Chủ đề nóng

Chủ tịch TP.Cà Mau “vi hành” qua Nhật học kinh nghiệm chiếu sáng(!)

Hoàng Hạnh – Đức Khánh Chủ nhật, ngày 06/11/2016 10:29 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Được bầu làm Chủ tịch UBND TP.Cà Mau (tỉnh Cà Mau) chưa lâu, ông Hứa Minh Hữu đã vội “vi hành” cùng doanh nghiệp ra nước ngoài ở khu vực châu Á, lần thứ hai người đứng đầu thành phố cũng định đi Mỹ nhưng bị lãnh đạo tỉnh ngăn lại.
Bình luận 0

Lãnh đạo TP.Cà Mau trao đổi về việc "vi hành" qua Nhật để học chiếu sáng, nhằm tiết kiệt ngân sách nhà nước.

Thời gian qua, dư luận ở Cà Mau lấy làm bất ngờ khi tân chủ tịch UBND. TP.Cà Mau vừa ngồi vào "ghế nóng” chưa lâu đã được doanh nghiệp kinh doanh ngành chiếu sáng mời sang Nhật học hỏi kinh nghiệm đèn LED chiếu sáng ở nước này.

Chuyến công du của ông chủ tịch thành phố cũng được cho là không tốn đồng nào của ngân sách mà là từ tiền túi của doanh nghiệp. “Sau chuyến đi Nhật về chưa lâu, chủ tịch thành phố lại được mời sang Mỹ học hỏi tiếp, nhưng lãnh đạo tỉnh không cho ông ấy đi” - một cán bộ cho biết.

Trao đổi với Dân Việt, ông Hữu cho hay: “Tôi đi Nhật cũng vì mục đích chung”. Ông Hữu nói và cho biết việc mình đi nước ngoài được Thường trực Tỉnh ủy cho ý kiến, UBND tỉnh ra quyết định cho đi, chứ ông không đi ngang được.

Còn về chuyện định đi Mỹ, người đứng đầu thành phố cũng thừa nhận ông có ý định đi, nhưng vì lãnh đạo tỉnh không đồng ý vì thấy chưa cần thiết nên ông đã hủy chuyến đi.

Được biết, doanh nghiệp hào phóng mời ông Hữu đi “vi hành” nước ngoài trước đó đã trúng gói thầu đèn chiếu sáng ở một số tuyến đường trên địa bàn TP.Cà Mau.

Còn về ý nghĩa của chuyến đi, ông Hữu nói rằng thành phố có ý định chuyển đổi hệ thống đèn chiếu sáng hiện tại sang đèn LED chiếu sáng để… tiết kiệm tiền điện cho ngân sách.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem