Chủ đề nóng

Chủ tịch nước yêu cầu nhanh chóng ổn định đời sống người dân Đà Nẵng sau trận mưa lũ lịch sử

Đình Thiên Thứ tư, ngày 19/10/2022 15:39 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có chuyến đi thực tế và thăm hỏi người dân Đà Nẵng sau trận mưa lũ lịch sử vừa qua.
Bình luận 0

Theo đó, chiều 19/10, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành và đoàn công tác đã tới Đà Nẵng đi thăm hỏi nhân dân và làm việc với lãnh đạo TP.Đà Nẵng về khắc phục hậu quả của cơn bão số 5 và trận mưa lũ lịch sử đêm 14/10 vừa qua.

Tới nhà bà Đỗ Thị Thanh Hoa, thôn Thạch Nham Đông (xa Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang), trường hợp này nhà có 3 mẹ con bị nước lũ cuốn trôi nhà, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã hỏi thăm tình hình sức khỏe, cuộc sống của 3 mẹ con sau trận mưa lũ lịch sử.

Chia sẻ với Chủ tịch nước, bà Hoa cho biết, gia đình bà đã trắng tay khi trận mưa lũ lịch sử cuốn trôi hết tất cả tài sản.

"Gia đình tôi không còn gì cả, mấy ngày nay nhờ chính quyền địa phương hỗ trợ và bà con lối xóm để có bữa ăn tạm qua ngày. Nước ở đâu dâng lên 45 m, cao tới nóc nhà cuốn trôi mọi thứ đi hết rổi", bà Hoa nức nở.

Trước tình cảnh của hộ nhà bà Hoa, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã trao phần quà của Chủ tịch nước để động viên tinh thần và hỗ trợ phần nào cho bà Hoa vượt qua hoàn cảnh khó khăn lúc này.

Chủ tịch nước yêu cầu nhanh chóng ổn định đời sống người dân Đà Nẵng sau trận mưa lũ lịch sử - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc lắng nghe chia sẻ những khó khăn của người dân bị ảnh hưởng bởi trận mưa lũ lịch ở Đà Nẵng vừa qua. Ảnh: Đình Thiên

"Tôi yêu cầu chính quyền địa phương quan tâm hỗ trợ, nhanh chóng ổn định lại cuộc sống cho nhà bà Hoa cũng như người dân Đà Nẵng bị ảnh hưởng bởi mưa lũ vừa qua. Bên cạnh đó, đề nghị lực lượng quân đội tổ chức thực hiện tổng dọn vệ sinh quanh ngôi nhà cũng như xung quanh khu vực nhà bà Hoa, nhằm giúp người dân nhanh chóng trở lại đời sống bình thường...", Chủ tịch nước yêu cầu.

Cùng ngày, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng đi thị sát các địa điểm bị sạt lở nghiêm trọng chưa thể khắc phục trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Tại Cầu kênh, đường lên bán đảo sơn Trà, đoạn đường này đang bị sạt lở hơn 30m và hiện đang ngăn cách thành phố lên bán đảo. Trước khung cảnh tan hoang này, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Phó Thủ tướng Lê Văn Thành cùng các đơn vị có thẩm quyền nhanh chóng cho sửa chữa lại để đảm bảo an toàn giao thông cũng như mở lại các hoạt động trên bán đảo Sơn Trà.

Chiều cùng ngày (19/10), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng có buổi làm việc với lãnh đạo TP.Đà Nẵng về việc khắc phục hậu quả cơn bão số 5 và trận mưa lũ lịch sử vừa qua.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem