Chủ đề nóng

Quốc hội dành nhiều thời gian cho vấn đề Biển Đông

Hải Phong Thứ năm, ngày 17/07/2014 08:15 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 16.7, trước khi bế mạc phiên họp, Ủy ban Thường vụ Quốc hội báo cáo đánh giá về kỳ họp thứ 7 của Quốc hội vừa qua, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc khẳng định kỳ họp đã dành nhiều dung lượng cho vấn đề Biển Đông.
Bình luận 0

Ngay những ngày đầu kỳ họp, Quốc hội đã dành thời gian thảo luận sâu sắc, mạnh mẽ lên án hành động sai trái của phía Trung Quốc.

Trong bản thông cáo số 2 của Quốc hội cũng như trong các phát biểu khai mạc và bế mạc kỳ họp của Chủ tịch Quốc hội, công thư của Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội gửi Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Nghị viện các nước, Tổng Thư ký Liên minh Nghị viện Thế giới và các tổ chức liên nghị viện khác đều nêu rõ tuyên bố về lập trường chính nghĩa của Việt Nam, sự kiên quyết phản đối hành động sai phạm của Trung Quốc, yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan dầu khí Hải Dương 981 ra khỏi vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa của Việt Nam và không tiếp tục có những hành động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại phiên bế mạc Phiên họp 29, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIII. (Ảnh: TTXVN)

Bên cạnh đó, Quốc hội cũng kêu gọi đồng bào, chiến sĩ cả nước, kiều bào ở nước ngoài phát huy truyền thống yêu nước, đoàn kết một lòng thống nhất ý chí, hành động, ủng hộ và thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước, kiên quyết đấu tranh bảo vệ chủ quyền lãnh thổ...

Về kỳ họp thứ 8, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội cho biết dự kiến khai mạc ngày 20.10 và bế mạc ngày 29.11.

Sẽ có 30 dự án luật và 2 nghị quyết được xem xét tại kỳ họp này. Cụ thể, có tới 17 dự án luật sẽ được thông qua.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem