Chủ đề nóng

Chủ thầu chợ đêm Tân An áp lực với tiểu thương ký hợp đồng mới

Trần Đáng Thứ năm, ngày 15/08/2019 11:54 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngay sau khi có Kết luận 820 của UBND TP.Tân An, chiều 14/8 về buổi tiếp đại diện 64 hộ tiểu thương tại chợ đêm Tân An, chủ thầu chợ đêm Tân An (TP.Tân An, Long An) - Công ty TNHH TMDV Rồng Tân An, đã thông báo yêu cầu các tiểu thương ký lại hợp đồng mới.
Bình luận 0

“Họ (chủ thầu - PV) cho thông báo trên loa phát thanh của Văn phòng quản lý chợ đêm, là từ ngày 14 - 18/8 các tiểu thương phải ký hợp đồng mới với mức giá và phí giống như trong kết luận của UBND TP, nếu không công ty sẽ cho đăng ký mở rộng, tức sẽ cho tiểu thương mới đăng ký thuê mặt bằng tại chợ đên”, chị Nguyễn Thanh Xuân - một tiểu thương tại chợ đêm thông tin.

Sau một tuần, tiểu thương đêm Tân An vẫn bãi chợ

Điều đáng nói, mức giá thuê mặt bằng và phí dịch vụ mới mà chủ thầu yêu cầu tiểu thương ký gấp trong hợp đồng mới là mức giá do UBND TP.Tân An đưa ra trong Kết luận 820, chứ không phải mức giá hợp đồng chính thức.

Theo đó, Kết luận số 820 của UBND TP.Tân An cho thấy, các hộ tiểu thương thống nhất việc tăng từ 12,5 triệu đồng/gian hàng/2năm lên 15 triệu đồng/gian/2 năm; phí dịch vụ giữ nguyên là 50.000 đồng/ngày. 

Tuy nhiên, kết luận này cũng nêu, để có mức giá, phí chính thức để ký hợp đồng mới giữa chủ thầu và tiểu thương, TP.Tân An sẽ giao cho một đơn vị độc lập rà soát, thẩm định lại các quy trình có liên quan về mức giá để làm cơ sở xem xét giải quyết các ý kiến, kiến nghị của tiểu thương trên cơ sở đúng quy định của pháp luật, đảm bảo hài hòa lợi ích của chủ đầu tư và các tiểu thương.

Hơn 200 chiếc dù của những gian hàng tại chợ đêm suốt một tuần không bung

Như Dân Việt đưa tin, vừa qua UBND TP.Tân An cho chủ trương Công ty TNHH TMDV Rồng Tân An tăng giá thuê mặt bằng kinh doanh từ 12,5 triệu/sạp/2 năm lên 15 triệu đồng/sạp/2 năm, và phí dịch vụ từ 50.000 đồng/sạp hàng/ngày lên 60.000 đồng/sạp hàng/ngày kể từ ngày 10/8. Tiểu thương chợ đêm Tân An đã đồng loạt bãi chợ phản đối với tăng này.

Kết luận 820 cũng cho rằng, việc tăng giá thuê mặt bằng kinh doanh và phí dịch vụ của nhà thầu, là: “Chưa thực hiện đúng quy trình, không hợp lý, giá tăng cao, nhất là phí dịch vụ từ 50.0000 đồng/ngày lên 60.000 đồng/ngày. Trước khi trình mức giá mới cho UBND TP, công ty chưa thỏa thuận với các hộ tiểu thương…”.

“Tiểu thương chợ đêm sẽ chưa ký hợp đồng mới khi nào chưa có mức giá thuê mặt bằng và phí dịch vụ chính thức”, chị Xuân khẳng định.

Nhân viên chợ đêm bắt thang rút điện khi chợ không hoạt động.

Liên quan đến việc tiểu thương bãi chợ cả tuần qua, ông Lê Công Đỉnh - Chủ tịch UBND TP.Tân An cho biết, đã yêu cầu chủ thầu cho bà con tiểu thương chợ đêm bán lại từ chiều tối 14/8, với phí dịch vụ như cũ, nhưng đến giờ chợ vẫn trống vắng.

“Chủ chợ không mở dù cho tiểu thương bán hàng lại”, một tiểu thương cho biết.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem