chờ đến ngày 10/12. Nếu Trung tâm Quản lý hạ tầng không có văn bản trả lời về kết quả phê duyệt của UBND TP.HCM thì biên bản thỏa thuận ngày 20/7 sẽ không còn hiệu lực.

"TP.HCM sẽ bị phạt 8% giá trị hợp đồng và bồi thường 2 tuyến cống bằng thép đấu qua đường Nguyễn Hữu Cảnh, phần chênh lệch giá trị hợp đồng tương đương 87 tỷ đồng", ông Cường nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem