Chủ đề nóng

chu nhiem

 • Báo chí vẫn được đưa tin công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm

  Báo chí vẫn được đưa tin công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm

  Thông cáo báo chí số 3 từ trung tâm báo chí kỳ họp thứ 8 của Quốc hội vừa có sự điều chỉnh, gỡ bỏ nội dung yêu cầu phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí không tham dự và đưa tin về nội dung Ban kiểm phiếu công bố kết quả kiểm phiếu tín nhiệm.
 • Thêm một chức danh phải lấy phiếu tín nhiệm

  Thêm một chức danh phải lấy phiếu tín nhiệm

  Kỳ họp lần này là kỳ họp đầu tiên diễn ra tại tòa nhà Quốc hội mới, với thời gian dự kiến 33 ngày (từ 20.10 - 28.11). Tại kỳ họp lần này, việc lấy phiếu tín nhiệm sẽ được tiếp tục tiến hành lần thứ 2, với 50 chức danh chủ chốt, thay vì 49 chức danh trong lần đầu tiên.
 • Sóc Trăng, Bạc Liêu: Tổ chức Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số

  Sóc Trăng, Bạc Liêu: Tổ chức Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số

  Ngày 15.10, tỉnh Sóc Trăng tổ chức Đại hội Đại biểu các DTTS tỉnh lần thứ II năm 2014. 
 • Thứ trưởng có nên lên thay bộ trưởng?

  Thứ trưởng có nên lên thay bộ trưởng?

  Chủ nhiệm UB Tài chính - Ngân sách Phùng Quốc Hiển đặt câu hỏi có nên tổ chức theo hướng từ thứ trưởng trở xuống là công chức làm chuyên môn hay vẫn là cấp phó giúp việc để lên thay bộ trưởng?
 • Chủ tịch xã được công bố dịch?

  Chủ tịch xã được công bố dịch?

  Chiều 13.8, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã nghe và cho ý kiến về dự thảo Luật Thú y, với nhiều điểm được quy định khá chi tiết và mới so với Pháp lệnh về thú y.
 • Khai trừ Đảng đối với Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP.HCM

  Khai trừ Đảng đối với Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP.HCM

  Luật sư Nguyễn Đăng Trừng bị cho là có nhiều khuyết điểm, vi phạm, xem nhẹ vai trò lãnh đạo của Đảng đoàn đối với hoạt động của Đoàn Luật sư TP.HCM và không tổ chức cho Đảng đoàn thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy chế...
 • Quốc hội dành nhiều thời gian cho vấn đề Biển Đông

  Quốc hội dành nhiều thời gian cho vấn đề Biển Đông

  Sáng 16.7, trước khi bế mạc phiên họp, Ủy ban Thường vụ Quốc hội báo cáo đánh giá về kỳ họp thứ 7 của Quốc hội vừa qua, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc khẳng định kỳ họp đã dành nhiều dung lượng cho vấn đề Biển Đông.
 • Căn cước công dân sẽ thay giấy khai sinh

  Căn cước công dân sẽ thay giấy khai sinh

  Ngày 14.7, phiên họp thứ 29 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khai mạc tại Hà Nội. Trong ngày, hai dự án luật rất được người dân quan tâm thời gian qua là Luật Căn cước công dân và Luật Hộ tịch đã được các thành viên UBTVQH cho ý kiến.
 • Hậu Giang: Công nhận 9 nhãn hiệu nông sản chủ lực

  Hậu Giang: Công nhận 9 nhãn hiệu nông sản chủ lực

  Ngày 3.6, lãnh đạo Sở NNPTNT tỉnh Hậu Giang cho biết, đến nay đã có 9/10 nhãn hiệu nông sản chủ lực của tỉnh được công nhận gồm:
 • Kêu gọi nghị viện các nước lên tiếng ủng hộ Việt Nam

  Kêu gọi nghị viện các nước lên tiếng ủng hộ Việt Nam

  "Về phía Việt Nam, chúng ta vẫn phải kiên trì và kiên quyết. Phải tùy tình hình diễn biến để đưa ra những đối sách phù hợp. Chúng ta thận trọng, không được nóng vội vì việc này cả thế giới quan tâm rồi".