Chủ đề nóng

Chủ tịch tỉnh Lạng Sơn biểu dương lực lượng đón lãnh đạo Triều Tiên

Tuấn Trung Thứ tư, ngày 27/02/2019 10:41 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Phạm Ngọc Thưởng vừa gửi thư khen các lực lượng tham gia đón Đoàn Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên, Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ nước CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un.
Bình luận 0

Lạng Sơn vinh dự là nơi đầu tiên lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đặt chân đến trong chuyến tham dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều tổ chức tại Hà Nội.

Nhằm đảm bảo an ninh tại khu vưc ga Đồng Đăng, nơi đón đoàn tàu bọc thép chở lãnh đạo Kim Jong-un, đông đảo các lực lượng đã được huy động và làm tốt nhiệm vụ. Chủ tịch UBND tỉnh đã gửi thư khen các lực lượng tham gia đón Đoàn Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên, Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ nước CHDCND Triều Tiên diễn ra vào sáng 26.2 vừa qua.

Đây là sự kiện chính trị quan trọng, an ninh được bảo mật và thắt chặt nên rất đông các lực lượng đã được huy động làm nhiệm vụ tại đây.

Toàn văn như sau:

"Cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ hai tại Việt Nam và đón Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un thăm cấp Nhà nước tại Việt Nam là sự kiện chính trị, đối ngoại có ý nghĩa quan trọng hàng đầu của Việt Nam trong năm 2019. Tỉnh Lạng Sơn là điểm đón đầu tiên của sự kiện chính trị quan trọng này. Đây là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, khối lượng công việc lớn, thực hiện trong thời gian ngắn, vừa phải đảm bảo tiến độ, chất lượng công việc, vừa đáp ứng yêu cầu bảo mật thông tin nhưng các cơ quan, đơn vị, cán bộ, chiến sĩ, doanh nghiệp, học sinh, sinh viên và nhân dân tỉnh Lạng Sơn đã tích cực tham gia với tinh thần trách nhiệm cao, phối hợp tốt, triển khai công việc đồng bộ, khẩn trương, sáng tạo, tổ chức tiếp đón chu đáo, bảo đảm an toàn tuyệt đối. Trên dọc tuyến đường dài 94km thuộc địa phận Lạng Sơn có hàng vạn người dân chào đón Đoàn Triều Tiên. Qua đó tạo được hình ảnh đẹp về mảnh đất, con người Xứ Lạng cũng như đất nước Việt Nam, thể hiện sự trọng thị, thân thiện, mến khách đối với bạn bè trong và ngoài nước.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, tôi nhiệt liệt biểu dương và gửi lời khen tới các lực lượng vũ trang, sở, ngành, đoàn thể các cấp, các cơ quan thông tấn báo chí, doanh nghiệp, cán bộ, chiến sĩ, học sinh, sinh viên và nhân dân tỉnh Lạng Sơn đã không quản ngại khó khăn, nỗ lực cố gắng, tận tụy ngày đêm góp phần vào thành công của sự kiện này. Tôi trân trọng cảm ơn sự phối hợp, giúp đỡ của các cơ quan Trung ương, của Bộ Tư lệnh Quân khu I.

Tôi tin tưởng rằng, tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn cùng tình yêu quê hương đất nước sẽ tiếp tục được phát huy trong thời gian tới để xây dựng tỉnh Lạng Sơn ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Nhân dịp năm mới Kỷ Hợi 2019, tôi chúc các đồng chí và gia đình sức khỏe, hạnh phúc và thành công!

Thân ái!

Trước đó sáng 26.2, đón đoàn có đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương. Về phía tỉnh Lạng Sơn có đồng chí Lâm Thị Phương Thanh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Phạm Ngọc Thưởng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành và đông đảo người dân của tỉnh Lạng Sơn.

Ngay sau khi xuống Ga Đồng Đăng, Chủ tịch Kim Jong-un đã di chuyển để tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ hai, diễn ra trong 2 ngày 27 - 28.2 tại Hà Nội và thăm hữu nghị chính thức Việt Nam theo lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem