Chủ đề nóng

Chủ tịch Hội NDVN: Phòng chống tham nhũng cần cử tri tham gia

Chúc Ly Thứ năm, ngày 30/11/2017 18:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 30.11, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch Ban Chấp hành T.Ư Hội Nông dân Việt Nam (NDVN) Lại Xuân Môn cùng đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Bạc Liêu khóa XIV đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Phong Thạnh và Phong Thạnh A, thị xã Giá Rai (Bạc Liêu), nhằm báo cáo kết quả kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XIV.
Bình luận 0

Đại diện đoàn, ĐBQH Trần Thị Hoa Ry - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bạc Liêu, đã báo cáo nhiều nội dung quan trọng trong kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XIV đến với đông đảo bà con cử tri.

Tại buổi tiếp xúc, đa số cử tri cho rằng, cách chấp vấn và trả lời chấp vấn của kỳ họp lần này rất chu đáo và cặn kẽ. Bên cạnh đó kỳ họp được trực tiếp trên truyền hình nhiều hơn trước cũng khiến cử tri hài lòng, thể hiện tính công khai, minh bạch cao. Các vấn đề về cơ sở hạ tầng, thông tin mạng và chính sách đối với cán bộ cơ sở được cử tri đặc biệt quan tâm.

Chủ tịch Lại Xuân Môn cùng đoàn ĐBQH ra mắt cử tri xã Phong Thạnh (Ảnh: Chúc Ly).

Cử tri Võ Minh Quảng (ngụ ấp 19, xã Phong Thạnh), cho rằng: Đã qua nhiều nhiệm kỳ, tôi thấy đã có đặt ra vấn đề phòng chống tham nhũng, nhưng vẫn chưa giải quyết dứt khoát. Đối với nhiệm kỳ lần này, tôi thấy làm rất quyết liệt, tuy nhiên chỉ mới quyết liệt ở trên T.Ư, chứ còn ở địa phương thì vẫn còn yếu. Nếu từ T.Ư và địa phương cùng nhất quán quyết tâm chống tham nhũng thì mới có hiệu quả cao.

Cử tri Võ Minh Quảng nêu ý kiến về phòng chống tham nhũng (Ảnh: Chúc Ly).

“Vẫn có tình trạng một cơ quan, tổ chức, cơ quan của nhà nước có người nhà chiếm trên 2/3, như vậy làm sao chống tham nhũng. Như vậy, tôi cho rằng nhân dân cùng với Nhà nước phải làm mạnh vấn đề này, mạnh dạn chung tay chống tham nhũng” - ông Quảng chia sẻ.

Cử tri Lâm Quốc Minh (ấp 18, xã Phong Thạnh A), cho rằng: Hiện nay thông tin trên mạng rất tràn lan, có nhiều thông tin sai sự thật, tôi mong rằng Nhà nước có giải pháp để kiểm soát. Đồng thời, cần có chế tài mạnh đối với những kẻ tung tin đồn thất thiệt, gây mang hoang trong nhân dân.

Cử tri Thái Quốc Đại kiến nghị xử nghiêm đối tượng tung tin thất thiệt trên mạng (Ảnh: Chúc Ly).

Trong khi đó, cử tri Thái Quốc Đại (ấp 4, xã Phong Thạnh A), nêu ý kiến: Hiện nay tuyến đường từ quốc lộ 1 về trung tâm xã chưa được triển khai xây dựng. Tuyến đường này là huyết mạch, góp phần phát triển kinh tế địa phương, bà con cử tri mong rằng sẽ sớm có con đường khang trang.

Sau khi lắng nghe các ý kiến của bà con cử tri, thay mặt đoàn ĐBQH, Chủ tịch Hội NDVN Lại Xuân Môn ghi nhận và tiếp thu các ý kiến, đồng thời cho rằng các ý kiến của cử tri rất tâm huyết và xác đáng, đối với những vấn đề thuộc các lĩnh vực ở địa phương sẽ nhanh chóng đưa đến các cơ quan chức năng xử lý.

Chủ tịch Lại Xuân Môn ghi nhận ý kiến của cử tri (Ảnh: Chúc Ly).

Chủ tịch Hội NDVN Lại Xuân Môn cho rằng: Bây giờ phải chuyển sang mô hình phát triển bền vững, tính đến đời sống của bà con nông dân, chứ không phải đặt chỉ tiêu mỗi năm phải xuất khẩu được bao nhiêu. Muốn phát triển bền vững thì phải tổ chức lại cơ cấu sản xuất, Nhà nước phải quan tâm đầu tư nhiều hơn cho nông nghiệp.

Nói về vấn đề phòng chồng tham nhũng, Chủ tịch Hội Xuân Môn cho biết: Có ý kiến cử tri cho rằng trong phòng chống tham nhũng vẫn còn tình trạng ở trên thì làm mạnh còn các tỉnh, địa phương thì vẫn chưa quyết liệt, điều này đúng. Ở T.Ư vừa qua đối với xử lý tham nhũng là không có vùng cấm, xử lý nghiêm kể các đồng chí lãnh đạo cấp cao.

“Cuộc phòng chống tham nhũng của ta vừa qua đạt được kết quả to lớn. Để phòng chống tham nhũng có hiệu quả hơn nữa thì cần đến sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và của cả bà con cử tri”- Chủ tịch Lại Xuân Môn nhấn mạnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem