Chủ đề nóng

Chủ tịch Nước Nguyễn Xuân Phúc dự Ngày hội Đại đoàn kết các dân tộc Lai Châu

Tuấn Hùng Thứ sáu, ngày 11/11/2022 18:53 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhân kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, chiều 11/11, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng Đoàn công tác của Trung ương đã dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc Liên khu dân cư các xã Mường So, Hoang Thèn, Khổng Lào của huyện Phong Thổ (Lai Châu).
Bình luận 0

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự Ngày hội Đại đoàn kết các dân tộc Lai Châu.

Nhân dân các dân tộc Lai Châu hân hoan chào đón Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc

Tham gia cùng Đoàn công tác của Chủ tịch nước có ông Đỗ Văn Chiến – Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các cán bộ lãnh đạo ở các bộ, ban, ngành Trung ương.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự Ngày hội Đại đoàn kết các dân tộc Lai Châu - Ảnh 2.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại liên khu dân cư 3 xã Khổng Lào, Mường So và Hoang Thèn, huyện Phong Thổ. Ảnh Tuấn Hùng

Ngày hội đã ôn lại truyền thống 92 năm ngày thành lập MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022). Phát huy truyền thống vẻ vang 92 năm của MTTQ Việt Nam, những năm qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các cấp trong tỉnh, các tổ chức thành viên luôn bám sát sự lãnh đạo của Đảng và nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, không ngừng xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Tổ chức, vận động các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng, tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước.

Tuyên truyền vận động, tập hợp cán bộ, đảng viên, nhân dân trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc tham gia thực hiện các nhiệm vụ của Mặt trận trong thời kỳ mới... Qua đó, đóng góp quan trọng vào kết quả phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh và xây dựng hệ thống chính trị.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự Ngày hội Đại đoàn kết các dân tộc Lai Châu - Ảnh 3.

Phát biểu tại ngày hội Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận, biểu dương những thành tích, sự phát triển tích cực của tỉnh Lai Châu và 3 xã: Hoang Thèn, Mường So, Khổng Lào huyện Phong Thổ, Lai Châu. Ảnh Tuấn Hùng

Phát biểu tại ngày hội, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã ghi nhận, biểu dương những thành tích, sự phát triển tích cực của tỉnh Lai Châu và 3 xã: Hoang Thèn, Mường So, Khổng Lào huyện Phong Thổ.

Chủ tịch nước yêu cầu trong thời gian tới tỉnh Lai Châu cần bám sát, lắng nghe dân, đẩy mạnh công tác dân vận trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Thực hiện tốt lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với cán bộ, đồng bào nhân dân các dân tộc Lai Châu.

Trên tinh thần phát huy mạnh mẽ, tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau trong cộng đồng dân cư. Chủ tịch nước đề nghị 3 xã: Hoang Thèn, Mường So, Khổng Lào quan tâm tới công tác an sinh xã hội, đặc biệt đối với gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, người cao tuổi.

Cần quan tâm, giúp đỡ Nhân dân trong phát triển kinh tế để giảm nghèo, nâng cao hộ khá giả. Cán bộ và Nhân dân trong tỉnh cần nêu cao hơn nữa tinh thần cảnh giác, đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu của các thế lực thù địch lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo tuyên truyền đạo trái pháp luật, kích động, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Chủ tịch nước cũng mong muốn, mỗi người dân cần phát huy trách nhiệm và tinh thần tự cường của mình đối với đất nước; đồng thuận, tự giác chấp hành mọi chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Ủng hộ giúp đỡ nhau để mọi người mọi nhà đều có cuộc sống tốt đẹp hơn…

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự Ngày hội Đại đoàn kết các dân tộc Lai Châu - Ảnh 4.

Đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu trân trọng cám ơn và lĩnh hội những ý kiến chỉ đạo, định hướng của đồng chí Chủ tịch nước. Ảnh Tuấn Hùng

Thay mặt cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh, bà Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu trân trọng cám ơn và lĩnh hội những ý kiến chỉ đạo, định hướng của Chủ tịch nước.

Tỉnh Lai Châu sẽ khẩn trương cụ thể hóa và tập trung lãnh, chỉ đạo triển khai thực hiện hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tiếp tục xây dựng củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc; xây dựng Đảng, hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh.

Không ngừng đổi mới nội dung, hoạt động của MTTQ Việt Nam và các đoàn thể ở cơ sở, phát huy vai trò và quyền làm chủ của Nhân dân. Đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện tốt các chương trình mục tiêu quốc gia; huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực để nâng cao hơn nữa đời sống vật chất và tinh thần cho Nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi Nghi quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, xây dựng tỉnh Lai Châu phát triển nhanh, bền vững…

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự Ngày hội Đại đoàn kết các dân tộc Lai Châu - Ảnh 5.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng 2,5 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo của tỉnh Lai Châu. Ảnh Tuấn Hùng

Nhân dịp này, Chủ tịch nước đã tặng 2,5 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo của tỉnh Lai Châu. Ủy ban MTTQ Việt Nam, Ủy ban Dân tộc, Hội đồng Dân tộc Quốc hội tặng 40 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo của tỉnh. Bộ Công an tặng 100 nhà cho hộ nghèo tỉnh với trị giá 5 tỷ đồng. Chủ tịch nước và Ủy ban MTTQ Việt Nam tặng quà cho 15 hộ gia đình tiêu biểu của 3 xã: Mường So, Hoang Thèn, Khổng Lào.

Các đơn vị doanh nghiệp và các tỉnh lân cận trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà cho hộ nghèo với tổng số tiền trên 44 tỷ đồng.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự Ngày hội Đại đoàn kết các dân tộc Lai Châu - Ảnh 6.

Cũng trong chuỗi hoạt động của chương trình, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu thăm quan gian hàng trưng bày sản phẩm OCOP; trồng cây lưu niệm và dự vòng xòe đại đoàn kết. Ảnh Tuấn Hùng

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem