Chủ đề nóng

TT-Huế: 1 người chết và 23 người bị thương, gần 1.500 nhà dân hư hại do bão

Trần Hòe Thứ sáu, ngày 18/09/2020 12:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo thống kê bước đầu, tại Thừa Thiên Huế đã có 1 người chết và 23 người bị thương do bão số 5, toàn tỉnh có gần 1.500 nhà dân hư hại.
Bình luận 0

Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế, vùng thiệt hại nặng do bão số 5 ở tỉnh tập trung tại các huyện ven biển Phong Điền,Quảng Điền, Phú Vang, Phú Lộc, thị xã Hương Trà, thị xã Hương Thủy và TP.Huế.

TT-Huế: 1 người chết và 23 người bị thương, gần 1.500 nhà dân hư hại do bão  - Ảnh 1.

Cây xanh gãy đổ hàng loạt ở Huế do bão số 5.

Theo thống kê bước đầu, bão số 5 đã làm 1 người chết do cây đổ tại xã Phong Thu, huyện Phong Điền. Bão cũng đã làm bị thương 23 người, trong đó có 2 bị thương nặng.

Về nhà tốc mái, con số này rất lớn, các địa phương đang nắm số liệu thực tế. Bước đầu xác định đã có 1.664 nhà bị tốc mái, trong đó thị xã Hương Thủy 1.459 nhà, huyện Phong Điền 60 nhà, huyện A Lưới 2 nhà, huyện Phú lộc 53 nhà. Về số nhà sập, có 3 nhà tại huyện Phú Lộc.

TT-Huế: 1 người chết và 23 người bị thương, gần 1.500 nhà dân hư hại do bão  - Ảnh 2.

Nhà dân ở Huế hư hại do bão số 5.

Về cây xanh, gió giật mạnh đã khiến nhiều cây xanh ở TP.Huế và các huyện, thị xã bị đổ ngã. Hiện chưa có con số thiệt hại cụ thể về cây xanh.

TT-Huế: 1 người chết và 23 người bị thương, gần 1.500 nhà dân hư hại do bão  - Ảnh 3.

Bão số 5 đã làm hàng loạt trụ điện ở Huế gãy đổ, nhiều trụ lộ ra lượng sắt thép quá ít.

Bão cũng đã gây thiệt hại nặng về hệ thống lưới điện tại Thừa Thiên Huế. Rất nhiều cột trụ điện ở tỉnh bị gãy đỗ, đường dây bị đứt. Điện lực tỉnh Thừa Thiên Huế đã sa thải lưới điện toàn tỉnh trước khi bão vào nhằm đảm bảo an toàn cho người dân.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem