Chủ đề nóng

Chủ tịch Quỹ tín dụng quan hệ bất chính với nữ cấp dưới tại cơ quan bị camera "bắt sống": Xử lý thế nào?

Thăng Bình Thứ bảy, ngày 08/04/2023 17:24 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chủ tịch Hội đồng quản trị Quỹ Tín dụng nhân dân Ngô Mây (huyện Phù Cát, Bình Định) bị kiến nghị đình chỉ công tác, sau khi vụ việc quan hệ bất chính với nữ đồng nghiệp ngay tại cơ quan bị phát giác.
Bình luận 0

Ngày 8/4, đại diện Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Bình Định cho hay, Ban Kiểm soát của Quỹ Tín dụng Nhân dân (TDND) Ngô Mây (huyện Phù Cát, Bình Định) đang xem xét, xử lý đối với ông L.V.T (57 tuổi, nguyên Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Hội đồng quản trị Quỹ), liên quan vụ ông này quan hệ bất chính với nữ đồng nghiệp là bà T.T.K.L.

Theo đại diện Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Bình Định, đơn vị đã nắm thông tin vụ việc, hướng dẫn chỉ đạo Quỹ TDND Ngô Mây và các đơn vị liên quan thực hiện theo quy định luật tổ chức tín dụng, thẩm quyền của các bên.

Hiện nay, Quỹ TDND hoạt động theo luật hợp tác xã và luật tổ chức tín dụng. Ban Kiểm soát Quỹ TDND đang xử lý vụ việc theo quy trình.

"Sau vụ việc vừa rồi, Ban Kiểm soát có kiến nghị đình chỉ công tác, xử lý kỷ luật đối với 2 cán bộ. Chúng tôi đã mời làm việc trực tiếp với các bên. Trước mắt, chúng tôi yêu cầu đơn vị rà soát thẩm quyền xử lý và tiến hành đại hội thường niên để xử lý vụ việc theo đúng quy định", vị này cho hay.

Chủ tịch Quỹ tín dụng quan hệ bất chính với nữ cấp dưới ngay tại cơ quan bị camera "bắt sống": Xử lý thế nào? - Ảnh 1.

Camera an ninh tại cơ quan quỹ tín dụng. Ảnh cắt từ clip.

Lãnh đạo Huyện ủy Phù Cát xác nhận, đã có quyết định thi hành kỷ luật về mặt Đảng đối với ông L.V.T - Chủ tịch HĐQT Quỹ Tín dụng nhân dân (TDND) Ngô Mây (thị trấn Ngô Mây, huyện Phù Cát), với hình thức cảnh cáo.

Theo lãnh đạo này, qua nắm thông tin, sự việc liên quan hành vi ông L.V.T và bà T.T.K.L (SN 1978, thị trấn Ngô Mây) cấp dưới của ông T làm việc Quỹ TDND Ngô Mây, có quan hệ bất chính với nhau tại cơ quan và bị camera an ninh ghi lại được. 

Sự việc này xảy ra trong năm 2022, sau đó được chi bộ phát hiện và đã chủ động tiến hành xử lý. Hai bên cũng đã thừa nhận, tuy nhiên, do không đúng quy trình, thẩm quyền và có một số vấn đề phát sinh nên sau đó, đã tiến hành xử lý lại.

Lãnh đạo Huyện ủy Phù Cát cho hay, các quyết định này được UBKT Đảng ủy thị trấn Ngô Mây ban hành vào cuối tháng 3/2023 vừa qua.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem