Chủ đề nóng

Giám đốc Sở Du lịch Trần Văn Thanh lên tiếng trước "tranh cãi" trái chiều về con số du khách đến Bình Định

Dũ Tuấn Thứ sáu, ngày 07/04/2023 11:35 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trước những ý kiến tranh cãi trái chiều, nghi vấn con số thống kê lượng khách du lịch đến Bình Định quý 1/2023 chỉ tăng trưởng trên giấy tờ, không sát thực tế, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định Trần Văn Thanh khẳng định, không có chuyện "độ" con số thống kê.
Bình luận 0

"Tranh cãi" trái chiều về con số thống kê của Sở Du lịch Bình Định

Ngày 7/4, dư luận tại tỉnh Bình Định xuất hiện nhiều ý kiến tranh cãi trái chiều về con số "Bình Định lọt top tỉnh thành thu nhiều tiền từ du lịch nhất quý 1/2023, ở Việt Nam".

Theo báo cáo Kết quả thực hiện công tác trong quý 1 do Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định Trần Văn Thanh ký, lũy kế 3 tháng đầu năm 2023, ngành du lịch Bình Định ước đón được 1.256.430 lượt khách, tăng 33% so với cùng kỳ năm 2022. 

Doanh thu 3 tháng đầu năm 2023, ước đạt được 2.625 tỷ đồng, tăng 100% so với cùng kỳ năm 2022. 

Giám đốc Sở Du lịch Trần Văn Thanh lên tiếng trước "tranh cãi" trái chiều về con số du khách đến Bình Định   - Ảnh 1.

Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định Trần Văn Thanh. Ảnh: DT.

Thông tin này được đăng tải trên mạng xã hội, có nhiều ý kiến tranh cãi trái chiều, thậm chí có ý kiến cho rằng, "đây là con số ảo, chỉ tăng trưởng trên giấy tờ, không sát với thực tế". Bởi, tình hình kinh doanh ăn uống, cũng như dịch vụ du lịch tại Quy Nhơn khá khó khăn. 

"Nhiều nhà hàng, điểm kinh doanh ăn uống tại Quy Nhơn quý 1 đón khách du lịch ế ẩm. Riêng cơ sở của chúng tôi, không bằng ¼ năm ngoái, thực tế khách du lịch đến Quy Nhơn không đông đúc. Nhưng, không hiểu con số tăng trưởng như thế, lấy từ đâu ra", một chủ nhà hàng thắc mắc.

Con số thống kê chính xác, không phải tự nhiên "độ" ra được đâu

Trả lời Dân Việt, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định Trần Văn Thanh khẳng định, con số thống kê du khách của tỉnh Bình Định là chính xác, không có chuyện độ con số để "báo cáo thành tích".

Theo ông Thanh, trong quý 1, con số tăng trưởng của Bình Định còn thấp, so với các tỉnh thành.

Giám đốc Sở Du lịch Trần Văn Thanh lên tiếng trước "tranh cãi" trái chiều về con số du khách đến Bình Định   - Ảnh 2.

Quy Nhơn thành phố của Bình Định, điểm đến của du khách thời gian qua. Ảnh: DT.

Ông Thanh dẫn chứng, hiện nay, lượng khách một số tỉnh tăng khoảng 200%, nhưng thực tế khi đi công tác tại tỉnh này, ông thấy khách sạn 3,4 sao, đều rất vắng.  

"Con số thống kê của tỉnh Bình Định được lấy từ các cơ sở lưu trú và điểm đến. Con số này là chính xác, được tính theo quy định, không phải tự nhiên độ ra được đâu", ông Thanh khẳng định.

Năm 2023, ngành du lịch Bình Định phấn đấu đón được 5 triệu lượt khách tham quan và du lịch với tổng doanh thu là 16.000 tỷ đồng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem