Chủ đề nóng

Chủ tịch nước chỉ đạo sớm tôn vinh tấm gương hy sinh, cống hiến của anh Vũ Quốc Cường

PVCT Thứ bảy, ngày 28/08/2021 15:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chủ tịch nước đã chỉ đạo các cơ quan chức năng sớm trình, đề xuất tôn vinh tấm gương hy sinh, cống hiến của anh Vũ Quốc Cường (tên gọi thân mật là Cường béo, ở TP.HCM, người tích cực làm thiện nguyện, đã qua đời vì mắc Covid-19).
Bình luận 0

Ngày 28/8, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã viết thư gửi chị Nguyễn Thị Tuyết Lan, vợ anh Vũ Quốc Cường, người tích cực hoạt động thiện nguyện đã qua đời vì nhiễm Covid-19.

Thư viết: Chị Tuyết Lan thân mến! Tôi rất buồn khi biết tin anh Vũ Quốc Cường đã qua đời vì nhiễm virus Sars CoV-2 vào ngày 22/8/2021.

Chủ tịch nước chỉ đạo các cơ quan sớm trình đề xuất tôn vinh sự hy sinh của anh Vũ Quốc Cường - Ảnh 1.

Anh Vũ Quốc Cường khi còn sống đã cùng gia đình tích cực làm từ thiện giúp đỡ người dân khó khăn trong dịch Covid-19. Ảnh Đ.X

Những ngày làm thiện nguyện cao đẹp của anh Cường như những bông hoa sen sẽ tiếp tục tỏa hương thơm, nhắc nhở và khơi dậy hơn nữa những trái tim nhân ái, những lẽ sống cao đẹp, cống hiến vì cộng đồng và xã hội.

"Với lẽ đó, tôi mong chị cùng với các cháu và gia đình ta lúc này hãy mạnh mẽ như cách sống, niềm tin và tinh thần thiện nguyện của anh Vũ Quốc cường. Xin nén đau thương và hãy tự hào về người chồng, người cha, người con, người bạn của mình", Chủ tịch nước Nguyễn Xuân phúc động viên.

Theo Chủ tịch nước, sự ra đi của anh Cường không chỉ là lời nhắc nhở về mức độ nguy hiểm của dịch bệnh, hình ảnh kiên cường tận tâm của anh với cộng đồng trong lúc khó khăn mà còn là niềm tự hào của tất cả chúng ta về sự quả cảm và những tấm lòng nhân ái, thiện nguyện trong xã hội, sẵn sàng phụng sự, dấn thân vì cộng đồng, về tinh thần một Việt Nam.

"Và tôi càng thêm xúc động khi một cháu là con của anh, chị cũng đang tham gia tuyến đầu chống dịch", Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Chủ tịch nước đã chỉ đạo các cơ quan chức năng sớm trình, đề xuất tôn vinh tấm gương hy sinh, cống hiến của anh Vũ Quốc Cường.

Qua đó, Chủ tịch nước cũng yêu cầu các cơ quan nhà nước các cấp kịp thời phát hiện, tuyên dương và nhân rộng những tấm gương sáng, sẵn sàng xả thân, hy sinh quên mình vì cộng đồng, những trái tim thiện nguyện đôi khi không ồn ào mà lặng lẽ đóng góp cho xã hội tốt đẹp hơn.

Đoạn cuối bức thư Chủ tịch nước viết: "Những con người bình dị nhưng phi thường đó, tôi tin rằng họ đã sống và làm theo tấm gương của cha ông mình, những người anh hùng vệ quốc thời chiến"

Anh Vũ Quốc Cường (SN 1975, ngụ phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM, tên gọi thân mật là Cường "béo") đã qua đời ngày 22/8/2021 vì nhiễm virus SARS-Cov-2.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem