Chủ đề nóng

Chủ tịch tỉnh Bình Định yêu cầu kiểm soát chặt người dân từ nơi khác về đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

Dũ Tuấn Thứ năm, ngày 14/01/2021 06:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều 13/1, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long chủ trì cuộc họp trực tuyến toàn tỉnh để triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19 trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.
Bình luận 0

Đến nay, tỉnh Bình Định chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid-19 trên địa bàn. Tuy nhiên, trong cộng đồng và ở một vài địa phương trong tỉnh vẫn còn có tình trạng chủ quan, lơ là, không thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

Chủ tịch tỉnh Bình Định yêu cầu kiểm soát chặt người dân từ nơi khác về đón Tết Nguyên đán - Ảnh 1.

Không gian công cộng ven biển Quy Nhơn. Ảnh: N.Dũng.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long yêu cầu, tiếp tục thống nhất nhận thức và hành động, quán triệt sâu sắc quan điểm "chống dịch như chống giặc", huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và mọi người dân, đề cao kỷ luật, kỷ cương, trách nhiệm của người đứng đầu trong phòng chống dịch.

Theo ông Phi Long, hiện nay tình hình đã bước sang giai đoạn mới, vừa phòng chống dịch và vừa khôi phục, phát triển nền kinh tế. 

Do đó, cần tăng cường tuyên truyền để người dân, doanh nghiệp, cộng đồng xác lập tình trạng bình thường mới trong các hoạt động kinh tế - xã hội, trên tinh thần tập trung đẩy mạnh các hoạt động phục hồi kinh tế theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng.

"Tăng cường thông tin tuyên truyền về nguy cơ dịch bệnh, khuyến cáo người dân đề cao cảnh giác. Nghiêm túc thực hiện yêu cầu 5K "Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế" trong phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế", ông Phi Long nhấn mạnh.

Chủ tịch tỉnh Bình Định yêu cầu kiểm soát chặt người dân từ nơi khác về đón Tết Nguyên đán - Ảnh 2.

Chủ tịch tỉnh Bình Định yêu cầu kiểm soát chặt chẽ người dân từ nơi khác về đón Tết Nguyên đán. Trong ảnh: thành phố Quy Nhơn về đêm. Ảnh; N.Dũng.

Người đứng đầu chính quyền tỉnh Bình Định cho biết, việc đeo khẩu trang bắt buộc tại các khu dân cư tập trung, nơi công cộng như: chợ, siêu thị, trường học, cơ sở sản xuất, bến xe, bến cảng, sân bay, ga tàu, trên các phương tiện giao thông công cộng, tại các cơ sở khám chữa bệnh.

Ngoài ra, cần chủ động phát hiện, thông báo cho cơ quan chức năng các trường hợp nhập cảnh trái phép, vi phạm quy định phòng, chống dịch. Kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 đối với người dân từ nơi khác về Bình Định đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

"Không để xảy ra tình trạng tung tin đồn thất thiệt, gây hoang mang trong nhân dân và ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch. Thực hiện xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật đối với các trường hợp vi phạm", ông Phi Long cho hay.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem