Chủ đề nóng

Chủ phòng trọ giá rẻ “đỏ mắt” tìm sĩ tử

Dũ Tuấn Thứ tư, ngày 29/06/2016 14:46 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dù cho thuê phòng với giá chỉ từ 35.000 đồng- 50.000 đồng/người/ngày, đêm nhưng nhiều chủ trọ vẫn đang “đỏ mắt” tìm thí sinh thuê phòng...
Bình luận 0

Nhiều tấm bảng chào đón sĩ tử thuê phòng được đặt trước phòng trọ (TP Quy Nhơn, Bình Định)

Khi chuyến xe vừa đưa thí sinh đến tại điểm thi trường THCS Lê Hồng Phong (TP Quy Nhơn), chủ trọ Phạm Thị Danh (phường Lê Hồng Phong) ra tận nơi chào đón thí sinh.

Bà Danh nói: “Phòng trọ tại gia đình tôi khá thoáng mát chỉ với giá 50.000 đồng/người/ngày, đêm. Năm ngoái, thời điểm này tôi đã hết phòng thuê. Năm nay tôi phải ra tận đường để đón thí sinh nhưng vẫn chưa có thí sinh nào thuê”.

Theo ghi nhận của phóng viên Dân Việt, tình trạng ế ẩm phòng thuê là do lượng phòng quá nhiều trong khi đó lượng thí sinh dự thi năm nay ít hơn so với mọi năm. Thậm chí, những phòng trọ gần điểm thi với giá khá bình dân, với nhiều ưu đãi nhưng chủ trọ vẫn đang “đỏ mắt” tìm khách thuê.

Không quản ngại thời tiết nóng nực, bà Thủy (chủ trọ trên đường An Dương Vương) vẫn mang ghế ra tận ngõ để chào đón thí sinh. Đây là nơi trọ gần trường Đại học Quy Nhơn (TP Quy Nhơn) với giá khá bình dân chỉ từ 40.000 đồng/người/ngày, đêm nhưng vẫn mỏi mòn chờ thí sinh.

“Năm nay, chỉ có thí sinh trong tỉnh dự thi nên không đông đúc như mọi năm, chủ trọ nào cũng lo lắng, có người ra tận nơi chào đón thí sinh đến thuê vì dư phòng quá nhiều. Phòng của tôi quạt, gối, điện… khá đầy đủ những vẫn còn thiếu khoảng 20 người thuê”- bà Thủy than vãn.

Không thể ra tận nơi đón thí sinh, bà Nguyễn Thị Nguyệt (đường Trần Văn Ơn, TP Quy Nhơn) có 6 phòng cho thuê nhưng vẫn còn 3 phòng trống.  “Năm ngoái, phòng chật ních nhưng năm nay vẫn còn phòng trống đang chờ thí sinh. Phòng tại gia đình tôi quy định 100.000 đồng/ngày, đêm. Mỗi phòng được phép ở  từ 3 người trở lại, phòng rộng nhưng nếu thuê nhiều người chung phòng thì đông quá, tôi sợ chật, khổ thí sinh. Tính ra giá phòng chỉ từ 35.000 đồng/người ở ngày đêm, điện nước tôi lo tất”- bà Danh cho hay.

Thông tin từ Tỉnh đoàn Bình Định, năm nay, tại Quy Nhơn (Bình Định) có 13.454 thí sinh đăng ký dự thi. Đến nay, đã có hơn 4.000 chỗ trọ giá rẻ, 518 chỗ trọ miễn phí và hơn 1.300 suất ăn miễn phí (sẽ phát vào ngày 1-2.7), vận động tài trợ trên 30.000 lít nước khoáng, áo, dù che nắng... để phục vụ cho chương trình “Tiếp sức mùa thi” cũng như hỗ trợ cho các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn về tham dự kỳ thi tuyển sinh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem