Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm, chúc mừng thầy cô Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM nhân dịp 20/11

Mỹ Quỳnh Thứ hai, ngày 13/11/2023 14:41 PM (GMT+7)
"Kiến thức sâu rộng và nhân cách mẫu mực của các thầy, cô giáo chính là tấm gương sáng, động viên chúng tôi bước vào cuộc sống với nhiều hoài bão trong hành trình phụng sự xã hội, cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước", Chủ tịch Võ Văn Thưởng chia sẻ tại Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM.
Bình luận 0

Ngày 13/11, ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam đã đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM (ĐH KHXH&NV, ĐH Quốc gia TP.HCM).

Buổi làm việc có sự tham dự của nhiều lãnh đạo, trong đó có Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi, Giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM Vũ Hải Quân...

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm, chúc mừng thầy cô Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM nhân dịp 20/11 - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng đoàn công tác đã thực hiện nghi thức dâng hoa tại không gian truyền thống. Ảnh: M.T

Ông Võ Văn Thưởng đã cùng đoàn công tác thực hiện nghi thức dâng hoa tại không gian truyền thống Phong trào học sinh, sinh viên Sài Gòn - Gia Định - TP.HCM; đến văn phòng khoa Triết học để thăm, chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và gặp lại thầy giáo cũ của mình là PGS.TS Vũ Tình - giảng viên cao cấp, nguyên phó hiệu trưởng nhà trường.

Phát biểu tại sự kiện, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi lời chúc mừng đến các thầy cô giáo Trường ĐH KHXH&NV, ĐH Quốc gia TP.HCM nhân ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm, chúc mừng thầy cô Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM nhân dịp 20/11 - Ảnh 2.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tại buổi thăm, làm việc ở Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM. Ảnh: M.T

"Cách đây hơn 30 năm, dưới mái trường này chúng tôi đã được học tập với những cô giáo, thầy giáo đầy nhiệt huyết, luôn quan tâm đến sự tiến bộ của sinh viên. Kiến thức sâu rộng và nhân cách mẫu mực của các cô giáo, thầy giáo chính là tấm gương sáng, động viên chúng tôi bước vào cuộc sống với nhiều hoài bão trong hành trình phụng sự xã hội, cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Những thành công có được của lớp sinh viên ngày ấy trong đó có cá nhân tôi, có phần từ công lao dạy bảo của các thầy cô", Chủ tịch nước Văn Thưởng nói.

Dịp này, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng trao đổi về quan điểm của Đảng và Nhà nước, về vai trò của đội ngũ trí thức lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, ông kỳ vọng thế hệ giảng viên, viên chức, sinh viên, học viên nhà trường cùng nhìn về một hướng, chung sức, đồng lòng; tiếp tục phát triển mạnh mẽ, có nhiều đóng góp to lớn hơn nữa cho sự phát triển của xã hội và đất nước, tạo ra sự bứt phá cho khoa học xã hội và nhân văn Việt Nam.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm, chúc mừng thầy cô Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM nhân dịp 20/11 - Ảnh 3.

Chủ tịch nước trao tặng học bổng cho sinh viên. Ảnh: M.T

TS. Lê Thị Ngọc Điệp, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH KHXH&NV, ĐH Quốc gia TP.HCM thay mặt nhà trường bày tỏ sự trân quý và vinh dự khi Chủ tịch nước đến thăm. Bên cạnh đó, tập thể sư phạm Nhà trường cũng rất vinh dự, xúc động khi nhận được lời chúc mừng đến các thầy cô giáo nhân ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng. 

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm, chúc mừng thầy cô Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM nhân dịp 20/11 - Ảnh 4.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gặp gỡ sinh viên nhân chuyến thăm, làm việc tại Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM. Ảnh: M.T

Bà Điệp cho biết, Tập thể sư phạm Nhà trường xin được nghiêm túc tiếp thu những ý kiến chỉ đạo, những chia sẻ tâm huyết của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và sẽ triển khai thực hiện hiệu quả những giải pháp phát triển Nhà trường theo ý kiến chỉ đạo của đồng chí trong thời gian tới. 

"Với bề dày truyền thống 65 năm hình thành và phát triển, tập thể sư phạm, tập thể học viên và sinh viên của Nhà trường không ngừng phát huy những thành quả mà thầy cô cùng các thế hệ trước đã tạo dựng. Trong đó, sự đoàn kết luôn hướng đến sự phát triển chung của chính là sức mạnh giúp cho tập thể sư phạm, tập thể học viên và sinh viên của Nhà trường vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, góp phần nâng tầm khoa học xã hội và nhân văn Việt Nam trong khu vực và thế giới", bà Điệp khẳng định.

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH Quốc gia TP.HCM, thành viên của ĐH Quốc gia TP.HCM, được thành lập vào năm 1957 với tiền thân là Đại học Văn Khoa (thuộc Viện Đại học Sài Gòn), Đại học Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh.

Hiện nay, trường đang đào tạo 34 ngành bậc Đại học, 34 ngành bậc Thạc sĩ, 18 ngành bậc Tiến sĩ trong 7 lĩnh vực: (1) Khoa học xã hội và Hành vi; (2) Khoa học Nhân văn; (3) Khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên; (4) Báo chí và Thông tin; (5) Kinh doanh và Quản lý; (6) Dịch vụ xã hội; (7) Khách sạn, Du lịch, Thể thao và Dịch vụ cá nhân.

Hiện nay, Nhà trường có gần 17.000 sinh viên và học viên sau đại học thuộc các loại hình đào tạo khác nhau đang theo học; trong đó có trên 12.000 sinh viên chính quy (với hơn 200 sinh viên nước ngoài) và hơn 1.307 nghiên cứu sinh, học viên cao học.

Hàng năm, trường còn thu hút hàng nghìn lượt học viên người nước ngoài đến học tập và nghiên cứu cả bậc đào tạo đại học và sau đại học. Trường đáp ứng nhu cầu học tập, nghiên cứu đa dạng của người học, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho TP.HCM và các tỉnh, thành phía Nam trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem