Chủ đề nóng

Chủ tịch Hội Nông dân VN giã bánh dầy với đồng bào Thái Nguyên

Trần Quang Chủ nhật, ngày 17/11/2019 06:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hòa trong không khí thi đua sôi nổi cùng cả nước kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất, ngày 16/11, bà con nhân dân khu dân cư xóm Trung Thành, xã Thượng Nung, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân. Đến dự và chung vui với bà con có đồng chí Thào Xuân Sùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam.
Bình luận 0

CLIP: Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam chung vui Ngày hội đại đoàn kết tại Thái Nguyên.

Nói về thành tích của địa phương mình, ông Mã Đình Trọng - Phó Bí thư Chi bộ xóm Trung Thành, xã Thượng Nung, huyện Võ Nhai (tỉnh Thái Nguyên) cho biết, khu dân cư xóm Trung Thành có 106 hộ dân với trên 500 nhân khẩu, chủ yếu là người dân tộc thiểu số. 

Trong những năm qua, được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, với sự đoàn kết phát huy mọi nguồn lực trong xóm nên kinh tế khá phát triển, đời sống tinh thần vật chất của nhân dân được nâng lên rõ rệt, sự nghiệp giáo dục, y tế, giao thông nông thôn ngày càng phát triển, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định, tỷ lệ hộ nghèo giảm, cả xóm hiện còn 24 hộ nghèo, bằng 28,3%.

Đồng chí Thào Xuân Sùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Ban Chấp hànhTrung ương Hội Nông dân Việt Nam tham gia giã bánh dầy với bà con đồng bào ở xóm Trung Thành, xã Thượng Nung.

Theo ông Trọng, bên cạnh đó việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở được bà con nhân dân trong xóm triển khai hiệu quả, người dân thực sự phát huy được quyền làm chủ của mình, mọi việc làm dân được biết, được bàn, được tham gia giám sát. Do vậy mà cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” được bà con hưởng ứng nhiệt tình, tạo không khí thi đua sôi nổi, hiệu quả.

"Năm 2019, xóm đã vận động người dân hiến hơn 3.000 m2 đất làm tuyến đường bê tông nội đồng với chiều dài 400m và hiến đất làm cầu tràn với diện tích 50 m2. Ngoài ra, phong trào đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, chăm lo sự nghiệp giáo dục, phát triển nguồn nhân lực, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, phát huy truyền thống Đền ơn đáp nghĩa, bảo vệ môi trường, xây dựng cảnh quan sáng xanh sạch đẹp… cũng được bà con xóm Trung Thành đồng thuận thực hiện", ông Trọng khẳng định.

Tiết mục múa sạp rất đặc sắc trong ngày hội Đại đoàn kết toàn dân ở Trung Thành.

Tham gia ngày hội, người đứng đầu Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và người dân trong xóm đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang trên chặng đường 89 năm thành lập và trưởng thành của Mặt trận dân tộc thống nhất, nay là Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, do Đảng ta và Bác Hồ kính yêu sáng lập. Đặc biệt, các đại biểu đã cùng nhân dân tham gia vào các trò chơi dân gian, đặc trưng vùng miền như: Thi kéo co, múa sạp, giã bánh dầy, biểu diễn các tiết mục văn nghệ đặc sắc…

Chia vui với bà con xóm Trung Thành, Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Thào Xuân Sùng bày tỏ vui mừng trước sự thay da, đổi thịt của mảnh đất này và những kết quả mà của bà con nhân dân Khu dân cư xóm Trung Thành đã đạt được. Đồng chí đặc biệt ấn tượng với chỉ số giảm nghèo của xóm trong những năm qua và mong muốn xóm tiếp tục phát huy.

"Đây là lần thứ 2 tôi về Võ Nhai và lần đầu về xóm Trung Thành, xã Thượng Nung. Sau 3 năm trở lại tôi thực sự ấn tượng với sự phát triển kinh tế, giảm nghèo của địa phương này, cách đây 3 năm tỷ lệ hộ nghèo tại đây chiếm trên 50% nhưng giờ Thượng Nung chỉ còn chưa đến 30%. Qua đây cho thấy sự đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, cán bộ và nhân dân ở đây đã làm nên một thành quả rất đáng tự hào", Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam nói.

Người dân xóm Trung Thành thi kéo co trong ngày hội.

Để tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, đồng chí Thào Xuân Sùng mong muốn đồng bào trong xóm Trung Thành và các xóm khác của Thượng Nung quan tâm hơn nữa đến 5 nội dung của cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đặc biệt là đoàn kết trong phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường; phát huy vai trò đi đầu của đội ngũ cán bộ trong việc ứng dụng khoa học, kỹ thuật vào đời sống, sản xuất; tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi; triển khai thêm nhiều mô hình trồng trọt, chăn nuôi có hiệu quả…

Đặc biệt, đồng chí Thào Xuân Sùng đề nghị bà con nhân dân xóm Trung Thành và xã Thượng Nung quan tâm hơn nữa đến vấn đề đoàn kết trong phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường, xây dựng quy ước, hương ước của xóm gắn với phát triển kinh tế và đặc biệt là cán bộ trong xóm, trong xã phải là những tấm gương tiêu biểu, tiên phong trong mọi phong trào cho người dân noi theo.

 Các đại biểu và người dân tham gia làm bánh dầy

"Cùng với đó, các cán bộ, lãnh đạo của xã, huyện, tỉnh cần tích cực quan tâm, hỗ trợ, định hướng giúp cho bà con đồng bào ở Thượng Nung nói riêng và các xã khác của huyện Võ Nhai nói chung phát triển các mô hình sản xuất mới, điển hình để người dân tăng thu nhập, giảm nghèo bền vững hơn", người đứng đầu Trung ương Hội Nông dân Việt Nam nhấn mạnh.

Nhân dịp này, Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Thào Xuân Sùng đã trao tặng 30 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xóm. Ngoài ra, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thái Nguyên và huyện Võ Nhai cũng trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho các gia đình trong xóm.

Các đại biểu và người dân thưởng thức bánh dầy ngày hội Đại đoàn kết toàn dân ở Trung Thành.

 Đồng chí Thào Xuân Sùng tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xóm Trung Thành.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem