Chủ đề nóng

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết hội kiến với Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon

Thứ sáu, ngày 29/10/2010 06:39 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Hôm qua 28-10, Tổng Thư ký Liên Hợp quốc Ban Ki-moon và Phu nhân đã đến Hà Nội dự Hội nghị cấp cao ASEAN - Liên Hợp quốc lần thứ 3.
Bình luận 0
Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đón Tổng Thư ký Liên Hợp quốc Ban Ki-moon.

Chiều tối cùng ngày, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã hội kiến với ông Ban Ki-moon. Chủ tịch nước nhấn mạnh, chuyến thăm của Tổng Thư ký Ban Ki-moon có ý nghĩa quan trọng, qua đó các bên có dịp cùng trao đổi những vấn đề thiết thực nhằm tăng cường quan hệ Việt Nam - Liên Hợp quốc, cũng như quan hệ giữa ASEAN và Liên Hợp quốc.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết khẳng định: Việt Nam cam kết thực hiện các nghị quyết của Liên Hợp quốc, đặc biệt là việc thực hiện các Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ (MDG). Việt Nam đánh giá cao những đóng góp của Liên Hợp quốc đối với việc duy trì hòa bình, an ninh quốc tế, phát triển kinh tế, bảo đảm quyền con người. Chủ tịch nước cũng đề nghị Liên Hợp quốc hỗ trợ về thông tin, tài chính và chia sẻ kinh nghiệm đối phó với biến đổi khí hậu vì Việt Nam là một trong những nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đổi khí hậu.

Tổng Thư ký Ban Ki-moon cảm ơn Việt Nam đã có nhiều đóng góp vào thành công của Hội nghị cấp cao kiểm điểm 10 năm thực hiện các mục tiêu MDG; tin tưởng Việt Nam sẽ hoàn thành 8 mục tiêu MDG vào 2015. Việt Nam đã có bước tiến dài trong công cuộc xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế -xã hội, GDP tăng gấp ba lần so với giai đoạn trước đó. Cộng đồng quốc tế ngưỡng mộ và đánh giá cao những thành tựu của Việt Nam, mong muốn Việt Nam chia sẻ các giải pháp để có được thành công hôm nay.

* Chiều 28-10, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã hội kiến với Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo đang dẫn đoàn đại biểu cấp cao Trung Quốc sang dự Hội nghị cấp cao ASEAN - Trung Quốc, cấp cao Đông Á (EAS) và các hội nghị liên quan tại Hà Nội. Tại buổi hội kiến, hai bên nhất trí, thông qua hiệp thương hữu nghị, tìm kiếm giải pháp thỏa đáng cho các vấn đề tồn tại liên quan đến biển Đông, góp phần duy trì hòa bình, ổn định và hợp tác ở khu vực và trên thế giới. Hai bên cũng nhất trí cần đẩy nhanh đàm phán về Thỏa thuận nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết các vấn đề trên biển, xử lý ổn thỏa vấn đề ngư dân và tàu cá phù hợp với quan hệ hữu nghị giữa hai nước...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem