Chủ đề nóng

Chủ tịch TT-Huế chỉ đạo đóng cửa các cơ sở không đảm bảo phòng chống Covid-19

Trần Hòe Chủ nhật, ngày 30/08/2020 16:51 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế chỉ đạo các sở ngành, địa phương yêu cầu đóng cửa các cơ sở sản xuất, kinh doanh, trường học… không đảm bảo về công tác phòng chống dịch Covid-19.
Bình luận 0

Ngày 30/8, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế chỉ đạo các cơ quan, ban ngành yêu cầu đóng cửa các đơn vị, cơ sở không đảm bảo về phòng chống dịch Covid-19.

Ông Phan Ngọc Thọ cho biết, tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện vẫn diễn biến phức tạp, xuất hiện nhiều ca tái nhiễm, một số ca phát hiện dương tính khi đã hết thời hạn cách ly. Vì vậy, ông Thọ nhận định, công tác phòng chống dịch là cuộc chiến lâu dài khi chưa có vắc xin và phải có phương án trong trạng thái mới.

Chủ tịch TT-Huế chỉ đạo đóng cửa các cơ sở không đảm bảo phòng chống Covid-19  - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại một doanh nghiệp.

Theo ông Phan Ngọc Thọ, hiện tỉnh đang tính toán thật kỹ để nới lỏng dần các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, nhưng muốn nới lỏng các biện pháp hay mở cửa hoạt động trở lại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thì phải đảm bảo các tiêu chí an toàn.

Ông Phan Ngọc Thọ cho hay, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đã thống nhất nới lỏng một số biện pháp phòng chống dịch nhằm đảm bảo yêu cầu mục tiêu kép về phát triển kinh tế - xã hội và phòng chống dịch. Các hoạt động không được tập trung trên 20 người đã được nới lỏng hơn là không tập trung trên 50 người; các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ, khu tập luyện thể thao, khu di tích, danh lam thắng cảnh tiếp tục được hoạt động nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch.

Ông Phan Ngọc Thọ chỉ đạo các sở ngành, địa phương căn cứ các quy định về tiêu chí an toàn phòng dịch tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chợ, siêu thị, trường học… để tổ chức đánh giá, phân loại và yêu cầu đóng cửa các cơ sở không đảm bảo quy định về phòng chống dịch bệnh.

"Các cơ quan, đơn vị phải xây dựng các tiêu chí an toàn dựa trên cơ sở pháp lý, khoa học và thực tiễn, tự chấm điểm, đánh giá. Hàng tuần, hàng tháng tổ chức kiểm tra, rà soát, tự điều chỉnh phù hợp với tình hình phòng chống dịch chung của ngành, lĩnh vực của mình", ông Thọ nhấn mạnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn, trong đó có các trường thuộc Đại học Huế, phải báo cáo phương án, lộ trình, giải pháp tiếp nhận, tổ chức học tập cho sinh viên, học viên. Nguyên tắc các cơ sở giáo dục này phải thực hiện là sinh viên về từ các vùng có dịch Cocid-19 khi tham gia học phải hoàn toàn không có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem