Chủ đề nóng

Chủ quán ăn phấn khởi, cả đêm không ngủ chuẩn bị bán hàng trở lại sau 50 ngày đóng cửa

Ngọc Hải Thứ năm, ngày 16/09/2021 11:28 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Vui mừng, phấn khởi là những cảm xúc của người dân khi Hà Nội có văn bản bắt đầu từ 12h ngày 16/9, các cửa hàng ăn uống bán mang về và một số cơ sở dịch vụ khác của 19 quận/huyện/thị xã của Hà Nội sẽ được mở lại hoạt động trở lại.
Bình luận 0

Chủ quán ăn phấn khởi, cả đêm không ngủ chuẩn bị bán hàng trở lại sau 50 ngày

Chủ quán ăn phấn khởi, cả đêm không ngủ chuẩn bị bán hàng trở lại sau 50 ngày - Ảnh 2.

Từ sáng sớm, nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đã chuẩn bị lau dọn, sửa sang lại cửa hàng để chuẩn bị trở lại kinh doanh bán mang về theo văn bản mới của UBND Thành phố Hà Nội.

Chủ quán ăn phấn khởi, cả đêm không ngủ chuẩn bị bán hàng trở lại sau 50 ngày - Ảnh 3.

Anh Vũ Đức Hạnh, là chủ hàng bia và đồ ăn nằm trên phố Dịch Vọng chia sẻ: "Tôi rất vui khi nghe tin được mở bán trở lại, tuy chỉ làm bán mang về nhưng đây cũng là một sự khởi đầu tốt cho thấy Hà Nội đang dần trở lại trạng thái bình thường".

Chủ quán ăn phấn khởi, cả đêm không ngủ chuẩn bị bán hàng trở lại sau 50 ngày - Ảnh 4.

Trước dịch, quán của anh Hạnh có hàng chục nhân viên tất cả, nhưng hiện này chỉ còn 3 nhân viên trụ lại để bán hàng và dọn dẹp.

Chủ quán ăn phấn khởi, cả đêm không ngủ chuẩn bị bán hàng trở lại sau 50 ngày - Ảnh 5.

Cả đêm không ngủ vì vui mừng khi được bán hàng trở lại, chị Nguyễn Thị Đạo (45 tuổi) cho biết, từ sáng sớm chị đã phải lôi hết đồ đạc, bát đũa và đặt hàng từ chợ đầu mối để bắt đầu cho công việc kinh doanh vào ngày mai.

Chủ quán ăn phấn khởi, cả đêm không ngủ chuẩn bị bán hàng trở lại sau 50 ngày - Ảnh 6.

"Sáng nay tôi và một số người trong gia đình đã tất bật dọn dẹp của hàng, các dụng cụ nhà bếp để mở cửa trở lại", chị Đạo nói.

Chủ quán ăn phấn khởi, cả đêm không ngủ chuẩn bị bán hàng trở lại sau 50 ngày - Ảnh 7.

Rất nhiều hàng quán tất bật dọn dẹp để bắt đầu kinh doanh trở lại. Tất cả cũng triệt để tuân theo các quy định phòng dịch nghiêm ngặt.

Chủ quán ăn phấn khởi, cả đêm không ngủ chuẩn bị bán hàng trở lại sau 50 ngày - Ảnh 8.

Để đảm bảo an toàn trong đại dịch Covid-19 nhiều cửa hàng đã chuẩn bị nước sát khuẩn, khẩu trang, mã QR-Code khai báo y tế... ngay từ cửa vào. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem