Chủ đề nóng

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm Hungary: Hợp tác về năng lượng nguyên tử vì hòa bình

Thứ ba, ngày 17/09/2013 06:03 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và phu nhân cùng đoàn cấp cao nước ta đã tới thủ đô Budapest, bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước tới Hungary từ ngày 15-17.9.2013.
Bình luận 0
Chiều 16.9 (theo giờ Hà Nội), ngay sau lễ đón chính thức trọng thể tại Phủ Tổng thống, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Tổng thống Hungary Ader Janos đã dẫn đầu đoàn đại biểu hai nước tiến hành hội đàm.

Chủ tịch Trương Tấn Sang và Tổng thống Ader Janos đã bàn và thống nhất các phương hướng lớn, các biện pháp cụ thể để khai thác một cách có hiệu quả những tiềm năng và thế mạnh của hai bên nhằm đưa quan hệ hợp tác giữa hai nước, đặc biệt là hợp tác trong các lĩnh vực: nông nghiệp, giáo dục, đào tạo chuyên gia về năng lượng nguyên tử, thương mại, đầu tư y dược, môi trường và văn hóa lên một tầm cao mới.

Hai bên tin tưởng rằng, chuyến thăm cấp nhà nước Hungary của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang sẽ mở ra một trang mới trong lịch sử quan hệ hơn 6 thập kỷ Việt Nam-Hungary, góp phần vào việc củng cố và phát triển quan hệ hữu nghị, hợp tác nhiều mặt giữa hai nước vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình và ổn định ở khu vực và trên thế giới.

Sau hội đàm, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Tổng thống Hungary đã ra Tuyên bố chung và chứng kiến lễ ký kết một số văn kiện hợp tác gồm: Thỏa thuận Hợp tác đào tạo, nghiên cứu và kỹ thuật trong sử dụng năng lượng nguyên tử vì mục đích hòa bình; Thỏa thuận hợp tác giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Hungary trong lĩnh vực quản lý nước và Bản ghi nhớ về hợp tác giữa TP.Hà Nội và TP.Budapest.
Anh Thư (theo VOV) (Anh Thư (theo VOV))
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem