Chủ đề nóng

Chủ tịch TT-Huế chỉ đạo “nóng” về sửa chữa nhà dân, hệ thống điện hư hại do bão số 5

Trần Hòe Thứ bảy, ngày 19/09/2020 16:36 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Kiểm tra công tác khắc phục thiệt hại nặng nề do bão số 5, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế yêu cầu khẩn trương sửa chữa nhà cửa hư hại cho người dân và sớm khắc phục sự cố mất điện.
Bình luận 0

Ngày 19/9, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ đã đi kiểm tra, động viên các lực lượng đang tham gia khắc phục thiệt hại do cơn bão số 5 gây ra. Kiểm tra tại huyện Phú Vang, lãnh đạo UBND huyện này cho biết, bão số 5 đã gây nhiều thiệt hại tại địa phương. Trên địa bàn có 15 người bị thương, 1 nhà bị sập, 1.762 nhà bị tốc mái, 40 chiếc thuyền bị chìm và vỡ, 71 cột điện bị đổ ngã, 10 trường học bị tốc mái, sập tường rào, sập nhà xe... 

Chủ tịch TT-Huế chỉ đạo “nóng” về khắc phục nhà dân và hệ thống điện hư hại do bão  - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế thăm hỏi, động viên các trường hợp bị thương do bão số 5.

Sau khi kiểm tra hiện trường, ông Phan Ngọc Thọ chỉ đạo cấp ủy, chính quyền huyện Phú Vang huy động tối đa lực lượng, nhất là lực lượng vũ trang trực tiếp về cơ sở phối hợp với nhân dân khắc phục hậu quả cơn bão, giảm tối thiểu thiệt hại của nhân dân.

Theo ông Thọ, việc trước tiên cần thực hiện là chặt tỉa cây xanh gãy đổ, giải phóng các tuyến đường, nhất là tuyến quốc lộ, tỉnh lộ để thuận tiện cho việc lưu thông. Đối với những nơi có nhà bị tốc mái, bị sập, ông Thọ chỉ đạo chính quyền địa phương khẩn trương huy động lực lượng nhanh chóng sửa chữa nhà cho người dân, đặc biệt quan tâm đến các hộ nghèo, hộ chính sách sớm ổn định cuộc sống.

Chủ tịch TT-Huế chỉ đạo “nóng” về khắc phục nhà dân và hệ thống điện hư hại do bão  - Ảnh 2.

Ông Phan Ngọc Thọ kiểm tra việc khắc phục Trường THCS Phú Xuân (huyện Phú Vang) bị tốc mái do bão.

Ông Thọ cũng yêu cầu chính quyền các cấp cần nhanh chóng tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ những người dân gặp khó khăn về lương thực, thực phẩm, thuốc men, đảm bảo không người dân nào bị đói ăn, bệnh tật. 

Cùng ngày, ông Phan Ngọc Thọ đã trực tiếp kiểm tra tình hình khắc phục thiệt hại tại Công ty Điện lực Thừa Thiên - Huế. Theo ông Hà Thanh Long - Giám đốc Điện lực Thừa Thiên - Huế, bão số 5 đã gây mất điện 280.000 khách hàng và 2.050 trạm biến áp, gần 200 cột điện gãy, đổ. Đến sáng 29/9, Điện lực Thừa Thiên - Huế đã khôi phục được điện cho cho khoảng 80% khách hàng, dự kiến đến tối cùng ngày sẽ khôi phục trên 90% khách hàng còn mất điện.

Chủ tịch TT-Huế chỉ đạo “nóng” về khắc phục nhà dân và hệ thống điện hư hại do bão  - Ảnh 3.

Bão số 5 đã khiến 21.283 nhà dân ở Thừa Thiên - Huế bị tốc mái.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ hoan nghênh ngành điện lực đã nhanh chóng tổ chức lực lượng, phương tiện triển khai khắc phục các sự cố, sớm cấp điện cho những khu vực quan trọng. Đồng thời, ông Thọ chỉ đạo ngành điện nhanh chóng củng cố lưới điện, đảm bảo cung cấp điện an toàn và ứng phó kịp thời với các tình huống có thể xảy ra, sớm khôi phục điện cho các phụ tải quan trọng, các công trình phòng chống thiên tai trên địa bàn; phối hợp với Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh cung cấp điện dự phòng cho các phụ tải quan trọng khi mất nguồn điện lưới…

Chủ tịch TT-Huế chỉ đạo “nóng” về khắc phục nhà dân và hệ thống điện hư hại do bão  - Ảnh 4.

Hệ thống lưới điện ở Thừa Thiên - Huế hư hại nghiêm trọng do bão số 5, gây mất điện trên diện rộng ở tỉnh.

Theo báo cáo của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên - Huế, bão số 5 đã khiến 1 người ở tỉnh chết và 95 người bị thương. Bão đã khiến 10 nhà dân ở tỉnh bị sập và 21.283 nhà tốc mái. Trong đó, TP.Huế có 1.306 nhà tốc mái, thị xã Hương Thủy 1.459 nhà, thị xã Hương Trà 7.791 nhà, huyện Phong Điền 2.725 nhà, huyện Quảng Điền 5.833 nhà, huyện Phú Lộc 95 nhà…

Toàn tỉnh có 1.130ha rừng bị gãy đổ do bão, trong đó huyện Phong Điền 300ha, huyện Phú Lộc 200ha, thị xã Hương Trà 630 ha. Tại thị xã Hương Trà có 163,5ha cao su bị gãy đổ. Diện tích cây ăn quả ở tỉnh bị thiệt hại 300ha.

Chủ tịch TT-Huế chỉ đạo “nóng” về khắc phục nhà dân và hệ thống điện hư hại do bão  - Ảnh 5.

Cây xanh ở Thừa Thiên - Huế gãy đổ hàng loạt do bão số 5.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 5 nên khu vực ven biển ở tỉnh có gió mạnh kết hợp triều cường, sóng lớn đã làm bờ biển tiếp tục sạt lở nặng, ăn sâu vào đất liền từ 5 đến 10m, dài khoảng hơn 6,2km. Sạt lở bờ biển tập trung tại các khu vực bờ biển xã Phú Thuận, Phú Hải, Phú Diên, Vinh Thanh (huyện Phú Vang), xã Giang Hải, Lộc Vĩnh (huyện Phú Lộc), Hải Dương (thị xã Hương Trà)…

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem