Chủ đề nóng

Bí thư Thào Xuân Sùng: "Nâng cao tính nhân dân, tính chiến đấu của Báo NTNN"

Thứ sáu, ngày 05/06/2020 10:50 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tham dự Đại hội Đảng bộ bộ phận Báo Nông thôn Ngày nay lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 – 2025 diễn ra sáng nay 5/6, đồng chí Thào Xuân Sùng – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Bí thư Đảng ủy cơ quan, Chủ tịch Ban Chấp hành T.Ư Hội Nông dân Việt Nam (NDVN) đã chỉ đạo như vậy.
Bình luận 0

Bí thư Đảng ủy cơ quan, Chủ tịch BCH T.Ư Hội NDVN Thào Xuân Sùng bày tỏ sự vui mừng, trân trọng ghi nhận và đánh giá cao sự lãnh đạo, chỉ đạo đồng bộ và khá toàn diện và hiệu quả của Ban Chấp hành Đảng bộ bộ phận báo Nông thôn Ngày nay với công tác xây dựng Đảng, để nâng cao năng lực trí tuệ, giữ vững bản lĩnh chính trị, phẩm chất chiến sỹ cách mạng, đạo đức luôn vì dân và dựa vào dân của đội ngũ cán bộ, đảng viên, phóng viên, biên tập viên của Báo Nông thôn Ngày nay, tạo được những kết quả rất quan trọng. 

Chủ tịch Hội NDVN Thào Xuân Sùng: Nâng cao tính nhân dân, tính chiến đấu của Báo NTNN - Ảnh 1.

Bí thư Đảng ủy cơ quan, Chủ tịch BCH T.Ư Hội NDVN Thào Xuân Sùng bày tỏ vui mừng, trân trọng ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của Đảng bộ bộ phận Báo NTNN trong nhiệm kỳ 2015 - 2020. (Ảnh: Trọng Hiếu)

Trước yêu cầu nhiệm vụ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá nông nghiệp, trí thức hoá nông dân, văn minh hoá, hiện đại hoá nông thôn vì mục tiêu phát triển nông nghiệp thịnh vượng, nông dân giàu có, nông thôn văn minh, Đảng bộ bộ phận Báo Nông thôn Ngày nay cần coi trọng làm tốt công tác xây dựng Đảng thật toàn diện với trọng tâm mang tính đột phá về nâng cao tính chất nhân dân và tính chất chiến đấu của Báo.

Trước hết, Đảng uỷ bộ phận phải cùng với mỗi đảng viên luôn luôn lấy mục đích phục vụ nhân dân mà nông dân là chủ yếu và dựa vào nhân dân trong hoạt động tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước ta, làm cho dân biết và dân ủng hộ, làm cho Báo Nông thôn ngày nay thực sự hấp dẫn đối với nhân dân nói chung và nông dân nói riêng.

Chủ tịch Hội NDVN Thào Xuân Sùng: Nâng cao tính nhân dân, tính chiến đấu của Báo NTNN - Ảnh 2.

Đồng chí Thào Xuân Sùng - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Bí thư Đảng ủy cơ quan, Chủ tịch Ban Chấp hành T.Ư Hội Nông dân Việt Nam đến dự và chỉ đạo Đại hội. Các vị khách mời dự Đại hội (từ phải qua) còn có đồng chí Trần Mạnh Hoài, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy cơ quan T.Ư Hội NDVN, đồng chí Nguyễn Hồng Sơn, Bí thư Chi bộ - Trưởng Ban Tuyên huấn T.Ư Hội NDVN, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền - Bí thư Chi bộ, Phó Tổng Biên tập phụ trách Tạp chí Nông thôn mới.

Thứ hai, các cán bộ, phóng viên, biên tập viên của Báo Nông thôn Ngày nay phải không ngừng học tập lý luận chính trị Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh, nhất là lý luận và nghiệp vụ làm báo chí cách mạng, nâng cao phương pháp dân vận theo tiêu chí thật sự tin dân, trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân, dựa vào dân và có trách nhiệm với dân, vì mục tiêu, chiến lược phát triển nông nghiệp thịnh vượng, nông dân giàu có, nông thôn văn minh, hiện đại.

Thứ ba, các đồng chí cán bộ, phóng viên, biên tập viên là chiến sĩ cách mạng phải nâng cao tính Đảng, tính khoa học, tư tưởng và hành động phải thống nhất luôn vì mục tiêu, phát triển nông nghiệp thịnh vượng, nông dân giàu có, nông thôn văn minh, hiện đại theo định hướng chủ nghĩa xã hội, tạo một cầu nối vững chắc cho mối quan hệ mật thiết giữa Đảng với nhân dân, nhất là nông dân.

Thứ tư, chú trọng phối hợp giữa Báo Nông thôn Ngày nay với các tờ báo khác, với các doanh nghiệp và đơn vị liên quan đến phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

Thứ năm, tiếp tục có những đổi mới mạnh mẽ hơn nữa nội dung, phương thức hoạt động lãnh đạo của Đảng uỷ và Chi uỷ Chi bộ, đảm bảo giữ vững các nguyên tắc sinh hoạt Đảng và định hướng công tác chuyên môn của báo, tuyệt đối quản lý được đảng viên và giúp đảng viên tiến bộ.

Thứ sáu, thực hiện tốt hơn nữa công tác thi đua yêu nước, mà cốt lõi là phát huy sáng kiến, củng cố bản sắc riêng của Báo Nông thôn Ngày nay trong một đất nước đa dân tộc với giá trị văn hoá "Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một".

Thứ bảy, đối với các Chi uỷ Chi bộ, phải quan tâm hơn nữa việc định kỳ tự kiểm tra và kiểm tra chéo đối với hoạt động của các đảng viên, phân công đảng viên đảm nhiệm nhiệm vụ quản lý và chịu trách nhiệm. 

Đồng thời, các Chi uỷ Chi bộ phải hết sức quan tâm đến việc quy hoạch các đảng viên trẻ để bổ nhiệm các chức danh quan trọng, giảm dần việc bổ nhiệm các chức danh quan trọng mà không phải là đảng viên.

Nhóm PV
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem