Chủ đề nóng

Chủ tịch TP.Bạc Liêu nhận trách nhiệm vụ người bán hàng rong vào khu điều trị Covid-19

Ngọc Quyên Thứ tư, ngày 27/05/2020 12:20 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Liên quan đến vụ một người bán hàng rong vào khu điều trị bán hàng cho bệnh nhân dương tính với Covid-19, ngày 27/5, ông Huỳnh Quốc Ca - Chủ tịch UBND TP.Bạc Liêu cho rằng để sự việc xảy ra, trách nhiệm của thành phố là chưa theo sâu sát để đánh giá tình huống không an toàn.
Bình luận 0

Theo ông Ca, khi phát hiện 17 ca dương tính với Covid-19 được đưa về Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu điều trị, thành phố đã chủ động đề xuất tăng cường thêm chốt chặn, nhưng lại chủ quan lơ là, quản lý không chặt để người bán hàng rong vào, gây dư luận không tốt. 

"Lãnh đạo thành phố cũng chưa đưa ra tình huống mất an toàn như thế để chủ động trước. Trách nhiệm là người đứng đầu, tôi kiểm điểm nghiêm túc vấn đề này", ông Ca nhìn nhận.

Cũng theo ông Ca, tuy nhiên sau khi có thông tin, UBND TP.Bạc Liêu đã chủ động xử lý kịp thời. Ngay trong đêm xảy ra vụ việc, thành phố chỉ đạo đơn vị chức năng làm việc với người bán hàng rong và cách ly ngay trong đêm cả gia đình người này. Thành phố cũng phối hợp với công an tỉnh tăng cường lực lượng bảo vệ ở các khu vực cách ly trên địa bàn thành phố, mở thêm các chốt, lắp đặt thêm hàng rào, đến hiện tại, khả năng an toàn đã được nâng cao.

Chủ tịch TP.Bạc Liêu nhận trách nhiệm vụ người bán hàng rong vào khu điều trị Covid-19 - Ảnh 1.

Khu cách ly điều trị Bệnh viên đa khoa tỉnh Bạc Liêu.

“Thời gian tới, thành phố cũng sẽ tổ chức kiểm điểm nghiêm túc. Một là công tác quản lý để xảy ra sự cố nói trên, bởi đây là trách nhiệm lớn không phải đơn giản và hai là kiểm điểm trách nhiệm, chấn chỉnh công tác quản lý văn bản, ban hành văn bản”, ông Ca nhấn mạnh.

Như Dân Việt đã thông tin, ngày 19/5, người điều trị Covid-19 tại Khoa Nhiễm, Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu cung cấp hình ảnh chụp được người ngoài vào khu cách ly điều trị Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu, trực tiếp bán hàng cho bệnh nhân điều trị Covid-19.

Qua xác minh, cơ quan chức năng xác định vào lúc 17h30 ngày 16/5, khi ông T.K.V (SN 1988, thường phường 2, TP.Bạc Liêu, tạm trú khóm 5, phường 3, TP.Bạc Liêu) đang trên đường đi từ nhà ngang khu cách ly, ông H.H.T (quê tỉnh Hải Dương, là bệnh nhân dương tính với Covid-19 đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu) kêu ông V bán một ly trà đường (cả 2 đều mang khẩu trang). Sau khi mua nước, ông T còn nhờ ông V mua thuốc lá.

Qua xác minh ban đầu, khi quay về nhà, ông V có tiếp xúc với vợ con và ông T.B.H. Riêng ông H có nhậu với ông V tối 19/5 và tiếp xúc với vợ và 5 người con.

Về phần ông V, sáng 19/5, ông này có chở vợ đi mua đồ ăn sáng ở phường 2, TP.Bạc Liêu. Đồng thời, từ ngày 16-19/5, ông V tiếp tục đi bán hàng rong ở Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu (chưa rõ tiếp xúc với ai).

Ngay đêm 19/5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.Bạc Liêu đã chỉ đạo cơ quan chức năng đưa gia đình ông V vào khu cách ly tập trung, đồng thời đưa ông H vào khu cách ly tập trung vì có tiếp xúc gần với ông V. 

Qua 2 lần xét nghiệm, 4 người này đều có kết quả âm tính với Covid-19.

Sau khi vụ việc xảy ra, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung đề nghị Giám đốc Công an tỉnh tạm dừng công tác đối với một số đồng chí có trách nhiệm trong việc để xảy ra vụ việc nêu trên, đồng thời, tiến hành kiểm điểm, cần thiết thì điều chuyển khỏi vị trí công tác, đặc biệt là người chỉ huy trực tiếp tại khu vực điều trị cách ly trong bệnh viện.

Ông Trung cũng đề nghị cho tạm dừng công tác và chuyển khỏi vị trí công tác đối với cán bộ làm tham mưu. Đối với người trực tiếp ký văn bản (ông Lê Hoàng Vinh - Phó Chủ tịch UBND TP.Bạc Liêu), Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu đề nghị kiểm điểm rõ trách nhiệm tùy theo mức độ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem