Chủ đề nóng

Chủ tịch Quốc hội: Mỗi cán bộ, đảng viên phải là hạt nhân trong các phong trào thi đua

Hà Thanh Thứ ba, ngày 29/09/2020 15:26 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tại Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Thái Nguyên lần thứ 5 (2020-2025) diễn ra vào sáng 29/9, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu, mỗi cán bộ, Đảng viên phải phát huy tốt vai trò tiên phong gương mẫu, thực sự là hạt nhân trong các phong trào thi đua.
Bình luận 0

Sáng 29/9, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã dự Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Thái Nguyên lần thứ V (2020-2025).

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những kết quả trong phong trào thi đua yêu nước mà tỉnh Thái Nguyên đã đạt được trong 5 năm qua; chúc mừng các tập thể, cá nhân tiêu biểu đại diện cho các địa phương, các đơn vị về tham dự Đại hội Thi đua yêu nước và chúc mừng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được khen thưởng.

Chủ tịch Quốc hội: Thái Nguyên cần tiếp tục phát động phong trào thi đua rộng khắp - Ảnh 1.

Chủ tịch Quốc hội: Thái Nguyên cần tiếp tục phát động phong trào thi đua rộng khắp - Ảnh 2.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao Huân chương Lao động hạng Nhất, Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước cho một số tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc của tỉnh Thái Nguyên. Ảnh: Hoàng Nguyên

Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng nêu rõ, trong thời gian tới, bên cạnh những thuận lợi, đất nước ta vẫn phải đối mặt với không ít khó khăn, thách thức. Để tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, Thái Nguyên cần tiếp tục quán triệt sâu sắc tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước.

Theo Chủ tịch Quốc hội, mỗi cán bộ, Đảng viên phải phát huy tốt vai trò tiên phong gương mẫu, thực sự là hạt nhân trong các phong trào thi đua. Bên cạnh đó, cần phải lưu ý rằng công tác thi đua khen thưởng là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng gắn với trách nhiệm của người đứng đầu, chứ không phải chỉ của bộ máy chuyên trách làm công tác thi đua khen thưởng.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị Thái Nguyên cần tiếp tục phát động các phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội để tất cả cán bộ, công chức, viên chức, sĩ quan, chiến sĩ lực lượng vũ trang, người lao động, các thành phần kinh tế và các tầng lớp nhân dân tham gia.

Chủ tịch Quốc hội: Thái Nguyên cần tiếp tục phát động phong trào thi đua rộng khắp - Ảnh 3.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn công tác, lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên đã dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà truyền thống Tỉnh ủy Thái Nguyên. Ảnh: Hoàng Nguyên

Đồng thời, Chủ tịch Quốc hội cũng lưu ý Thái Nguyên cần chú trọng nâng cao chất lượng hoạt động của hội đồng thi đua, khen thưởng các cấp, tiếp tục củng cố tổ chức bộ máy theo hướng gọn nhẹ, hiệu lực, hiệu quả. Thái Nguyên cần xây dựng đội ngũ những người làm công tác thi đua, khen thưởng có năng lực, nắm vững chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về thi đua, khen thưởng, có bề dày kiến thức, am hiểu những lĩnh vực của đời sống, có kinh nghiệm và tinh thần trách nhiệm cao, gắn bó với quần chúng, tâm huyết với phong trào thi đua để tích cực tham mưu cho các cấp ủy, chính quyền trong công tác thi đua, khen thưởng.

Tại Đại hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao Huân chương Lao động hạng Nhất, Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước tặng một số tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc của tỉnh Thái Nguyên.

Cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn công tác, lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên đã dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà truyền thống Tỉnh ủy Thái Nguyên cũng như tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm tiêu biểu của tỉnh Thái Nguyên.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem