Chủ đề nóng

Chủ tịch EVN: Yêu cầu cấp tốc hoàn thành dự án 12.000 tỷ đồng

Đình Thiên Chủ nhật, ngày 13/01/2019 15:31 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa yêu cầu các đơn vị tìm mọi giải pháp để cấp tốc hoàn thành dự án xây dựng mới gần 742 km đường dây 500 kV mạch kép... đi qua 9 địa phương miền Trung-Tây Nguyên.
Bình luận 0

Ngày 13.1, đoàn công tác của Tập đoàn EVN đã đi kiểm tra thực tế hiện trường về tiến độ thi công công trình đường dây 500 kV đoạn Quảng Trạch – Dốc Sỏi (thuộc xã Lộc Bồn, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế) do Tổng công ty CP xây dựng điện Việt Nam thực hiện và Công ty Truyền tải điện 2 là đơn vị giám sát.

Công trình trên là 1 trong 3 cụm dự án 500 kV mới được khởi công vào cuối năm 2018 và có ý nghĩa quan trọng trong Hệ thống điện Quốc gia.

Sau khi kiểm tra thực tế tại hiện trường, với tính chất quan trọng và cấp bách của dự án, ông Dương Quang Thành - Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn EVN yêu cầu các đơn vị trên công trường tiếp tục cố gắng, nỗ lực hơn nữa và tìm mọi giải pháp vượt qua khó khăn, thách thức để đảm bảo dự án được hoàn thành đúng tiến độ đề ra.

Ông Dương Quang Thành- Chủ tịch HĐTV Tập đoàn EVN (giơ tay) yêu cầu cấp tốc hoàn thành dự án. Ảnh Đình Thiên

Theo Tập đoàn EVN, ngoài công trình đường dây 500 kV Quảng Trạch – Dốc Sỏi, trong dự án còn có công trình 500kV Quảng Trạch - Vũng Áng, 500 kV Dốc Sỏi - Pleiku 2 và sân phân phối 500 kV Trung tâm điện lực (TTĐL) Quảng Trạch.

Đây là các công trình điện cấp bách trong Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia với mục tiêu truyền tải điện từ TTĐL Quảng Trạch lên Hệ thống điện Quốc gia. Bên cạnh đó, dự án này sẽ tăng cường năng lực truyền tải của lưới điện 500 kV liên kết các miền của hệ thống điện quốc gia, góp phần quan trọng trong việc đảm bảo cung ứng điện cho miền Nam trong giai đoạn tới cũng như có ý nghĩa quan trọng trong việc vận hành kinh tế hệ thống điện quốc gia.

Lãnh đạo Tập đoàn EVN tặng quà động viên các đơn vị thi công tại công trình Quẩng Trạch - Dốc Sỏi. Ảnh: Đình Thiên

Tập đoàn EVN cũng cho biết, quy mô tổng thể của 3 dự án bao gồm, xây dựng mới gần 742 km đường dây 500 kV mạch kép đi qua 9 tỉnh/ thành phố: (Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, TP.Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Kon Tum, Gia Lai). Đồng thời, Tập đoàn EVN cũng xây dựng mới 8 ngăn lộ 500 kV tại sân phân phối TTĐL Quảng Trạch, mở rộng một số ngăn lộ 500 kV tại các trạm biến áp 500 kV Vũng Áng, Dốc Sỏi, Pleiku 2 và xây dựng mới 3 trạm lặp quang và 3 nhà quản lý vận hành đội truyền tải điện.

Tổng mức đầu tư toàn bộ các dự án là hơn 11.949 tỷ đồng, dự kiến thời gian thi công của tất cả các dự án nêu trên là khoảng 20 tháng và phấn đấu hoàn thành đưa vào vận hành vào khoảng giữa năm 2020.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem