Chủ đề nóng

Chủ quyền biển đảo bị đe dọa nghiêm trọng

Lương Kết Thứ bảy, ngày 27/06/2015 07:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều 26.6, kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIII đã bế mạc sau 30 ngày làm việc. Tại kỳ họp này, Quốc hội đã thông qua 11 dự án luật, 9 nghị quyết. Quốc hội đã cho ý kiến về 15 dự án luật. 
Bình luận 0

Phát biểu bế mạc kỳ họp, liên quan đến vấn đề chủ quyền trên Biển Đông, Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng khẳng định việc Trung Quốc xây đắp tại các bãi đá thuộc chủ quyền Việt Nam là đe dọa hòa bình, ổn định. Chủ quyền biển đảo của Việt Nam đang bị đe dọa nghiêm trọng bởi hành động bồi đắp ở quần đảo Trường Sa. "Quốc hội yêu cầu Chính phủ, các ngành, các cấp cùng cả hệ thống chính trị vào cuộc bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, đấu tranh giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nước, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội"- Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng khẳng định.

Trả lời câu hỏi về mong muốn của người dân là Quốc hội sẽ ra nghị quyết trước các hành động gây hấn của Trung Quốc trên Biển Đông, tại buổi họp báo thông báo kết quả kỳ họp, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, Biển Đông là vấn đề phức tạp. Quốc hội đã yêu cầu và Chính phủ giao Bộ Ngoại giao báo cáo Quốc hội về tình hình Biển Đông. Nội dung này được trình bày trong phiên họp kín chiều 5.6. “Việc Trung Quốc xây các bãi ngầm không thay đổi được chủ quyền của Việt Nam trên Biển Đông. Việt Nam có đầy đủ bằng chứng về chủ quyền với các quần đảo trên Biển Đông. Quan điểm cá nhân, tôi tán thành tuyên bố của Bộ Ngoại giao về vấn đề trên và Quốc hội sẽ tiếp tục theo dõi tình tình, ra nghị quyết nếu thấy cần thiết”- Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội nhấn mạnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem